รู้ลึกเรื่อง BDSM ผ่านหนังเกาหลี Love and Leashes “รักจูงใจ”

เส้นผมและโรคของเส้นผม อาการ รักษา

Love and Leashes (모럴센스) ภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างจากผลงานเว็บตูนในชื่อเดียวกัน หรือหลายคนอาจรู้จักในชื่อ Moral Sense เป็นภาพยนตร์ออริจินอลเน็ตฟลิกซ์เรื่องแรกที่ผลิตโดย Nexflix Korea จะมาเปิดเผยความรักความสัมพันธ์ในอีกแง่มุมที่ในเรื่องความสัมพันธ์ แต่ละคนต่างมีรสนิยมส่วนตัว!

ภาพยนตร์เรื่อง Love and Leashes หรือ รักจูงใจ เล่าถึงเรื่องราวของ จีอู (รับบทโดย ซอฮยอน SNSD) สาวออฟฟิศผู้มีความสามารถประจำแผนกประชาสัมพันธ์ที่บังเอิญไปรู้ความลับของ จีฮู (รับบทโดย อีจุนฮยอน (จุน U-KISS) หนุ่มออฟฟิศที่มีรสนิยมทางเพศแบบ BDSM ของตัวเองเอาไว้เป็นความลับ จนกระทั่งเพื่อนร่วมงานสาวบังเอิญล่วงรู้ความลับของเขาเข้าจากอีเมลและสายจูง ทั้งสองจึงได้ตกลงทำสัญญาความสัมพันธ์ในรูปแบบนายหญิง-ทาสชาย ที่ ผู้หญิงเป็น Dom (ออกคำสั่ง) และผู้ชายเป็น Sub (ยอมทำตาม) ซึ่งพวกเขาจะมาร่วมเปิดเผยความสัมพันธ์ในอีกแง่มุมของเรื่องรสนิยมส่วนตัวที่แตกต่างกัน  

Love And Leashes” (2022 Netflix Movie): รู้ลึกเรื่อง BDSM ผ่านหนังเกาหลี Love and Leashes "รักจูงใจ" เรื่องย่อ ตัวละคร โรคจิต ของเล่น หนัง ซีรีย์

BDSM คืออะไร

ตัวละครหลักโดยความหมายของ BDSM มีความคาบเกี่ยวของพฤติกรรมที่คล้ายกัน เเต่จะแตกต่างกันไปก็ตามนิสัยของแต่ละคู่ อาทิ คนที่เป็นประเภท B/D จะเป็นคนที่ชอบถูกพันธนาการร่างกายในรูปเเบบต่างๆ หรือคนที่ชอบออกคำสั่ง คนประเภท D/S คนที่วางตัวเป็นนายเป็นทาส หรือเเม่เเต่เป็นสัตว์เลี้ยง เเละสุดท้าย S/M คนที่มีความสุขเมื่อได้ทรมานผู้อื่น  ส่วนใครที่เริ่มรู้ตัวว่าเรามีรสนิยมทางเพศเเบบ BDSM ให้หาทางที่ใช่ อาจเริ่มจากวิธีง่ายๆ เช่น ปิดตา, ล็อคกุญเเจมือ เเละที่สำคัญต้องอ่านภาษากายและน้ำเสียงของอีกฝ่าย รวมถึงควรถามเพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่า พวกเขารู้สึกสบายใจในทุกขั้นตอนของการเล่นหรือไม่? โดยการถามมีหลายเเบบ อาทิบอกใบ้ด้วยสี เช่น เขียว หมายถึง “ทำต่อไป”  เหลือง คือ “ตรวจสอบ” และแดง คือ “หยุด”

BDSM หรือที่ย่อมาจาก

B : Bondage คือ พันธนาการ D : Discipline คือ การลงโทษ S : Sadism คือ มีความสุขจากการทำร้ายผู้อื่น M : Masochism คือ มีความสุขจากการถูกผู้อื่นทำทารุณกรรม นี่เเหละจ่ะ คือ กิจกรรมทางเพศอย่างหนึ่งที่มีเซ็กส์แบบรุนแรงและทรมาน โอ้โหวววว! เปิดตัวย่อมาเเต่ละคำเเค่ฟังก็ขนลุกเเล้วจ่ะเเม่ เเต่ไม่ต้องห่วงนะ เพราะเซ็กส์ที่จะเกิดขึ้นจะเกิดจากความต้องการของทั้งสองคน ไม่มีใครไปบังคับเเต่อย่างใด ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกกลัว เเต่จริงๆ เเล้วนอกจากเซ็กส์เเล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งให้น่าค้นหาอีกมากมายเลยแหละ

ตัวอย่าง BDSM จากหนัง

ตัวอย่างที่จะทำให้สาวๆ เข้าใจความหมายของ BDSM มากขึ้น ลองนึกถึงหนังเรื่อง Fifty Shades Of Grey หรือล่าสุดอย่าง Love and Leashes รสนิยมทางเพศประเภท จับมัดขึง ใช้แส้เฆี่ยนตี เอาน้ำตาเทียนไขลนร่างกาย อะไรประมาณนี้ เเต่ลึกๆ ลงไปเเล้วมีอะไรมากกว่าที่ตาเราเห็นอีกเยอะเลย โดยหัวใจสำคัญหลักๆ ของ BDSM คือ “ความยินยอม” โดยเซ็กส์ที่เกิดขึ้นต้องเกิดจากความยินยอมของทั้งสองฝ่าย ทำบนพื้นฐานของความปลอดภัยและไม่ทำร้ายจิตใจกันและกัน โดยจะเเบ่งไปตามรสนิยมของเเต่ละคน บางคนชอบที่จะรับบทเป็น “ทาส” บางคนชอบที่จะรับบทเป็น “นาย” หรือขนาดรับบทเป็น “สัตว์เลี้ยง”

คำศัพท์เกี่ยวกับ BDSM

 • คิงก์ (Kink) – คำกว้าง ๆ ที่ปกติหมายรวมถึงกิจกรรมทางเพศที่ถูกมองว่า อยู่นอกเหนือจากบรรทัดฐาน
 • BDSM – คำย่อนี้ หมายถึง การตกลงกันทางอำนาจ บางครั้งอาจจะไม่ชัดเจนว่าเป็นเรื่องทางเพศ
 • ผู้ปกครองและผู้ยอมจำนน (Dominant and submissive) – ชื่อเรียกบทบาทของแต่ละคนที่เล่น BDSM
 • เพลย์และซีน (Play and scene) – ผู้เล่น BDSM บอกเล่าเรื่องของตัวเองขณะที่เล่นอยู่ในเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง
 • มันช์ (Munch) – การพบกันอย่างไม่เป็นทางการของคนที่เข้าร่วม หรือสนใจใน BDSM
 • วานิลลา (Vanilla) – หมายถึง คน หรือ เพศสัมพันธ์ ที่เป็นไปตามบรรทัดฐาน
 • คำปลอดภัย (Safe words) – คำหรือการแสดงสัญญาณที่ตกลงกันไว้กับคู่ที่ร่วมเล่น เพื่อเตือนให้พวกเขารู้ถึงขีดจำกัดทางร่างกายของคุณ
 • อาฟเตอร์แคร์ (Aftercare) – มีความสำคัญไม่ต่างจากซีน (scene) เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน บางคนอาจจะใช้ผ้าห่ม, การเคล้าเคลีย, การสนทนา หรืออาจจะเป็นชาสักถ้วยก็ได้ ในการผ่อนคลายผู้ร่วมเล่นให้กลับสู่สภาพปกติ

ตัวอย่าง “ของเล่น” BDSM

A-one Tongue-in-cheek

ของเล่นทางเพศชิ้นนี้อาจจะดูประหลาด และดูเหมือนลิ้นจริง เพราะทำมาให้เหมือนกัน ของเล่นชิ้นนี้มาพร้อมกับโหมดสั่น 12 โหมด และใช้เวลาชาร์จเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น
คุณยังสามารถใช้งานได้ประมาณ 1 ชั่วโมง และมาพร้อมกับที่ชาร์จ USB เพื่อความสะดวก ของเล่นมีความยาว 14.8 ซม. (5.8 นิ้ว) ในขณะที่ความยาว ‘ลิ้น’ คือ 5.2 ซม. (2 นิ้ว) แต่ว่ามันก็ไม่ได้ถูกนะ เพราะมันลดราคา $295 (£211) หรือราวๆ 9,192.2 บาทไทย

UFUC PRO V.2

เครื่องนี้อาจจะดูน่ากลัวไปหน่อยในตอนแรก แต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของคุณ
UFUC PRO V.2 มาพร้อมกับความลึกของแรงผลักดัน ปรับตื้นหรือลึกได้ สามารถแทงได้ลึก 1-6 นิ้ว
นอกจากนี้คุณยังสามารถทำมุมได้เกือบทุกมุมเท่าที่จะจินตนาการได้เลย เนื่องจากตัวเครื่องมีช่วง 180 องศา
นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความเร็วของจังหวะที่สูงถึง 160 รอบต่อนาที และที่จับยึดตัวเครื่องทำจากสแตนเลสอย่างแน่นหนาช่วยให้เครื่องอยู่ในตำแหน่งที่คุณต้องการ ปัจจุบันเครื่องนี้มีจำหน่ายอยู่ที่ราคา 309 ปอนด์ ลดลงจาก 599 ปอนด์ หรือราวๆ 13,648.53 บาทไทย

Happy Rabbit Bunny Tail Butt Plug

ปลั๊กอุดก้นชิ้นนี้ได้รับการอธิบายว่าเหมาะสำหรับคู่รักที่ “ชอบกระต่าย” มีหางปุยสีชมพูสดใสและหลอดซิลิโคนที่เรียบเนียนเป็นพิเศษ
Lovehoney ซึ่งขายสินค้าดังกล่าว กล่าวว่า “จงคว้าน้ำมันหล่อลื่นแล้วออกไปผจญภัย”
ปลั๊กทำจากซิลิโคนที่แน่นแต่ยืดหยุ่นได้ และออกแบบมาเพื่อการเสียบที่ง่ายดาย วัดได้ในเส้นรอบวง 5 นิ้ว และเหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การเล่น sex ทวารหนัก

ตัวละครหลัก หนังเกาหลี Love and Leashes “รักจูงใจ”

 • ซอฮยอน SNSD รับบท จีอู สาวออฟฟิศต่างแผนกที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับ จีฮู (รับบทโดย อีจุนฮยอน (จุน U-KISS) ด้วยเหตุผิดพลาดจากการหยิบกล่องพัสดุสลับกัน ทำให้จีอูรู้ถึงรสนิยมทางเพศ
 • อีจุนฮยอน (จุน U-KISS) รับบท จีฮู หนุ่มออฟฟิศสุดเพอร์เฟคที่ได้เก็บซ่อนความลับบางอย่างของตัวเองไว้ไม่ให้ใครรู้  โดยอีจุนยองได้เผยสเน่ห์ที่น่ารักของเขาผ่านตัวละคร จีฮู

จากตัวอย่างภาพยนตร์ที่ได้ถูกปล่อยออกมา จะเห็นได้ว่า จีฮู เป็นผู้อยู่ใต้คำสั่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยที่ตัวเขาได้ถูกมัดด้วยริบบิ้นสีม่วง และถูกนำเสนอในรูปแบบของ ‘DOM’(Dominant) หรือ ผู้มีอำนาจ ที่ต้องใช้จิตวิทยาในการควบคุมอีกฝ่าย และ ‘SUB’ (Submissive) หรือ ผู้ยอมจำนน อาจเรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์แบบทาสชาย-นายหญิง 

ถึงแม้ทั้งสองจะมีความสัมพันธ์แบบผู้ช่วยและพนักงาน แต่หลังจาก จีอู ได้รู้รสนิยมทางเพศที่ไม่เหมือนใครของ จีฮู แล้วทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาเปลี่ยนไป และเนื่องจากความพิเศษนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกคาดหวังอย่างมากกับความสนุกและความโรแมนติกที่คาดเดาไม่ออก

Netflix ได้เล่าถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เป็นภาพยนตร์โรแมนติกในรูปแบบใหม่ ซึ่งมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร และพัฒนาความเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ไปอีกขั้น”

เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ในอีกแง่มุมหนึ่งนี้ จะถูกถ่ายทอดออกมาแบบไหน อดใจรอชมกันในภาพยนตร์ Love and Leashes (รักจูงรัก) พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Netflix

เกร็ดหนังเกาหลี Love and Leashes “รักจูงใจ”

 1. ผู้กำกับพัคฮยอนจิน เคยกำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น Lovers of 6 Years และ Like for Likes
 2. ภาพยนตร์สร้างจากเว็บตูนในชื่อเรื่อง Moral Sense โดยนักเขียนคยออุล เปิดตัวตั้งแต่ 20 มี.ค. 2015-25 ส.ค. 2018 ตอนนี้สามารถอ่านได้ใน Naver Webtoon
 3. ในต้นฉบับ นางเอก อายุ 27 ปี และพระเอก อายุ 31 ปี
[Total: 23 Average: 4.8]

Leave a Reply