5 นิสัย ยังงัยก็อ้วน

10 วิธีกินอย่างไร ให้ห่างไกลมะเร็ง อาหาร ผัก ขนม

มีหลายคนเลยนะ ที่เอาแต่บ่นว่าอ้วน แต่ก็ยังมีพฤติกรรมการกิน ที่ทำเหมือนเดิมทุกๆวัน รู้มั้ยว่าบางทีไอ้นิสัยรักการกิน ที่ทำเป็นนิสัยเนี่ยแหละ คือตัวการสำคัญของความอ้วนแบบที่นึกไม่ถึงเลยนะ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!!!
……

1. กินไปดูทีวีไป

ความเพลินของการดูทีวี ทำให้เรากินได้เยอะมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว สมาธิของเราจะไปโฟกัสอยู่ที่ทีวี ทำให้เราลืมตัว ว่าตอนนี้เรากำลังเริ่มอิ่มแล้วนะ ทีนี้มันจะไม่อ้วนยังไงไหว
….

2. เสียดายของ

อาการเสียดายของทำให้เราพังมานับครั้งไม่ถ้วนเลยนะ รวมทั้งเรื่องการกินนี่ก็ด้วย โดยเฉพาะประโยคสุดคลาสสิกว่า สงสารชาวนา เลยต้องกินข้าวให้หมด การกินต่อทั้งๆ ที่อิ่มแล้วนี่แหละ ตัวการทำให้อ้วนเลยล่ะ
….

3. บุฟเฟ่ต์ทั้งทีเอาให้คุ้ม

จ่ายไปเท่าไหร่ต้องเอาให้คุ้ม บางคนอัดเข้าไปจนแน่น อิ่มพุงกาง และท้องอืดไปหลายชั่วโมงก็มีนะ แล้วลองคิดดูว่า การกินที่มากเกินไป ทำให้กระเพาะอาหาร และระบบย่อยทำงานหนักเกินจำเป็น สิ่งที่เหลือไว้ก็คือไขมัน ที่กลายเป็นส่วนเกิน เข้าใจแล้วใช่มั้ยทีนี้

4. ยิ่งเครียด ยิ่งกิน

โอยยย!!! เครียด หาไรกินดีกว่า ถ้ากำลังคิดแบบนี้อยู่? บอกเลยว่าการระบายความเครียดด้วยการกิน อาจส่งผลร้ายถึงขั้นทำเราเป็นโรคจิต เสพติดการแก้เครียดด้วยการกินได้เลยนะ เปลี่ยนเป็นไปเที่ยวดี ไปหาอะไรทำดีกว่ามั้ย จะได้ไม่ต้องกินเยอะ ไม่กินเยอะก็ไม่อ้วนนะ ท่องไว้ๆ
….

5. จบของคาว ต่อของหวาน

“กินคาว ไม่กินหวาน สันดานไพร่” แต่ถ้าต้องแลกมาด้วยความอ้วน คุ้มมั้ยล่ะคิดดู ไม่ใช่ว่าห้ามกินของหวานหรอกนะ ถ้ากินแล้วดูแลสุขภาพร่างกายดี ออกกำลังสม่ำเสมอ ก็โอเคยอม เเต่ถ้าติดกินของหวานจนเป็นนิสัย ไม่อ้วนก็ให้มันรู้ไป ลองเปลี่ยนเป็นผลไม้ก็เข้าท่าอยู่ แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม ก็มีลองดูน้า

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply