logo

Welcome to Health Me Now

สุขภาพแข็งแรงและสุขภาพดี เป็นพื้นฐานสำคัญของการดูแลตัวเองสำหรับคนยุคใหม่ เพราะเมื่อเรามีสุขภาพแข็งแรงจะมีความพร้อมมากพอในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีคุณภาพ.
a
Top

บำรุงราษฎร์ จับมือ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จัดโปรแกรมการแพทย์เชิงป้องกันสำหรับผู้เข้าพัก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อนทุกมิติ

Health Me Now / โรงพยาบาล  / ข่าวโรงพยาบาล  / บำรุงราษฎร์ จับมือ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จัดโปรแกรมการแพทย์เชิงป้องกันสำหรับผู้เข้าพัก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อนทุกมิติ
ข่าวโรงพยาบาล อัพเดต แพ็คเกจ โปรโมชั่น กรุงเทพ สมิติเวช บำรุงราษฎร์ พญาไท

บำรุงราษฎร์ จับมือ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จัดโปรแกรมการแพทย์เชิงป้องกันสำหรับผู้เข้าพัก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อนทุกมิติ

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โรงแรมหรูแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ริเริ่มแนวคิด Luxury Wellness Center สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ที่มุ่งมั่นในการให้การบริบาลสุขภาพแบบองค์รวมด้วยมาตรฐานระดับโลกและด้วยนวัตกรรมภายในปี พ.ศ. 2565 และเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพของไทย

ทั้งนี้ บำรุงราษฎร์ได้นำจุดแข็งในเชิงการแพทย์และการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันแบบองค์รวม โดยได้ร่วมกันออกแบบโปรแกรมการแพทย์เชิงป้องกัน (Preventive Medicine) ให้กับผู้เข้าพัก พร้อมติดตั้งระบบ Teleconsultation ในห้องพักทุกห้อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าพักกรณีเกิดการเจ็บป่วย หรือมีอาการกำเริบจากโรคประจำตัว ตลอดระยะเวลาการเข้าพักที่โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ซึ่งผู้เข้าพักสามารถพูดคุยปรึกษาแพทย์บำรุงราษฎร์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน Teleconsultation หรือให้โรงพยาบาลฯ เข้าไปรับที่โรงแรมกรณีฉุกเฉิน ซึ่งเป็นเทรนด์สุขภาพยุคใหม่ที่จะเข้าไปดูแลผู้มาใช้บริการพักผ่อนในโรงแรม เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยในเรื่องสุขภาพให้แก่ผู้เข้าพักและอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงแพทย์ของบำรุงราษฎร์ซึ่งมีความชำนาญและสั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 40 ปี ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล

ในส่วนของความร่วมมือทางการแพทย์ในครั้งนี้ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้ร่วมกันออกแบบโปรแกรมสำหรับผู้เข้าพัก ถึง 8 โปรแกรม โดยโปรแกรมที่โดดเด่น คือ โปรแกรมการตรวจทางพันธุกรรม (หรือ DNA & Personalized Health Screening) เนื่องด้วยเทคโนโลยีทำให้ทุกวันนี้เราสามารถป้องกันและทำนายโรคในอนาคตได้ โดยโปรแกรมนี้จะช่วยระบุโรคที่มีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษหรือโรคที่สามารถเกิดขึ้นกับตัวเราได้ในอนาคต การตรวจก็จะช่วยให้มีวิธีดูแลป้องกันการเกิดโรคได้ตั้งแต่เนิ่นๆ นอกเหนือจากโปรแกรมตรวจหาความเสี่ยงที่อาจเกิดโรคในอนาคต ซึ่งเป็นการตรวจเชิงป้องกันแล้ว บำรุงราษฎร์ยังออกแบบโปรแกรมตรวจสุขภาพแบบเจาะลึก (Vitality Program) เป็นการตรวจหาโรคในปัจจุบัน โดยออกแบบผสานกันระหว่างการตรวจ medical check up บวกกับไมโครนิวเทรียนท์ (Micronutrients) ในระดับฮอร์โมน ร่วมกับการตรวจทางพันธุกรรม (Genetic) ซึ่งจะแตกต่างจากตรวจสุขภาพโดยทั่วไป เนื่องจากเป็นการตรวจที่ลงลึกถึงระดับยีน ที่ผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมโปรแกรมสุขภาพได้ ตั้งแต่การเข้าพักที่โรงแรมเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน

ในปัจจุบัน การตรวจหาโรคทางพันธุกรรม สามารถตรวจได้จากทางน้ำลาย หรือจากเลือด โดยกลุ่มที่จะได้รับประโยชน์สูงสุด แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ

  1. กลุ่มที่มีประวัติครอบครัวป่วยเป็นโรคมะเร็ง ควรมาตรวจทำนายโรคทางพันธุกรรม ซึ่งบำรุงราษฎร์จะมีชุดตรวจพันธุกรรมโรคมะเร็ง 10 ชนิด อาทิ มะเร็งเต้านม มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ หรือ มะเร็งกระเพาะ ฯลฯ ซึ่งจะเป็นมะเร็งในส่วนที่สามารถตรวจพบได้จากทางพันธุกรรม
  2. กลุ่มที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคหัวใจ ซึ่งอยู่ในกลุ่มโรคทางพันธุกรรม บำรุงราษฎร์จะมีชุดการตรวจคัดกรองโรคหัวใจ เช่น หัวใจโต หัวใจผิดจังหวะ เส้นเลือดโป่งพองผิดปกติ หรือครอบครัวมีประวัติเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งมักจะเป็นโรคทางพันธุกรรมซ่อนอยู่ แต่ไม่ทราบมาก่อน
  3. กลุ่มที่ต้องการมีความปลอดภัยในการใช้ยา เพราะผลตรวจทำให้ทราบว่าแพ้ยาอะไร ไม่ต้องลองเสี่ยงในอนาคต โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ แนะนำว่าควรได้รับการตรวจเพื่อแพทย์จะได้ให้คำแนะนำอย่างถูกต้องว่าร่างกายเราเหมาะกับการใช้ยาแบบไหน ถึงจะให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

โดยผู้เข้าพักสามารถเลือกโปรแกรมสุขภาพได้ ก่อนที่จะจองแพคเกจเข้ามากับทางโรงแรม ซึ่งจะได้รับการดูแลสุขภาพที่หลากหลายมิติและได้รับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่า โดยจะมีการนัดปรึกษาล่วงหน้า (Pre counselling) เพื่อให้ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้ออกแบบโปรแกรมการดูแลสุขภาพให้เหมาะสมเป็นเฉพาะรายบุคคล (personalize) มากยิ่งขึ้น หรือสามารถเลือกเป็นแบบ A La Carte ในวันที่เข้าพักก็ทำได้เช่นกัน โดยทางบำรุงราษฎร์สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักโดยมีบริการเจาะเลือดให้ที่โรงแรม และมีบริการรถรับ-ส่งในกรณีที่ผู้เข้าพักมีความประสงค์ที่จะตรวจสุขภาพเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลฯ

นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถเข้าถึงบริการการให้คำปรึกษาจากแพทย์ของโรงพยาบาลฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านระบบโทรเวชกรรม (teleconsultation) ซึ่งทางโรงแรมได้ติดตั้งอุปกรณ์แท็บเล็ตที่เชื่อมต่อระบบพร้อมใช้งานไว้ในห้องพักทุกห้อง จำนวน 285 ห้อง โดยแพทย์จะสามารถวินิจฉัยอาการเบื้องต้น รวมทั้งแนะนำแนวทางการรักษา และข้อมูลสุขภาพต่างๆ ให้แก่ผู้เข้าพักได้แบบเรียลไทม์

[Total: 5 Average: 5]

No Comments

Leave a Reply