หุ้นโรงพยาบาลที่มาแรงที่สุดใน Social Media ปีนี้

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

หุ้นกลุ่มใหญ่ทั้งพลังงาน ธนาคาร และอสังหาริมทรัพย์ ภาพรวมออกมาไม่ดีนัก อาจเพราะปีนี้มีปัจจัยทั้งภายในและภายนอกประเทศเข้ามากดดัน หุ้นกลุ่มโรงพยาบาลก็หนีไม่พ้นผลกระทบนี้เช่นเดียวกัน แต่ยังมีปัจจัยบวกด้านฤดูกาลเข้ามาสนับสนุนจึงช่วยให้กำไรสุทธิรวมของทั้งกลุ่มยังคงเติบโต ที่พูดถึงกันมากใน Social Media

  • การเติบโตตลาด Medical Tourism
  • อัตรากำไรสูงขึ้นจากการเพิ่มศักยภาพรักษาโรคเฉพาะทาง
  • การเติบโตของเศรษฐกิจ/กำลังซื้อ
  • การเข้าสู่สังคมสูงวัย
  • การขยายตัวระบบประกันสุขภาพ
  • นอกจากนี้ทางการเตรียมฟรี Visa 90 วัน สำหรับผู้ป่วย US-JP เข้าไทย

5 อันดับหุ้นโรงพยาบาลที่เติบโตสูงสุด

หุ้น BCH

บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) หรือ BCH เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากโรคระบาดตามฤดูกาล รวมถึงการเปิดให้บริการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง การให้บริการรักษาโรคที่มีความซับซ้อนจากการเปิดศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง และการให้บริการตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ

กำไรสุทธิ

402.07 ล้านบาท (+12.77%) – กำไรสุทธิเติบโตสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มโรงพยาบาล

หุ้น RAM

ควัก 415 ลบ.ซื้อหุ้น THG 20.50 ล้านหุ้น เพื่อหวังรายได้ที่เติบโตขึ้น ลักษณะธุรกิจของ RAM โรงพยาบาลเอกชนที่ดำเนินการภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลรามคำแหง มีโรงพยาบาลในเครือ 7 แห่ง เป็นกลุ่มโรงพยาบาลที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขาให้บริการในระดับสากล”

กำไรสุทธิ

707.91 ล้านบาท (+11.11%) – กำไรสุทธิเติบโตสูงสุด 5 ปีติดกัน

หุ้น BDMS

ราคาลงแรงต่ำสุดในรอบเกือบ 5 เดือน เนื่องจาก กำไรหดตัว สาเหตุหลักคือไม่มีส่วนแบ่งกำไรจาก RAM แม้ครึ่งปีหลังจะเข้าไฮซีซั่น แต่ยังโดนค่าใช้จ่ายเปิดธุรกิจใหม่ ๆ กดดัน จับตาระยะยาว BDMS จะสามารถเพิ่มกำไรจากการลงทุนใน โรงพยาบาลในเครือ ได้มากเท่าไหน เป็น รพ. ที่มีมูลค่าสูงที่สุดอีกด้วย

กำไรสุทธิ

2,890.29 ล้านบาท (+0.38%) – กำไรสุทธิสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มโรงพยาบาล

หุ้น BH

บริษัท โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BH มีกำไรสุทธิลดลง เนื่องจากต้องบันทึกค่าใช้จ่ายตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายดังกล่าวเป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว

กำไรสุทธิ

1,055.49 ล้านบาท (-6.5%)

โดยหุ้นกลุ่มโรงพยาบาลทั้งหมด 21 หลักทรัพย์ มีกำไรสุทธิไตรมาส 3/2562 รวมอยู่ที่ 7,353.19 ล้านบาท เติบโต 10.14%

Wealthythai

cr. stock2morrow

[Total: 6 Average: 5]

Leave a Reply