4 เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ไอเทมยอดฮิตประจำปี

4 เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ไอเทมยอดฮิตประจำปี covid-19 คือ รักษา วัคซีน โอไมครอน โควิด เดลต้า

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ไอเทมยอดฮิตประจำปี ที่ในสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ควรมีติดบ้านเอาไว้

หากใครกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่ ลองมาดูกันก่อนค่ะ ว่าเครื่องวัดอุณหภูมิแบบใดที่ตรงกับความต้องการของคุณมากกว่ากัน

และถึงแม้เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบที่ได้มาตรฐานตามท้องตลาด ตั้งแต่ราคาหลักสิบ ไปจนถึงหลักพัน ต่างก็มีคุณสมบัติในการตรวจวัดไข้ได้อย่างแม่นยำพอๆ กัน

แต่เมื่อต้องเราเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ควรสังเกตุเครื่องมือที่เจ้าหน้าที่เลือกใช้ว่าสามารถคัดกรองผู้ป่วยได้อย่างแม่นยำมากแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่น บางที่ใช้เครื่องแบบยิงหน้าผากที่สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว แต่เว้นระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับตัวเรามากเกินไป ส่งผลให้วัดอุณหภูมิร่างกายของเราออกมาผิดเพี้ยน ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถคัดกรองผู้ป่วยได้ 100% นั่นหมายความว่าอาจมีคนป่วยเป็นไข้เดินปะปนกับเราอยู่

เพราะฉะนั้นควรหมั่นสังเกตุและเพิ่มความระมัดระวังตัวเองอย่างทันท่วงที เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ของทุกท่านนั่นเองล่ะค่ะ

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบแท่งแก้ว

เครื่องมือชนิดนี้นิยมใช้วัดอุณหภูมิทางปากหรือทางรักแร้ การอ่านค่าอุณหภูมิมีความน่าเชื่อถือและแม่นยำสูง แต่ใช้เวลาในการวัดนานกว่าวิธีอื่นๆ

ราคาไม่แพง มีราคาตั้งแต่หลักสิบต้นๆ ไปจนถึง 80-90 บาทเท่านั้น

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล

วิธีการใช้คล้ายกับแบบแท่งแก้ว แต่หน้าจอแสดงผลเป็นแบบตัวเลข ทำให้ง่ายต่อการอ่านค่า อุณหภูมิที่วัดออกมามีความน่าเชื่อถือและมีความถูกต้อง ใช้เวลาในการวัดน้อยกว่าแบบแท่งแก้ว แต่ยังไม่รวดเร็วในการใช้ในการคัดกรองคนจำนวนมาก

มีราคาตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักร้อยบาท แต่แบบที่ได้มาตรฐานมักจะเป็นราคาตั้งแต่หลักร้อยบาทขึ้นไป

4 เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ไอเทมยอดฮิตประจำปี

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหน้าผาก

สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว นิยมใช้ในการคัดกรองผู้ป่วยจำนวนมาก ด้วยเซ็นเซอร์วัดรังสีอินฟราเรดที่ผิวหนัง แต่มีข้อควรระวังก็คือค่าอุณหภูมิที่แสดงอาจไม่ตรงกับอุณหภูมิร่างกาย เนื่องจากอุณหภูมิภายนอกระหว่างหน้าผากกับเครื่องวัดอุณหภูมิ อาจทำให้การอ่านค่าคลาดเคลื่อนได้

มีราคาอยู่ในหลักพันบาท แบบที่ได้มาตรฐานและตรวจวัดอุณหภูมิได้แม่นยำมีราคาหลายพันบาท

เครื่องวัดอุณหภูมิในช่องหู

ใช้หลักการวัดอุณหภูมิความร้อนที่แพร่ออกมาของร่างกายโดยไม่สัมผัสกับอวัยวะที่วัด มีหน้าจอแสดงผลเป็นแบบตัวเลขทำให้ง่ายต่อการอ่านค่า บริเวณปลายมีเซ็นเซอร์วัดรังสีอินฟราเรดที่ร่างกายแพร่ออกมา อ่านค่าอุณหภูมิได้รวดเร็วและแม่นยำ เหมาะสมกับการคัดกรองคนจำนวนมากอย่างมีประสิทธิภาพ

มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท แต่โดยส่วนมากราคาหลักพันบาทขึ้นไปมักจะมีประสิทธิภาพมากกว่า

[Total: 6 Average: 4.8]

Leave a Reply