5 วิธีดูแลดวงตาของนักแชท

แชทเก่ง! เผลอแปปเดียวหยิบโทรศัพท์มามาเล่นอีกแล้ว แถมรู้ตัวอีกก็เล่นมือถือนานจนตาแห้งไปหมด หากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้ MEGA We care ขอเสนอวิธีง่ายๆ ในการดูแลดวงตาสำหรับหนุ่มสาวนักแชทที่จะช่วยให้คุณแชทได้ แต่ไม่ทำลายสุขภาพสายตา

ปรับความสว่างของจอให้เหมาะสม

การที่หน้าจอสมาร์ทโฟนสว่างหรือมืดเกินไปจะทำให้ดวงตาเหนื่อยล้าและเกิดปัญหาในการโฟกัส วิธีแก้ปัญหาสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงปรับความสว่างของหน้าจอสมาร์ทโฟนให้มีความสว่างใกล้เคียงกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวคุณ

พักสายตาทุก 20 นาที

คุณคงเคยได้ยินกฏ 20-20-20 มาบ้างใช่ไหม.. ซึ่งกฎนี้หมายถึงการพักสายตาทุก 20 นาที เป็นเวลา 20 วินาที โดยมองไปที่สิ่งของที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 20 ฟุต วิธีนี้ช่วยให้ดวงตาได้รับการผ่อนคลายหลังจากที่เพ่งจอมาเป็นเวลานาน

ถือสมาร์ทโฟนให้ห่างจากดวงตา

คนส่วนใหญ่เวลาแชทมักนำสมาร์ทโฟนเข้ามาใกล้ใบหน้าและดวงตามากจนเกินไป ซึ่งนั่นไม่ดีต่อดวงตาของคุณเลย ทางที่ดีควรถือสมาร์ทโฟนให้ห่างจากดวงตาอย่างน้อย 16-18 นิ้ว แม้ว่าจะแลดูแปลกๆ ในช่วงแรก แต่เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยให้สุขภาพตาของคุณดีขึ้น

กะพริบตาบ่อยๆ

เพราะเวลาที่เราใช้สมาร์ทโฟน เราจะกะพริบตาน้อยกว่าปกติ การกะพริบตาบ่อยๆ ช่วยให้ดวงตาเกิดความชุ่มชื้น ลดอาการตาแห้งและระคายเคืองของดวงตาได้

ทานสารอาหารเพื่อปกป้องดวงตา

การดูแลดวงตาจากภายในก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย ควรดูแลดวงตาด้วยสารอาหารสำหรับดวงตาที่ผสานคุณค่าของ 3 สารอาหารอย่าง ลูทีน ช่วยกรองแสงสีฟ้าที่แผ่ออกมาจากหน้าจอที่ทำลายจอประสาทตาได้ บิลเบอร์รี่สกัด ที่ช่วยให้เส้นเลือดฝอยในตาแข็งแรง และเบต้าแคโรทีน ที่สามารถช่วยในการมองเห็นในตอนกลางคืน ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นและลดอาการเกี่ยวกับดวงตาต่างๆ ได้

[Total: 6 Average: 5]

Leave a Reply