5 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในกรุงเทพ 2564 โดย Luxury Society Asia

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

โรงพยาบาลและคลินิกของประเทศไทยเปรียบเสมือนโรงแรมระดับห้าดาวของอุตสาหกรรมการแพทย์ มีโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองระดับสากล JCI กว่า 36 แห่งทั่วประเทศมีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาที่ผ่านการอบรมและรับรองในต่างประเทศ การนัดหมายเป็นเรื่องง่ายและมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับตะวันตก ไม่น่าแปลกใจที่ผู้ป่วยในต่างประเทศลดลง 3 พันล้านเหรียญสหรัฐในเศรษฐกิจของ Land of Smiles เมื่อปีที่แล้วทำให้เป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 ของการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล JCI แห่งแรกในเอเชีย แม้จะเป็นอาคารขนาดล้านตารางฟุต แต่ก็ไม่ยากที่จะหาทางไปรอบ ๆ พนักงานและบุคลากรมีความอบอุ่นและเป็นมิตรและประจำการอยู่ทุกที่เพื่อช่วยให้ผู้เยี่ยมชม 1.1 ล้านคนค้นหาเส้นทางของพวกเขา

มีแพทย์ประจำและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่จำนวน 1,200 คนซึ่งหลายคนได้รับการรับรองจากต่างประเทศในประเทศต่างๆเช่นออสเตรเลียและเยอรมนีทำให้เป็นสถานที่ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางมากที่สุดในประเทศไทย มีศูนย์และคลินิกเฉพาะทางกว่า 38 แห่งรวมทั้งทันตกรรมศัลยกรรมความงามศัลยกรรมกระดูกและอื่น ๆ หลังจากการปรับปรุงใหม่ล่าสุดมูลค่า 12 ล้านเหรียญสหรัฐโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ยังเป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีการออกแบบที่ทันสมัยและเทคโนโลยีล่าสุดรวมถึงการฉายรังสีด้วยภาพที่ใช้ในการรักษาโรคมะเร็งการวินิจฉัยขั้นสูงและการบำบัดที่หลากหลาย

BNH Hospital

BNH เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยและเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ท้องถิ่นโดยเริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ. 2441 ในฐานะคลินิกแห่งแรกของกรุงเทพฯสำหรับชาวต่างชาติในเมืองหลวงที่กำลังเบ่งบาน เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอแนวทางการแพทย์แบบตะวันตกและยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ป่วยต่างชาติและต่างชาติในปัจจุบัน

ห้องพักฟื้นขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรามีวิวเมืองสูงเสียดฟ้าและสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดตั้งแต่ตู้เย็นไปจนถึงโต๊ะรับประทานอาหารและทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม โรงพยาบาลยังมีความภาคภูมิใจในการเป็นสถานที่ของ“ แพทย์ประจำครอบครัว” ซึ่งแพทย์ได้ทำความรู้จักกับลูกค้าอย่างแท้จริงตั้งแต่การให้คำปรึกษาการรักษาและการดูแลหลังการรักษา BNH ยังมีชื่อเสียงในด้านศูนย์กระดูกสันหลังที่ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทยโดยนำเสนอการรักษาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ด้วยอุปกรณ์เฉพาะทาง

Samitivej Hospital

กลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำนี้มีโรงพยาบาล 5 แห่งและคลินิกนอกสถานที่มากกว่า 20 แห่งทั่วประเทศไทย ให้บริการอาหารพิเศษมากมาย แต่มีชื่อเสียงที่สุดในด้านการดูแลทารกแรกเกิดและทารกโดยโรงพยาบาลเด็กสมิติเวชกรุงเทพเป็นโรงพยาบาลเด็กเอกชนแห่งเดียวในประเทศไทย

เป็นที่ตั้งของหออภิบาลทารกแรกเกิดที่มีชื่อเสียง (NICU) และหออภิบาลผู้ป่วยเด็ก (PICU) ซึ่งมีเครื่องมือล่าสุดในเทคโนโลยีการผ่าตัดในเด็ก ศูนย์สุขภาพสตรีเกี่ยวข้องกับแผนการคลอดการปฏิสนธิในหลอดทดลองและการให้คำปรึกษา ได้รับการรับรองจาก United Nations Children’s Fund (UNICEF) และองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่าเป็นโรงพยาบาลสำหรับแม่และเด็กที่เป็นมิตรกับเด็กสมิติเวชเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการวางแผนครอบครัว

Yanhee Hospital

โรงพยาบาลยันฮีเป็นโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศไทยในด้านความงามโดยมีขั้นตอนการทำศัลยกรรมความงามและศัลยกรรมตกแต่งมากมายตั้งแต่การดึงหน้าไปจนถึงการดึงหน้าท้องและการปลูกถ่ายเต้านม ศัลยแพทย์ตกแต่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องฝีมือที่ละเอียดอ่อนและปราณีตซึ่งจะทำการแปลงโฉมตั้งแต่หัวจรดเท้า

ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือขั้นตอนการแปลงเพศที่ดำเนินการที่นี่ การผ่าตัดเหล่านี้เป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อนที่สุดเนื่องจากต้องผ่าตัดจำนวนมาก ยันฮียังมีบริการศัลยกรรมความงามและคลินิกทันตกรรมในสถานที่และการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์ทางเลือกเช่นการบำบัดด้วยออกซิเจนและการฝังเข็ม

Bangkok Hospital

โรงพยาบาลกรุงเทพเป็นสถาบันทางการแพทย์เอกชนแห่งแรกของประเทศไทยและเป็นหนึ่งในเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน มีสถานที่ตั้ง 13 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศในจุดหมายปลายทางเช่นภูเก็ตเชียงใหม่เกาะสมุยหัวหินและพัทยา ด้วยสถานที่ที่สะดวกสบายเช่นนี้จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการรวมวันหยุดที่ชายหาดหรือภูเขาเข้ากับการรักษาพยาบาล

โรงพยาบาลมีบริการขนส่งหลายประเภทตั้งแต่รถตู้ไปจนถึงรถลีมูซีนเพื่อไปรับผู้ป่วยและพาพวกเขาไปยังสถานที่ที่ผ่อนคลายและชวนฝันเมื่อพวกเขาถูกปลดประจำการ โรงพยาบาลยังมีบริการด่วนซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่เพื่อพาคุณผ่านด่านศุลกากรและคิวตรวจคนเข้าเมืองอย่างรวดเร็ว

ที่มา Bangkok’s Best Hospitals

[Total: 83 Average: 4.9]

Leave a Reply