โรงพยาบาลในห้างแห่งแรกของไทย

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

อ่านไม่ผิดหรอก มีจริงๆ ในเมืองไทยของเรา เดอะมอลล์ส่งมอบความสุข สุขภาพดีส่งท้ายปีให้ชาวโคราช นำโรงพยาบาลขึ้นห้างฯเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 25 ธันวาคม 2562 นี้ โดยห้างเดอะมอลล์สนับสนุนพื้นที่ฟรีเป็นเวลา 3 ปี เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการและนักขัตฤกษ์ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้

อาจารย์นายแพทย์ ดร.นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล เผยว่า “ที่มาที่ไปของการจัดตั้งโรงพยาบาลนอกสถานที่ เกิดจากที่ตั้งของรพ.มทส.มีความห่างไกลจากตัวเมืองนครราชสีมาพอสมควร และทางรพ.ฯต้องการให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาโดยง่าย จึงเกิดความร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราชขึ้น

เนื่องด้วยทางห้างฯตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด ใจกลางเมืองโคราช ซึ่งตอบโจทย์ในความต้องการตรงนี้มากที่สุดครับ โดยรพ.มทส.ได้ใช้งบลงทุนทั้งการตกแต่งและคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์กว่า 10 ล้านบาท ในการจัดตั้งรพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราช

ในส่วนของการให้บริการทางการแพทย์ของรพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราชนั้น จะให้บริการในด้านของแผนกผู้ป่วยนอก (OPD) บริการตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจรักษาโรคทั่วไป คลินิกเฉพาะทาง เวชปปฏิบัติทั่วไป, เวชศาสตร์ครอบครัว, จักษุ, หู, คอ, จมูก, ศัลยกรรมทั่วไป, กุมารเวชกรรม, สูตินรีเวชกรรม, ศัลยกรรมออร์โธปิดิกส์ โดยเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการและนักขัตฤกษ์

โดยจะมีแพทย์ประจำสาขาวันละ 2 คน หรือในอนาคตหากมีผู้ใช้บริการมากขึ้นก็จะปรับตามอัตราที่เหมาะสม ตั้งเป้ารองรับผู้ป่วยได้สูงสูดวันละ 150 คน ซึ่งในแต่ละวันจะมีแพทย์ตรวจทั่วไปและแพทย์เฉพาะทาง แพทย์ทางด้านศัลยกรรมกระดูกมาให้คำแนะนำให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปและการผ่าตัดเล็กก็สามารถทำได้ แต่ในส่วนของการผ่าตัดใหญ่ เราจะส่งต่อไปที่รพ.มทส.ทันที หรือหากมีเคสฉุกเฉิน ทีมแพทย์จะประเมินอาการและส่งต่อให้รพ.มทส. หรือหากฉุกเฉินมากก็จะส่งต่อรพ.ที่ใกล้เคียงที่สุด

โรงพยาบาลในห้างแห่งแรกของไทย เดอะมอลล์ส่งมอบความสุข สุขภาพดีส่งท้ายปีให้ชาวโคราช นำโรงพยาบาลขึ้นห้างฯเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

นอกจากนี้ยังมีการจัดตั้ง “คลินิกเด็กดี” ให้บริการด้านกุมารเวช ให้คำปรึกษาเรื่องโภชนาการเด็ก การพัฒนาการของเด็กและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมารับบริการที่คลินิกนี้ได้ครับ เพราะเราตั้งเป้าให้ที่นี่เป็น Edutainment ทางการแพทย์ มาจาก Education ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้และให้ความรู้ทางการแพทย์ และ Entertainment คือให้ความสุขในบรรยากาศของรพ.ในห้างฯ”

[Total: 2 Average: 5]

Leave a Reply