Future Trends Awards 2022 รางวัลแห่งผู้นำนวัตกรรม

health me now blog best website covid 19 time โรงพยาบาลที่ดีที่สุด

งานประกาศรางวัล Future Trends Awards 2022 เพื่อเฟ้นหาผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมดีเด่นและผู้นำเทรนด์แห่งปี ผ่านผลงานในปี 2022 มีทั้งสิ้น 8 รางวัล

Future Trends Awards 2022 งานประกาศรางวัลสุดยอดผู้นำนวัตกรรม และเทรนด์แห่งปี โดย Wisesight ผู้นำด้านการวิเคราะห์แนวหน้าของเมืองไทย กับ Future Trends สื่อข้อมูลข่าวสาร เพื่อการอัปเดตเทรนด์ นวัตกรรม เทคโนโลยี ธุรกิจ และการพัฒนาตัวเอง

8 สาขารางวัล Future Trends Awards 2022

ประกอบด้วยรางวัล Most Innovative Brand 2022 จำนวน 5 รางวัล และรางวัล Leading ESG 2022 จำนวน 3 รางวัล โดยคัดสรรจากแบรนด์ในหลากหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น

 • Tele-Communication
 • Real Estate
 • Consumer Electronics
 • Banking
 • Building and Design Material
 • Hospital
 • Government & State Enterprise
 • Department Store

ผู้ได้รับรางวัล Most Innovative Brand 2022

หรือ ‘แบรนด์สุดยอดนวัตกรรมแห่งปี’ คือ รางวัลที่มอบให้กับแบรนด์หรือองค์กรที่มีการสร้างสรรค์และต่อยอดให้เกิดสิ่งใหม่ๆ ในไทย โดยนวัตกรรมที่เกิดขึ้นต้องเข้าถึงง่าย และสามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคม

โดยในปีนี้มีผู้ได้รับรางวัล จำนวน 5 แบรนด์ ได้แก่

 1. บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
 2. บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
 3. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล
 4. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
 5. บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

ผู้ได้รับรางวัล Leading ESG 2022

หรือ ‘แบรนด์ผู้นำด้าน ESG’ คือ รางวัลที่มอบให้กับแบรนด์หรือองค์กร ที่นำหลักการ ESG (Environment, Social, Governance) มาใช้ในการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยวัดผลจากแผนการดำเนินงาน ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น และความสอดคล้องกับเป้าหมายด้าน ESG

โดยในปีนี้มีผู้ได้รับรางวัล จำนวน 3 แบรนด์ ได้แก่

 1. เอสซีจี (SCG)
 2. บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน)
 3. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

เกณฑ์การพิจารณารางวัล Future Trends Awards 2022

ในการพิจารณารางวัลจะถูกพิจารณาจากแบรนด์หรือองค์กรที่ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ (Newness) ที่มีประโยชน์ หรือมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสิ่งเดิมที่มีอยู่แล้ว (Relative Advantage) รวมถึงประเมินนวัตกรรมเหล่านี้ จากผลลัพธ์ทางสังคม (Social Impact) ว่า ได้นำสิ่งที่ดีมาสู่สังคมได้อย่างไร และผู้คนสามารถเข้าถึงหรือมีส่วนร่วม (Accessibility) กับนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ได้หรือไม่

รวมถึงประเมินว่า สังคมให้การตอบรับต่อนวัตกรรมของแบรนด์ หรือองค์กรเหล่านี้อย่างไร ผ่านการใช้ชุดข้อมูล Social Data โดยพิจารณาจาก Advocacy การสนับสนุนนวัตกรรมของแบรนด์ โดยการแนะนำให้กับบุคคลอื่น, Intention จำนวนเนื้อหาที่แสดงความสนใจที่มีต่อแบรนด์, Sentiment กระแสตอบรับและความคิดเห็นลูกค้าต่อแบรนด์ และนวัตกรรม

กรรมการตัดสินรางวัล Future Trends Awards 2022

โดยได้รับความร่วมมือจาก Wisesight ผู้นำด้านการวิเคราะห์แนวหน้าของเมืองไทย และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจ การตลาด การทำงาน และเทคโนโลยี จำนวน 6 ท่าน จาก 6 องค์กร ประกอบด้วย 

มัณฑิตา จินดา ผู้ก่อตั้ง Digital Tips Academy, อภิชาติ ขันธวิธิ เจ้าของเพจ HR The Next Gen และกรรมการผู้จัดการบริษัท คิว เจน คอนซัลแทนท์ จำกัด (QGEN) และบริษัท คิว อิลิท จำกัด (QElitez), ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ด้านเศรษฐกิจดิจิทัล สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), ศ.ดร.นพดล ร่มโพธิ์ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ Chief Executive Officer at KT Venture Capital และ อรพิณ ยิ่งยงพัฒนา บรรณาธิการบริหารไทยรัฐออนไลน์

พร้อมขนทัพ Speaker ผู้เชี่ยวชาญจากที่จะมาแชร์เรื่องราวของเทรนด์แห่งอนาคตแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นสายธุรกิจ, การตลาด, การทำงาน, นวัตกรรม เทคโนโลยี และเศรษฐกิจ

ไม่ว่าจะเป็น ศรีหทัย พราหมณี ผู้จัดการด้านเอไอเอส สตาร์ตอัป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (AIS), พุทธศักดิ์ ตันติสุทธิเวท Deputy Director of Data Research Product, Wisesight, จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งบิทคับ (Bitkub) แพลตฟอร์มเทรดเหรียญชั้นนำในไทย, สุธีรพันธุ์ สักรวัตร Chief Marketing Officer บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน), ดร.กรรณิการ์ ธรรมพานิชวงค์ นักวิชาการอาวุโสสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI), โอชวิน จิรโสตติกุล ผู้ก่อตั้งฟิวเจอร์สกิล (FutureSkill) แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์สำหรับทักษะแห่งอนาคต และสปีกเกอร์ท่านอื่นๆ อีกคับคั่ง

งานประกาศรางวัล Future Trends Awards 2022 จะจัดและประกาศผลในวันศุกร์ ที่ 16 ธันวาคม 2565 ณ AIS Design Centre (AIS D.C.) รวมถึงมีการถ่ายทอดสดผ่านเพจเฟซบุ๊ก Future Trends สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวอื่นๆ ของงาน Future Trends Awards 2022 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Future Trends

[Total: 4 Average: 4.8]

Leave a Reply