วิกตอเรียเตรียมส่งมอบโครงการโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

ระบบการดูแลสุขภาพ

โครงการนี้รวมถึงการอัปเกรดเป็นโรงพยาบาลรอยัลเมลเบิร์นและโรงพยาบาลสตรีรอยัล

รัฐบาลของรัฐวิกตอเรียในออสเตรเลียได้ประกาศแผนการที่จะส่งมอบโครงการโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ

โครงการนี้รวมถึงการอัปเกรดเป็นโรงพยาบาล Royal Melbourne และ Royal Women’s Hospital พร้อมกับการสร้างเขตการแพทย์ Arden แห่งใหม่ โดยทั้งหมดเชื่อมต่อกันด้วยรถไฟสายใหม่

โดยจะเริ่มต้นด้วยการอัปเกรดและขยายโรงพยาบาลมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ถึง 6 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งจะจัดหาเตียงและพื้นที่การรักษามากกว่า 1,800 เตียง

ในขั้นต้น รัฐบาลวิกตอเรียจะลงทุน 2 พันล้านดอลลาร์ถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อเริ่มโครงการ

โครงการ 12 ปีนี้เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งเขตการแพทย์แห่งใหม่ ซึ่งจะเป็นย่านชานเมืองของ Arden ในอนาคต เช่นเดียวกับวิทยาเขตใหม่ของโรงพยาบาลทั้งสองแห่ง

วิทยาเขต Arden จะให้บริการการรักษาผู้ป่วยนอก การฟื้นฟูสมรรถภาพ บริการด้านสุขภาพสำหรับสตรีที่มีความเสี่ยงต่ำ การผ่าตัดทางเลือก และการทดลองทางคลินิก

ใน Parkville โรงพยาบาลที่ปรับปรุงใหม่จะมุ่งเน้นไปที่การบาดเจ็บ เหตุฉุกเฉิน และการดูแลแบบเฉียบพลัน

เงินลงทุนเริ่มแรกจากรัฐบาลจะใช้สำหรับขั้นตอนแรก และเพื่อจัดหาอาคารโรงพยาบาลแห่งแรกในบริเวณอาร์เดน

โรงพยาบาลแห่งใหม่จะสร้างเตียงมากกว่า 400 เตียง และพื้นที่สำหรับการรักษา

ขั้นต่อไปของโครงการเกี่ยวข้องกับการสร้างใหม่และขยายอาคารโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ที่ Parkville มันเกี่ยวข้องกับการอัพเกรดสำหรับ RMH และโรงพยาบาลสตรี

นายกรัฐมนตรีแดเนียล แอนดรูว์ กล่าวว่า “โรงพยาบาลเหล่านี้เป็นของเราทุกคน พวกเขาดูแลผู้ป่วยที่ป่วยหนักที่สุดและได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สุด และชาววิกตอเรียก็ภาคภูมิใจในโรงพยาบาลเหล่านี้อย่างเหมาะสม แต่โรงพยาบาลเหล่านี้เติบโตเร็วกว่าที่ตั้งปัจจุบัน”

“เรากำลังเริ่มต้นโครงการโครงสร้างพื้นฐานด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศของเรา เพิ่มจำนวนพนักงานด้านการดูแลสุขภาพ และให้โอกาสการฝึกอบรมและการวิจัยแก่คนงานมากกว่าที่เคยเป็นมา ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่ารัฐบาลที่ดีสามารถทำได้มากกว่าหนึ่งสิ่งในแต่ละครั้ง”

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply