logo

Welcome to Health Me Now

สุขภาพแข็งแรงและสุขภาพดี เป็นพื้นฐานสำคัญของการดูแลตัวเองสำหรับคนยุคใหม่ เพราะเมื่อเรามีสุขภาพแข็งแรงจะมีความพร้อมมากพอในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีคุณภาพ.
a
Top

รอบรู้เรื่องถุงยางอนามัย พร้อมสายวัดขนาดจู๋

Health Me Now / ทางเดินปัสสาวะ  / รอบรู้เรื่องถุงยางอนามัย พร้อมสายวัดขนาดจู๋
มีลูกยาก แต่อยากมี วิธีทางเลือก

รอบรู้เรื่องถุงยางอนามัย พร้อมสายวัดขนาดจู๋

แนะนำ How To เลือกขนาด ถุงยางอนามัย ให้ถูกต้องเหมาะสม ปลอดภัยทั้งตัวเราและคู่นอน พร้อมทำกิจกรรมบนเตียงร่วมกันได้อย่างสุขสมเพลินใจ ซึ่งจะมีอะไรที่ต้องรู้บ้างตามเข้ามาอ่านในนี้กันได้เลย

วัสดุ ถุงยางอนามัย

อย่างที่บอกว่าถุงยางอนามัยที่ใช้กันอยูู่ทั่วไปในปัจจุบันทำมาจากยางธรรมชาติ แต่สำหรับคนแพ้ยางธรรมชาติ ซึ่งเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ก็จะมีถุงยางชนิดพิเศษที่ผลิตมาจากสารสังเคราะห์ เช่น โพลียูรีเทน ซึ่งมีราคาแพงและหายากอยู่เสียหน่อย

ความหนาบาง ถุงยางอนามัย

ความหนาบางมีผลต่อสภาพจิตใจและความรู้สึกขณะสอดใส่ที่ใกล้ชิด โดยปกติ ความหนาของถุงยางอนามัยมีตั้งแต่ 0.05-0.07 มิลลิเมตร แต่ก็มีถุงยางที่บางเป็นพิเศษ เพียง 0.02-0.01 มิลลิเมตร ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกแนบชิดราวกับไม่สวมถุงยางอนามัยเลยทีเดียว

ขนาดและวีธีเลือก ถุงยางอนามัย

ปัจจุบันการใช้ถุงยางอนามัยยังเป็นวิธีในการคุมกำเนิดและโรคติดต่อทางเพศ​ที่ได้ผลมาก ๆ เลยนะครับ ซึ่งปกติถุงยางในไทยจะมีขนาดต่าง ๆ แล้วแต่ยี่ห้อ โดยจะมีตั้งแต่ 49 ,52 ,52.5, 53 ,54 และ 56 มม ซึ่งตัวเลขพวกนี้จริง ๆ คือความกว้างหน้าตัดของถุงยางเป็นมิลนะครับ

ส่วนวิธีในการเลือกใช้เบอร์ไหนนั้น จริง ๆ เค้าก็วัดจากขนาดเส้นรอบวงนะครับ ไม่ใช่ความยาว เพราะถุงยางเกือบทุกยี่ห้อจะทำความยาวมาเกือบเท่า ๆ กันครับ คือทำมายาวมาตรฐาน 6-7 นิ้ว แต่มันจะต่างกันที่เส้นรอบวง โดยถ้าเอาเป๊ะจะต้องวัดรอบวง โดยการใช้สายวัดพันตรงกลางลำกระชับ ๆ ไม่ต้องหลอกตัวเอง ให้หน่วยเป็น mm จากสายวัดเท่านั้น พอได้ตัวเลขมาก็เอามาหาร 2.4 หรือ 2.5 ตามแต่ตำรา โดยตัวเลขด้านล่างเป็นตัวเลขประมาณการคร่าว ๆ ที่เอาไปใช้ได้จริงนะครับ

49 มม. สำหรับรอบวง 11-12 ซม.หรือใหญ่ประมาณ 4.5 นิ้ว

52 มม. สำหรับรอบวง 12-13 ซม.หรือใหญ่ประมาณ 5 นิ้ว

54 มม. สำหรับรอบวง 13-14 ซม.หรือใหญ่ประมาณ 5.5 นิ้ว

56 มม. สำหรับรอบวง 14-15 ซม.หรือใหญ่ประมาณ 6 นิ้ว ขึ้นไป

ส่วนค่าเฉลี่ยของชายไทย 80% ก็ยังเป็นเบอร์ 49 -​ 52 นะครับ อันนี้เอามาจากสถิติบริษัทถุงยางและตัวเลขที่หมอเก็บจริงจังเลยนะครับ (หนุ่ม ๆ คนไหนสนใจร่วมส่งข้อมูลได้นะครับ อัพเดตสถิติให้ชายไทยหน่อย)​ ไม่ใช่แบบโพสลอย ๆ ในทวิตว่าใส่เบอร์นั้นเบอร์นี้ ฉะนั้นใครใส่ 52 นี่ก็ถือเป็นคนกลุ่มใหญ่ของประเทศแล้วหละครับ

และจะบอกว่าถุงไซส์ 56 มม เนี่ยถ้าจะบอกง่าย ๆ คือความอ้วนใหญ่หนะ มันรองรับใหญ่ได้เกือบถึงขวดเอสเคทูแล้ว ดังนั้นถ้าใครจะบอกว่าของตัวเองใหญ่ ใส่ 56 ไม่ได้แล้วจะขอสดเนี่ย ดูดี ๆ นะครับ ว่าเกินตัวไปไหม มันอาจจะคับมากคับน้อยหรือคับพอดีก็แล้วแต่สไตล์คนชอบ แต่จะมาอ้างว่า 56 ใส่ไม่ได้นี่ สวมเข้ายากอย่างงั้นอย่างงี้แล้วจะขอสดมันมีน้อยมาก ๆ นะครับ

1. ใหญ่แค่ไหน อันดับแรกนั้นเรานั้นต้องรู้ก่อนว่าน้องชายของเราโตแค่ไหน ซึ่งปกติแล้วถุงยางอนามัยโดยทั่วๆไปที่ขายอยู่ในประเทศไทยนั้นจะมีมาตรฐานอยู่  2 ขนาด คือ  49มม. และ 52มม. เพราะโดยส่วนมากชายไทยจะมีขนาดของน้องชายประมาณนี้ หรือถ้าหากใครที่ขนาดเขื่องมากกว่านี้ก็จะเป็นขนาด 56 มม. ซึ่งก็อาจจต้องใช้ถุงยางอนามันของต่างประเทศโซนยุโรปครับ

การเลือกขนาดถุงยางอนามัยให้พอดีนั้นให้วัดเส้นรอบวงของน้องชายเมื่อแข็งตัว หารด้วย 2 จะได้ขนาดของถุงยางอนามัยที่พอดีครับ ตัวอย่างเช่น เส้นรอบวง 10.5 ซม. / 2 = 5.2 ซม. ให้เลือกถุงยางขนาด 52 มม. เป็นต้น ทั้งนี้อาจจะมี +- นิดหน่อย ถ้าเส้นรอบวง 11ซม. ก็อาจจะยังใส่ 52 มม.ได้ แต่ถ้าหาก 11.5 ซม. ขึ้นไปก็อาจจะต้องใช้ถุงยางขนาด 56 มม. ขึ้นไปครับ     

ทั้งนี้วิธีการวัดนี้เป็นการวัดโดยประมาณนะครับ เพราะไซส์ของถุงยางอนามัยนั้นวันจากหน้ากว้างของถุงยางขณะที่แบนราบ  ที่แน่นอนที่สุดเพื่อความมั่นใจคือ ลองใส่ดูครับ หาขนาดที่เหมาะกับเราแล้วใช้ขนาดนั้นเป็นมาตรฐาน เมื่อใส่ถุงยางแล้วต้องไม่รู้สึกรัดมากเกินไปเพราะอาจฉีกขาดหรืออาจจะฮ้อเลือดได้ แล้วถ้าถุงยางอนามัยหลวมเกินไปก็อาจเลื่อนหลุดได้ครับ

2. ชอบแบบไหน เราต้องรู้ว่าเรามีความชอบแบบไหน เพราะถุงยางนั้นมีให้เราเลือกหลายแบบหลายสไตล์มาก โดยเฉพาะถ้าเป็นถุงยางจากต่างประเทศ  ถุงยางนั้นมีการผลิตด้วยวัสดุที่แตกต่างกันแล้วแต่ยี่ห้อและความบางแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือผลิตด้วยน้ำยางพารา (Rubber condom) อันนี้เป็นส่วนใหญ่แทบจะทุกยี่ห้อทุกแบบจะใช้ยางพาราในการผลิต เนื่องจากยางพารานั้นมีความคงทนสูงเหมาะแก่การนำมาผลิตเป็นถุงยางอนามัยและเครื่องมือแพทย์ประเภทต่างๆ แต่จะมีข้อเสียนิดหน่อยคือไม่สามารถใช้กับน้ำมันได้หรือบางคนที่แพ้ยางพาราก็จะไม่สามารถใช้ถุงยางอนามัยประเภทนี้ได้   สำหรับประเภทต่อมาคือผลิตจาก โพลียูรีเทน (Polyurethane) ซึ่งมีความยืดหยุ่นมาก สามารถใช้กับเจลหล่อลื่นประเภทน้ำมันได้  เหมาะกับผู้ที่แพ้ยางพารา โดยถุงยางที่ขนาดบางมากๆ เช่น ถุงยางบางเพียง 0.02 มม. ก็จะทำจากวัสดุประเภทนี้ ส่วนถุงยางอนามัยแบบโบราณอีกอย่างหนึ่งก็คือทำจาก ลำไส้สัตว์ (skin condom) ปัจจุบันนี้คงไม่มีใครใช้กันแล้วจึงขอไม่กล่าวถึงนะครับ  

ถุงยางอนามัยประเภทต่างๆ

 1. ถุงยางอนามัยแบบบางเฉียบ – ประเด็นร้อนที่ได้รับการสอบถามกันเข้ามามากที่สุดคงไม่พ้น ตกลงมันบาง ไม่บาง ต่างกันมากน้อยแค่ไหน ปลอดภัยหรือเปล่า เกรงว่าจะขาดขณะมีกิจกรรม ก่อนจะตอบข้อสงสัยข้างต้น ทางร้านขออนุญาตโฆษณาสรรพคุณเบื้องต้นก่อน เนื่องจากสินค้าที่ทางร้านนำเข้ามาจำหน่าย ทางเราได้คำนึงถึง คุณภาพ เป็นที่ตั้งก่อนราคา วัสดุที่ใช้ผลิตสินค้าประเภทภุงยางอนามัยแบบบาง จำพวกนี้ผลิตมากจากโพลีเมอร์ที่ชื่อ โพลียูเรเทน เป็นวัสดุคุณภาพสูง แม้จะบางมากๆ แต่ความทนทานไม่ได้ด้อยลงไปด้วย เหมาะมากๆสำหรับชายหนุ่มทุกๆท่านที่มองหาถุงยางคุณภาพดี ให้สัมผัสที่แนบชิดขณะมีกิจกรรม ไม่มีคุณลักษณะพิศดาร พูดมากไปจะหาว่าอวดอ้างเกินจริง เอาเป็นว่าสินค้าประเภท ถุงยางอนามัยบางเฉียบ เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดใน PlayCondom เป็นถุงยางอนามัย ที่ใครไม่เคยลองก็เชยแย่เลย ขอบอก
 2. ถุงยางอนามัยผสมสารหล่อลื่น – คุณสมบัติน่าสนใจ และมองข้ามไม่ได้อีกข้อของถุงยางอนามัย คือ ส่วนผสมของสารหล่อลื่น คล่องตัวสุดๆขณะมีกิจกรรม เหมาะกับหนุ่มใจร้อน ชอบความหวือหวา ยิ่งเดี๋ยวนี้ถุงยางอนามัยญี่ปุ่นรุ่นใหม่ๆทั้งบางแถมผสมสารหล่อลื่นเข้าไปอีก อดจินตนาการไม่ได้จริงๆว่าอีกหน่อยจะมีถุงยางหน้าตาแปลกๆแบบไหนมาให้ได้ใช้กันอีก
 3. ถุงยางอนามัยกลิ่นและรสผลไม้ – ว่ากันว่ากลิ่นของช็อกโกแล็ตและผลไม้บางชนิดมีผลต่อการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ถึงแม้จะไม่ได้รับการคอนเฟิร์มใดๆแต่ถุงยางอนามัยประเภทนี้ก็ยังขายดิบขายดี มีกลิ่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ออกมาให้ดูดดื่มกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรสชาติและกลิ่นที่ถูกคิดค้น พัฒนา จนสามารถออกมานำวางขายส่งออกไปทั่วโลก คงไม่แปลกอะไรหากท่านจะได้พบเห็นรสชาติที่สาวๆชื่นชอบแต่ไม่ได้บอกคุณ ลองหยิบถุงยางอนามัยประเภทนี้ขึ้นมาซักซอง แล้วสังเกตผลตอบรับของเจ้าหล่อนดูสิ บางทีท่านอาจจะค้นพบความลับที่แม้แต่เธอเองก็ยังไม่เคยสังเกตเลยด้วยซ้ำไป
 4. ถุงยางอนามัยผิวขรุขระ – ถุงยางอนามัยที่มีจุดเด่นในเรื่องของการแสดงออกทางอารมณ์อย่างชัดเจน มีให้เลือกหลากหลายลายตั้งแต่ปุ่มปกติไปจนถึงลายขรุขระอย่างที่ท่านคาดไม่ถึง ถุงยางอนามัยประเภทนี้หลายๆท่านอาจจะคิดว่ามันแปลกซะจนไม่มีทางขายได้อย่างแน่นอน แต่ท่านคิดถูกครึ่งนึง อีกครึ่งนึงคือยอดขายของมันไม่ได้ด้อยไปกว่าแบบบางเฉียบเลย โดยเฉพาะถุงยางอนามัยที่ติดแบรนด์แฟชั่นดังจากญี่ปุ่น ในที่สุดหลังจากฟังเสียงเรียกร้องเข้ามาไม่ไหว ทางร้านได้พยายามสรรหาถุงยางอนามัยประเภทผิวขรุขระมาเพิ่มเติม ให้หลากหลายรุ่นมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้วขอฟันธงเลยว่า ถุงยางอนามัยผิวขรุขระเหมาะสมสำหรับหนุ่มเพลย์บอย มองหาความหวือหวา ตื่นเต้น แค่คิดก็เสียวสุดๆไปเลยพี่น้อง
 5. ถุงยางอนามัยมีสารฆ่าอสุจิ – วิตก กังวล กลัวเกิดเหตุไม่คาดฝัน ขอให้ท่านได้ลืมเรื่องพวกนี้ไป เพราะถุงยางอนามัยมีสารฆ่าเชิ้อนั้นถูกออกแบบมาสำหรับท่านที่กำลังประสบปัญหาเช่นนี้ เพราะถุงยางอนามัยผสมสารฆ่าเชื้อทั้งอสุจิและป้องกันโรคติดต่อ รู้อย่างนี้แล้วจะชักช้าอยู่ใย ติดไว้ซักซองเผื่อท่านอาจจะจำเป็นต้องใช้มันก็ได้นะ เราเตือนคุณแล้ว
 6. ถุงยางอนามัยสวมใส่รวดเร็ว – วรยุทธใต้หล้า ตัดสินกันที่ความเร็ว ช้าไปเพียง 1 วินาทีใครจะไปรู้ท่านอาจพลาดโอกาสที่สำคัญที่สุดในชีวิตไปก็ได้ เชียร์กันสุดๆไปเลยสำหรับถุงยางอนามัยสวมใส่รวดเร็ว เร็วขนาดไหน ขนาดที่ถุงยางอนามัยไม่โดนมือท่านเลย แค่รูด ดึงปรื๊ด น้องชายของท่านก็ได้รับการสวมเกราะป้องกัน ออกรบได้ทันที เป็นอีกชิ้นนึงที่เราแนะนำให้คุณพกไว้ในกระเป๋าสตางค์ ทำไมน่ะหรือ เราก็แค่เสียดายโอกาสดีๆแทนคุณยังไงล่ะ
 7. ถุงยางอนามัยแบบใหญ่พิเศษ – โอ้โห มันมีจริงๆนะท่าน น่าอิจฉาซะจริงๆ ถุงยางอนามัยแบบใหญ่พิเศษ ออกแบบมาเพื่อชิ้นส่วน XL แบบพิเศษๆของท่านจริงๆ หยิบแล้วจ่ายเงินเร็วๆก่อนเจ้าของร้านจะอิจฉาและเปลี่ยนใจเลิกขายถุงยางอนามัยประเภทนี้ไปซะก่อน
 8. ถุงยางอนามัยแบบมีสารชะลอการหลั่ง – กำลังมองหาเจ้าสิ่งนี้อยู่หรือเปล่า ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆว่ามันจะขายดิบขายดีอะไรจะปานนั้นกับ ถุงยางอนามัยแบบมีสารชะลอการหลั่ง ไม่ได้ลองเองก็คงไม่เชื่อล่ะสิ เทียบคุณภาพกับราคาแล้วมันคุ้มแสนคุ้มเสียนี่กระไร ลองดูซักกล่องสิ เราเตือนท่านแล้วนะ
 9. ถุงยางอนามัยแบบมาตรฐาน – เพราะมันมาตรฐานจริงๆ ทั้งความบาง รสชาติ กลิ่น สารหล่อลื่น มาตรฐานแบบสุดๆไปเลย แต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าถ้านึกอะไรไม่ออกจริงๆก็ซื้อหาไปลองดูได้นะสำหรับถุงยางอนามัยแบบมาตรฐาน
 10. ถุงยางอนามัยผสมสารฟีโรโมน – ปลุกสัญชาติญาณความเป็นสัตว์ป่าในตัวคุณ น้องแมวน่านักมุ้งมิ้งก็มี ถุงยางอนามัย จากประเทศเกาหลี ผสมสารฟีโรโมน มีกลิ่นหอม มีส่วนช่วยปลุกเร้าความต้องการ อยากได้ความรู้สึกแปลกใหม่ แนะนำให้ซื้อไปลองซักชิ้น แล้วคุณจะเข้าใจ

สรุปวิธีวัดถุงยางง่ายสุดนะครับ ให้วัดรอบวงเป็นเซนต์ ได้เท่าไหร่ก็เข้าตารางตามนั้นแหละหรือซื้อมาเลย 3 size 49,52,54 ลองสามอัน อันไหนใส่สบายไม่หลวมไป ไม่รัดไป ก็อันนั้นแหละครับ ลงทุนครั้งเดียว จำไว้ใช้ได้ตลอดชีวิตครับ

การสวมใส่ถุงยางอนามัย

 1. รอให้อวัยวะเพศแข็งตัวแบบสุด ๆ
 2. สวมใส่โดยให้ รอยม้วน ของถุงยางหันออกด้านนอก
 3. ใช้มือบีบตรงกระเปาะถุงยาง (ที่ใช้เก็บน้ำอสุจิ) ไล่อากาศออกจนหมด (แต่ถ้าถุงยางที่ใช้ไม่มีกระเปาะ ก็ให้ดึงถุงยางออกมาครึ่งนิ้ว สำหรับเป็นพื้นที่เก็บน้ำเชื้อแทนครับ
 4. จากนั้นก็รูดถุงยางลงมาให้สุดโคนอวัยวะเพศ แล้วก็เตรียมบรรเลงเพลงรักกันได้เลยจ้าา

ใส่ได้ก็ต้องถอดเป็น

เมื่อรู้ไซส์ของถุงยางอนามัยที่เหมาะสมแล้ว จะมาตกม้าตายตอนใส่กับตอนถอดก็กระไรอยู่ วิธีการใส่คือ เมื่อน้องชายแข็งตัวเต็มที่ ก็รีบแกะถุงยางอนามัยออกจากซอง แต่กระทำด้วยความระมัดระวัง อย่าฉีกซองไปโดนตัวถุงยางอนามัย เพราะเดี๋ยวจะฉีกขาดได้ จากนั้น ให้สังเกตรอยม้วนตรงขอบถุงยางอนามัยให้อยู่ด้านนอก แล้วค่อยๆ วางลงบนน้องชาย ใช้มือหนึ่งดึงปลายถุงยาง อีกมือก็จับตรงขอบถุงยางอนามัย แล้วค่อยๆ รูดลงจนสุด ลองสังเกตว่าถ้ารูดลงไม่สุด หรือมีการติดขัดแสดงว่าใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน

ส่วนวิธีการถอดถุงยางอนามัย เมื่อหลั่งน้ำอสุจิแล้ว ควรรีบเอาน้องชายออกมาจากช่องคลอดก่อนจะหดตัว ใช้มือจับตรงขอบถุงยางอนามัย แล้วรูดขึ้นจนหลุดออกจากน้องชาย รีบผูกมัดปากถุงยางอนามัย เป็นการระวังน้ำอสุจิไหลออกจากถุงยางอนามัย เดี๋ยวจะหยดลงเตียงนอน กลายเป็นคราบจนต้องเปลี่ยนผ้าปูกันใหม่

เดินเข้าร้านสะดวกซื้อครั้งหน้า จะได้เลือกซื้อถุงยางอนามัยอย่างมั่นใจ ไม่ต้องอายพนักงาน และทำให้กิจกรรมรักของคุณสนุกอย่างยิ่งขึ้น

สรุป 10 ขั้นตอนทั้งหมดของถุงยางอนามัย

ขั้นตอนคำอธิบาย
1เลือก ขนาด ที่พอดีไม่แน่น ไม่หลวม เกินไป
2ก่อนเลือกใช้ เช็กบรรจุภัณฑ์ดี ๆ ว่าชำรุดหรือหมดอายุรึยัง
3ใส่ เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวเท่านั้น
4แนะนำให้ฉีกบรรจุภัณฑ์ถุงยางอนามัยด้วยมือแทนการใช้ของมีคม
5อย่าลืม บีบกระเปาะก่อนรูดลง
6ขอบม้วนของถุงยางต้องอยู่ด้านนอก
7รูดลงไปให้สุดโคน
8เมื่อเสร็จกิจ ให้ถอดออกตามขั้นตอนที่กล่าวไปข้างต้น แล้วห่อกระดาษทิชชู่นำไปทิ้งในถังขยะให้เรียบร้อย
9ถุงยางอนามัยต้อง ใช้ครั้งเดียว เท่านั้น
10เมื่อถอดเสร็จแล้วห้ามสัมผัสอวัยวะเพศกัน
[Total: 2 Average: 4.5]

No Comments

Leave a Reply