3 วิธี ทานข้าวนอกบ้านให้ปลอดภัย

Mr. Cook เชื่อว่าหลังจากทางรัฐบาลได้ผ่อนปรนการล็อกดาวน์ให้ร้านอาหารบางประเภทสามารถเปิดบริการได้แล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงดีใจไม่น้อยที่สามารถออกไปทานข้าวนอกบ้านได้แล้ว

แต่ในสถานการณ์แบบนี้ เราก็ยังต้องเตรียมตัวป้องกันให้เต็มที่ การ์ดอย่าตกครับ มาดูกันดีกว่าว่า 3 วิธี ทานข้าวนอกบ้านให้ปลอดภัย ห่างไกลจากไวรัสร้ายมีอะไรกันบ้างครับ

เช็คเพื่อชัวร์

ก่อนที่เพื่อนๆ จะออกไปทานอาหารนอกบ้านควรเลือกร้านอาหารที่มีอากาศถ่ายเท และเช็คข้อมูลก่อนครับว่าร้านในใจมีแนวทางป้องกันอย่างไร เช่นมีแอลกอฮอล์ให้ไหม มีแผงกั้นระหว่างที่นั่งหรือเปล่า ชำระเงินผ่าน Mobile Banking หรือ PromptPay ได้ไหม เพื่อลดการสัมผัสให้ได้มากที่สุด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากร้านรับจองเป็นรอบได้ ก็จะช่วยให้การวางแผนออกไปกินข้าวนอกบ้านสะดวกมากขึ้นครับ และถ้าจะให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ควรเลือกไปร้านอาหารในช่วงเวลาที่คนพลุกพล่านน้อยที่สุดครับ

เพราะระหว่างการเดินทาง รวมถึงในร้านอาหารมีโอกาสพบปะผู้คนจำนวนมาก เราจึงต้องป้องกันตัว ควรใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาและถอดหน้ากากออกเฉพาะเวลาทานข้าวเท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังควรรักษาระยะห่างทางสังคมอยู่ตลอดเวลา ไม่ใกล้ชิดผู้อื่นมากเกินไปครับ

เพื่อป้องการสัมผัสเชื้อโรคโดยไม่ได้ตั้งใจ และลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด ไม่ควรสั่งอาหารเป็นกับข้าวทานร่วมกัน แนะนำให้สั่งอาหารจานเดียวเป็นหลักครับ แยกจานกันทานจะดีที่สุด รวมทั้งอย่าใช้เวลานานเกินไปในร้านอาหารด้วยครับ เพื่อลดการพบปะผู้คนให้ได้มากที่สุด

[Total: 5 Average: 4.8]

Leave a Reply