กรมสุขภาพจิต (Thaidmh) ประเดิมรับรางวัล Social Impact Partner of the Year พาร์ทเนอร์ผู้ขับเคลื่อนสังคมดีเด่นแห่งปีจากงาน Tiktok Awards 2022

3 อันดับ Tiktok โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทยปี 2020

TikTok Awards จึงเปรียบเสมือนการประกาศผลแห่งความพยายามทุ่มเทของผู้สร้างคอนเทนต์ ที่ TikTok จัดขึ้นเพื่อให้ความสำคัญกับครีเอตอร์ ผู้สร้างกระแสและแรงผลักดันเชิงบวกให้แก่สังคม โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ People’s Choice รางวัลที่มอบแด่สุดยอด ศิลปิน ดารา ครีเอเตอร์ ดาวรุ่ง ไลฟ์สตรีมเมอร์ หรือเพลงที่เป็นไวรัล ซึ่งเป็นผู้สร้างคอนเทนต์แห่งปี Hall of Fame Awards รางวัลสำหรับครีเอเตอร์ผู้สร้างคอนเทนต์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละสาขาทั้ง แฟชั่นและบิวตี้ อาหาร เกมส์ ให้ความรู้ ไลฟ์สไตล์ กีฬา และ Special Awards รางวัลที่มอบให้กับพันธมิตรของ TikTok ในแง่มุมของการเป็นผู้สร้างความบันเทิงและผู้ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งหมด 14 รางวัล โดยมี Creator of the year สุดยอดผู้สร้างคอนเทนต์แห่งปี เป็นรางวัลที่ทรงพลังที่สุด และที่สำคัญ TikTok ได้เปิดโหวตเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะในแต่ละประเภท ซึ่งหมายถึง คนไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมในการโหวตคือกรรมการผู้ตัดสินรางวัลนั่นเอง ดังนั้น สำหรับครีเอตอร์แล้ว TikTok Awards ไม่ได้เป็นเพียงแค่ถ้วยรางวัลเท่านั้น แต่เป็นเครื่องยืนยันถึงบทบาทสำคัญที่ผู้สร้างคอนเทนต์มีผลต่อการสร้างแรงบันดาลใจ และนำแรงผลักดันเชิงบวกสู่สังคม โดยได้รับการรับรองและการการันตีถึงความนิยมจากผู้คนทั่วประเทศเช่นกัน

TikTok Awards Thailand 2022 ได้สร้างปรากฎการณ์สำคัญและเซอร์ไพรส์มากมาย เริ่มต้นด้วยการโหวตจากคนไทยทั่วประเทศรวมกว่า 10 ล้าน ครั้ง ภายในเวลาเพียง 12 วัน มียอดเข้าชม #TikTokAwards2022TH มากกว่า 233 ล้านครั้ง การันตีความนิยมของ TikTok ในไทยอย่างดีเยี่ยม และในส่วนของงานประกาศผลรางวัล อลังการไม่แพ้ยอดวิว เปิดงานด้วยการเดินพรมแดงของทัพนักแสดงและศิลปินชื่อดังกว่า 300 คน นำโดย ซี – นุนิว, วี วิโอเล็ต, อิงฟ้า วราหะ, นนกุล, Bowkylion, 4EVE, Pixxie, ซาร่า ซาโลร่า ,บาร์โค้ด ตฤณสิษฐ์ ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง รวมถึงครีเอเตอร์ที่คนรู้จักทั่วประเทศ อย่าง บี้เดอะ สกา , My Mate Nate, โบว์ กัญญารัตน์, คิวเท อปป้า, พีทพามานา และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ในพิธีประกาศผลรางวัล ยังมีโชว์พิเศษจาก ศิลปิน The Voice Thailand รวมถึงบรรดาศิลปินเจ้าของเพลง ที่เป็นไวรัลดังในชั่วข้ามคืน อย่าง เบล วริศรา เจ้าของเพลง เอาปากกามาวง มั่นมากแม่ จาก Popang และโชว์จากศิลปิน TPOP อาทิ 4EVE, Pixxie มาได้ฟังกันแบบจัดเต็ม

Tiktok Awards 2022

ผู้เข้ารอบสุดท้าย (Finalist) Tiktok Awards 2022 สาขา Social Impact Partner of the Year พาร์ทเนอร์ผู้ขับเคลื่อนสังคมดีเด่น

 • โครงการ Cofact
 • กระทรวงต่างประเทศ
 • กรมสุขภาพจิต
 • ไทยรู้สู้โควิด
 • มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

นอกจากนั้นยังได้ รางวัลสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จากงานประกาศรางวัล สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์สื่อ รับจาก นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จากผลงาน สื่อวิทยุ วัคซีนใจสู้ภัยโควิด-19

ใครได้รับรางวัล Tiktok Awards 2022 บ้าง

ผลรางวัลทั้งหมดในงาน TikTok Awards Thailand 2022 รวม 14 รางวัลดังนี้

People’s Choice

 1. Creator of the year สุดยอดผู้สร้างคอนเทนต์แห่งปี ได้แก่ Thammachad
 2. 2.Rising star of the year สุดยอดดาวรุ่งผู้สร้างคอนเทนต์แห่งปี ได้แก่ Barcode.tin
 3. Celebrity of the year สุดยอดดาราผู้สร้างคอนเทนต์แห่งปี ได้แก่ Engfa
 4. Artist of the year สุดยอดศิลปินผู้สร้างคอนเทนต์แห่งปี ได้แก่ 4EVE
 5. Live Streamer of the year สุดยอดไลฟ์สตรีมเมอร์แห่งปี ได้แก่ Coachice
 6. Viral song of the year สุดยอดศิลปินผู้สร้างเพลงติดกระแสแห่งปี ได้แก่ PP Krit ผลงาน I’ll Do It How You Like It

Hall of Fame Awards

 1. Best of Fashion & Beauty ผู้สร้างคอนเทนต์ยอดเยี่ยมด้านแฟชั่นและบิวตี้ ได้แก่ Bewvaraporn
 2. Best of Food ผู้สร้างคอนเทนต์ยอดเยี่ยมด้านอาหาร ได้แก่ Bella_bell22
 3. Best of Gaming ผู้สร้างคอนเทนต์ยอดเยี่ยมด้านเกมส์ ได้แก่ Dragongold_taiyang
 4. Best of Learning & Education ผู้สร้างคอนเทนต์ยอดเยี่ยมด้านให้ความรู้ ได้แก่ Fern_fernforfun
 5. Best of Lifestyle ผู้สร้างคอนเทนต์ยอดเยี่ยมด้านไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Japanfriends
 6. Best of Sport ผู้สร้างคอนเทนต์ยอดเยี่ยมด้านกีฬา ได้แก่ Babayhaka

Special Awards

 • Entertainment Partner of the Year พาร์ทเนอร์ผู้สร้างความบันเทิงดีเด่นแห่งปี ได้แก่ Netflixth
 • Social Impact Partner of the Year พาร์ทเนอร์ผู้ขับเคลื่อนสังคมดีเด่นแห่งปี ได้แก่ Thaidmh กรมสุขภาพจิต

Tiktok คืออะไร

TikTok แพลตฟอร์มความบันเทิงที่มีผู้ใช้กว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลก จัดงาน ‘TikTok Awards Thailand 2022’ การประกาศรางวัลสุดยอดผู้สร้างคอนเทนต์ ครั้งแรกของประเทศไทย  เพื่อสนับสนุนและยกระดับครีเอเตอร์ไทย ที่นอกจากจะมอบแรงบันดาลใจและส่งต่อความสนุกสนาน เชื่อมโยงคอมมูนิตี้เข้าไว้ด้วยกันแล้ว ยังสามารถสร้างปรากฎการณ์ รวมถึงแรงขับเคลื่อนเชิงบวกให้กับสังคมอีกมากมาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันเป็นยุคที่คนธรรมดาสามารถเป็นผู้มีอิทธิพลบนโลกดิจิทัล ที่ส่งเสียงต่างๆ ไปสู่สังคมเพื่อเกิดการรับรู้ได้เป็นวงกว้าง TikTok ได้กลายเป็นพื้นที่สุดสร้างสรรค์ ที่มีครีเอเตอร์เป็นหนึ่งในแกนหลัก เปรียบเหมือนศูนย์กลางของการส่งต่อแรงบันดาลใจ วัฒนธรรม และความบันเทิง เหล่าครีเอเตอร์บน TikTok ได้สร้างปรากฎการณ์เชิงบวกมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย เชื่อมโยงผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า หนึ่งพันล้านคน ให้ค้นพบความสนุกสนานและความบันเทิงได้บนแพลตฟอร์ม ด้วยการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลากหลายอย่างไร้ข้อจำกัด ทำให้ TikTok เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยครีเอเตอร์หน้าใหม่ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มากที่สุดแห่งหนึ่ง

การที่ TikTok ได้รับความนิยม เติบโต และแข็งแกร่งอย่างก้าวกระโดดในระยะเวลาที่รวดเร็ว ครีเอเตอร์เป็นหนึ่งในแกนหลัก และเป็นส่วนสำคัญของอีโคซิสเต็มในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์ม นอกจากการแบ่งปันตัวตนที่จริงแท้ อุทิศเวลา ความพยายาม และไอเดียอย่างนับไม่ถ้วน เพื่อสร้างคอนเทนต์ที่เป็นแรงบันดาลใจ สนุกสนานและสร้างความหลากหลายให้กับชุมชนแล้ว ครีเอเตอร์ยังถือเป็น “ผู้สร้าง” คนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ผู้สร้างคอนเทนต์ ผู้สร้างรอยยิ้ม ผู้สร้างความสุข ผู้สร้างกระแส ที่ส่งต่อแนวคิดและความรู้ให้แก่ผู้คนทั่วโลก ตลอดจนขับเคลื่อนสังคมเชิงบวก ผ่านแคมเปญรณรงค์และชาเลนจ์ต่างๆ อีกมากมาย

[Total: 1 Average: 5]

Leave a Reply