RAK Hospital เพิ่มขีดความสามารถเป็น 3 เท่าของโรงพยาบาลขนาด 200 เตียงภายในสิ้นปี พ.ศ. 2567

health me now blog best website covid 19 time โรงพยาบาลที่ดีที่สุด

Ras Al Khaimah กำลังดำเนินการเพื่อพัฒนาภาคส่วนการดูแลสุขภาพที่กำลังเติบโต ผ่านการเป็นพันธมิตรระหว่าง Arabian Healthcare Group (AHG) และ CommonSpirit Health ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพชั้นนำของสหรัฐฯ

การทำงานร่วมกันซึ่งประกาศครั้งแรกในปี 2018 หมายความว่าแบรนด์เรือธงของ AHG คือโรงพยาบาล RAK อันล้ำสมัย เป็นสถาบันด้านสุขภาพแห่งเดียวในภูมิภาคที่สอดคล้องกับ Dignity Health International (DHI) ตัวแทนด้านสุขภาพระดับสากลของ CommonSpirit . ความร่วมมือดังกล่าวยังเป็นการประกาศถึงการขยายโรงพยาบาล RAK ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถเป็นสามเท่าเพื่อเป็นโรงพยาบาลขนาด 200 เตียงภายในปี 2567

พื้นที่สำคัญของความร่วมมือกับ CommonSpirit ซึ่งดำเนินการในโรงพยาบาล 140 แห่งและสถานพยาบาลมากกว่า 1,500 แห่งทั่ว 21 รัฐของสหรัฐอเมริกา จะรวมถึงนวัตกรรมดิจิทัล การฝึกอบรมและการศึกษา การจัดตำแหน่งทางคลินิก การประสานงานด้านการดูแล การขยายเครือข่าย และการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ป่วยโดยรวม

โดยเน้นที่การบริการด้านหัวใจ ออร์โธปิดิกส์ ประสาทวิทยาศาสตร์ เงื่อนไขของกล้ามเนื้อและกระดูก และการฟื้นฟู การขยายตัวได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ป่วยในภูมิภาคได้รับการดูแลที่ประสานกันอย่างเต็มที่และสามารถเข้าถึงความเชี่ยวชาญทางคลินิกในเครือข่ายแพทย์ในเครือของ DHI

ศูนย์ดูแลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านความเชี่ยวชาญทางคลินิกในเครือข่ายของ DHI ในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ Barrow Neurological Institute ในเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ศูนย์การแพทย์ของ Baylor St. Luke ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส; และเวอร์จิเนีย เมสัน ฟรานซิสกัน เฮลธ์ ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน

Dr Raza Siddiqui กรรมการบริหารของ RAK Hospital และ Arabian Healthcare Group CEO กล่าวว่า “โรงพยาบาล RAK ได้รับการออกแบบให้เป็นโรงพยาบาลปลายทางสำหรับผู้ป่วยทั้งในและต่างประเทศ ด้วยความสามารถในการผ่าตัดเฉพาะทางและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน โมเดลที่ปรับขนาดได้ของเราช่วยให้เราได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากชุมชนในท้องถิ่นก่อน จากนั้นจึงได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ป่วยในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ ความก้าวหน้าตามธรรมชาตินี้ได้นำไปสู่การสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรากับ CommonSpirit”

“เรากำลังเพิ่มขีดความสามารถของเราเป็นสามเท่าเพื่อเป็นสถานที่ให้บริการขนาด 200 เตียงภายในสิ้นปี 2567 ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถรองรับนักท่องเที่ยวทางการแพทย์ที่หลั่งไหลเข้ามามากขึ้นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตลอดจนตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้น การดูแลซึ่งจะเกิดขึ้นจากการดำเนินการประกันสุขภาพภาคบังคับในภาคเหนือของเอมิเรตส์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า การขยายตัวจะทำให้เราสามารถให้บริการผู้ป่วยทั้งในและต่างประเทศด้วยการดูแลที่มีคุณภาพสูง” ดร.ซิดดิกี กล่าวเสริม

“ขั้นตอนการออกแบบได้เริ่มขึ้นแล้วสำหรับการขยายตัว ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติและโปรโตคอลที่ดีที่สุดของ DHI ผู้ป่วยในภูมิภาคนี้จะได้รับความเชี่ยวชาญจากสหรัฐฯ ที่ราสอัลไคมาห์”
แนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพดิจิทัลและสมาร์ทที่ประสบความสำเร็จในโรงพยาบาลเครือข่าย DHI จะถูกนำไปใช้ที่โรงพยาบาล RAK ในขณะที่ศักยภาพของปัญญาประดิษฐ์จะถูกควบคุมเพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ป่วยที่ดีขึ้น นอกจากนี้ จะมีการปรับใช้บริการด้านสุขภาพทางไกลเพิ่มเติมเพื่อรองรับข้อกำหนดการขยาย

“เราตั้งตารอที่จะขยายความสัมพันธ์ในการทำงานในปัจจุบันกับ AHG” Gregg Davis รองประธานอาวุโสด้านระบบและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DHI ของ CommonSpirit กล่าว “ความร่วมมือนี้จะช่วยประสานแพทย์และพยาบาลของเรากับผู้ให้บริการจาก AHG เพื่อเพิ่มความสามารถทางคลินิกที่มีให้สำหรับผู้ป่วยภายในภูมิภาค MENA และท้ายที่สุดจะส่งผลต่อผลลัพธ์ของผู้ป่วย”

DHI จะสนับสนุนการศึกษาทางคลินิกสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในภูมิภาค ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนความเป็นผู้นำระดับผู้บริหาร การฝึกอบรมทางคลินิกและที่ไม่ใช่ทางคลินิกสำหรับแพทย์ พยาบาล และบริการสนับสนุนอื่นๆ เช่น นักบำบัดเพื่อการฟื้นฟูและผู้จัดการกรณีศึกษา การแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและนวัตกรรมข้ามพรมแดนเพื่อมอบการดูแลคุณภาพสูงเป็นหัวใจสำคัญของพันธมิตรนี้


Published: Khaleej Times | ศ. 28 ม.ค. 2565

ลิงค์
https://www.khaleejtimes.com/business/ahg-commonspirit-health-alliance-bolsters-rak-healthcare-sector 

[Total: 2 Average: 5]

Leave a Reply