ระบบการดูแลสุขภาพในสหรัฐอเมริกา

ระบบการดูแลสุขภาพ

สถานพยาบาลในสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่เป็นของเอกชน การประกันสุขภาพในสหรัฐอเมริกาเป็นหลักโดยผ่านนายจ้าง อิสระผ่านการซื้อของส่วนตัว หรือผ่านโครงการของรัฐบาล บริการดูแลสุขภาพที่มีต้นทุนต่ำและไม่เสียค่าใช้จ่ายบางอย่างมีอยู่ผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร องค์กรการกุศล และโครงการที่ได้รับทุนสาธารณะ

อย่างไรก็ตาม ผู้มาเยือนจากต่างประเทศควรทำประกันเสมอเมื่อมาเยือนสหรัฐอเมริกา ค่าใช้จ่ายในการรักษาเหตุฉุกเฉินที่ร้ายแรงอาจสูงอย่างร้ายแรง ค่าใช้จ่ายในการรับบริการทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกานั้นสูงที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งสมเหตุสมผลที่จะทำประกันเมื่อมาเยือนประเทศ

สหรัฐอเมริกาเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยที่ดีที่สุดในโลก โรงพยาบาลรักษาด้านบนของพวกเขารวมถึงเมโยคลินิก , คลีฟแลนด์คลินิก , โรงพยาบาลจอห์นส์ฮอปกินส์ , ศูนย์การแพทย์ยูซีแอลและแมสซาชูเซตโรงพยาบาลทั่วไป สหรัฐอเมริกายังมีโรงพยาบาลที่มีอันดับสูงที่สุดในโลกในด้านการรักษาโรคมะเร็ง การดูแลหัวใจ และเวชศาสตร์ออร์โธปิดิกส์

มีโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน ศูนย์ศัลยกรรม คลินิกดูแลฉุกเฉิน และคลินิกเฉพาะทางมากมายในเมืองใหญ่ ในชุมชนขนาดเล็ก ทางเลือกในการดูแลมีจำกัด และอาจรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่โรงพยาบาลในมณฑล ไปจนถึงคลินิกดูแลชุมชนที่ดำเนินการโดยพยาบาลวิชาชีพ ไปจนถึงบริการสุขภาพทางไกล

ร้านขายยา วัคซีน และยารักษาโรคในอเมริกา

35% ของร้านขายยาในสหรัฐอเมริกาเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่เป็นอิสระ ร้านขายยาที่เหลือตั้งอยู่ภายในโรงงานอื่นๆ รวมถึงร้านขายยา (แม้ว่าคำว่า “ร้านขายยา” และ “ร้านขายยา” จะใช้แทนกันได้) คลินิก ร้านขายของชำ และโรงพยาบาล ร้านขายยาเหล่านี้เป็นของร้านค้าแบรนด์ในเครือจำนวนมาก เช่น Walgreens และ CVS การตรวจสอบล่าสุดแสดงให้เห็นว่า 37% ของใบสั่งยาในสหรัฐอเมริกาถูกกรอกโดยการสั่งซื้อทางไปรษณีย์ ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ทั่วไปมีจำหน่ายในสภาพแวดล้อมการค้าปลีกส่วนใหญ่ รวมถึงร้านขายของชำและปั๊มน้ำมัน

ร้านขายยาในสหรัฐอเมริกามักมีศูนย์ “ร้านค้าครบวงจร” ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ ร้านขายยาในเครือรายใหญ่มีแบรนด์ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์เป็นของตัวเอง ซึ่งคุณอาจเห็นบนชั้นวางถัดจากชื่อแบรนด์ที่มีราคาแพงกว่า หากคุณกำลังซื้อยาแก้ปวดทั่วไปหรือยารักษาโรคภูมิแพ้ ให้ถามทีมร้านขายยาว่า พวกเขามีราคาไม่แพงเทียบเท่าทั่วไป โปรดทราบว่าเจ้าหน้าที่ร้านขายยาส่วนใหญ่ไม่ได้รับการฝึกอบรมด้านเภสัชวิทยา หากคุณมีคำถามทางการแพทย์ คุณต้องถามเภสัชกรหรือผู้ช่วยของเขา ไม่ใช่แค่พนักงานของร้าน

ใบสั่งยาในสหรัฐอเมริกาต้องใช้เวลา “เติม” หลายนาทีถึงหลายชั่วโมง มีเวลาเหลือเฟือในการเลือกซื้อสินค้า ทำกิจวัตรประจำวันให้เสร็จ และใช้บริการฟรีอื่นๆ เช่น การตรวจความดันโลหิตเมื่อคุณเดินเตร่ไปทั่วร้าน

หากคุณกำลังนำยาไปยังสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ยาเหล่านั้นควรอยู่ในภาชนะเดิมที่มีฉลากกำกับไว้ อาหารและยาสหรัฐ (FDA) แนะนำว่าคุณนำมาไม่เกิน 90 วันอุปทานของยาใด ๆ ไปยังสหรัฐและการที่คุณนำบันทึกของแพทย์ในภาษาอังกฤษอธิบายว่าทำไมคุณต้องใช้ยา

ขณะนี้ไม่มีการฉีดวัคซีนได้รับคำสั่งให้เดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้เข้าชม ณ เมื่อบทความนี้ถูกตีพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ประกาศความตั้งใจที่จะกำหนดให้ผู้มาเยี่ยมเยือนทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เมื่อยกเลิกการจำกัดการเข้าประเทศ ในขณะที่ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาไม่ได้กำหนดให้มีการฉีดวัคซีนรัฐบาลต่างประเทศและองค์การอนามัยโลกแนะนำให้ผู้มาเยือนสหรัฐอเมริกาฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ เช่น ไวรัสตับอักเสบเอ ไวรัสตับอักเสบบี บาดทะยัก คอตีบ โรคฮีโมฟีลัสอินฟลูเอนซาชนิดบี ฮิวแมนแพพพิลโลมาไวรัส โรคหัด คางทูม หัดเยอรมัน ไอกรน โปลิโอ โรตาไวรัส วัณโรค วาริเซลลา โรคปอดบวม และไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล

หากคุณจะอพยพไปยังสหรัฐอเมริกา (ต้องการขอที่อยู่ถาวร) จำเป็นต้องฉีดวัคซีนต่อไปนี้ : คางทูม หัด หัดเยอรมัน หัดเยอรมัน โปลิโอ บาดทะยักและคอตีบ ไอกรน ฮีโมฟิลัส อินฟลูเอนซา ชนิดบี ไวรัสตับอักเสบเอและบี โรตาไวรัส โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ วาริเซลลา โรคปอดบวมและไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล ในฐานะที่เป็นวันที่ 1 ตุลาคม 2021 การฉีดวัคซีน coronavirus ยังจะมีผลบังคับใช้ การประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติในสหรัฐอเมริกามักให้วัคซีนบางอย่างเพื่อผลประโยชน์ ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณใช้อย่างชาญฉลาด

เช่นเดียวกับจุดหมายปลายทางทั้งหมด ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนไปเพื่อให้แน่ใจว่าการฉีดวัคซีนตามปกติของคุณเป็นข้อมูลล่าสุด

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการดูแลสุขภาพในอเมริกา

Envisage International และInternationalStudentInsurance.comได้สร้างวิดีโอความยาว 6 นาทีที่ให้ข้อมูลภาพรวมของระบบการดูแลสุขภาพของสหรัฐอเมริกา กล่าวถึงความท้าทายของการนำระบบการดูแลสุขภาพและเคล็ดลับบางประการในการดูแลตัวเอง แม้ว่าจะได้รับการออกแบบมาสำหรับนักเรียน ข้อมูลในบทความมีความเกี่ยวข้องกับผู้เยี่ยมชมหรือผู้อพยพไปยังสหรัฐอเมริกา วิดีโอนี้จะให้คำแนะนำและเคล็ดลับในการเตรียมตัวเดินทางมาสหรัฐอเมริกา ตัวอย่างค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาพยาบาลเฉพาะในสหรัฐอเมริกา การหาผู้ให้บริการ และภาพรวมของเงื่อนไขต่างๆ

เว็บไซต์ของพวกเขามีข้อมูลที่มากขึ้นโดยเฉพาะสำหรับนักเรียนที่ลิงค์นี้: ภาพรวมของการดูแลสุขภาพของสหรัฐสำหรับนักเรียน

ข้อแนะนำในการประกันภัยที่ควรพิจารณาก่อนเดินทางไปสหรัฐอเมริกา

โปรดจำไว้ว่าไม่มีการดูแลสุขภาพแบบสากลในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าสหรัฐฯจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลเฉพาะกลุ่มเช่น ผู้สูงอายุและทหารผ่านศึกผ่านโครงการต่างๆ เช่น Medicaid, Medicare และ Veteran’s Health Administration หากคุณต้องการการรักษาพยาบาล คุณจะต้องชำระเงินเต็มจำนวน เว้นแต่กรมธรรม์ของคุณจะครอบคลุม

มีหลักฐานเพียงพอที่การดูแลสุขภาพในสหรัฐอเมริกามีราคาแพง ค่ารักษาพยาบาลของคุณสามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่ 5,000 ถึง 15,000 ดอลลาร์ ขึ้นอยู่กับการบาดเจ็บหรือความเจ็บป่วยที่ต้องรับการรักษา ค่าใช้จ่ายสามารถไต่ไปถึงหลายแสนดอลลาร์ได้อย่างง่ายดายยิ่งคุณอยู่ในโรงพยาบาลนานขึ้น แม้ว่าคุณจะมีเงินออมอยู่มาก แต่การเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในอเมริกาโดยไม่มีประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติก็สามารถสร้างความเสียหายมหาศาลในบัญชีธนาคารของคุณได้

58.5% ของการล้มละลายในอเมริกาเกิดจากค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากการรักษาพยาบาลมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดปัญหาทางการเงินที่ผ่านไม่ได้ คนส่วนใหญ่ในประเทศจึงมีประกันสุขภาพ การประกันจะปกป้องคุณจากการล้มละลายหากคุณป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ ช่วยให้คุณมีสมาธิกับสุขภาพและการฟื้นตัวแทนภาระทางการเงินในการรักษา

ในทำนองเดียวกัน คนอเมริกันที่อาศัยอยู่ต่างประเทศมักจะมีประกันสุขภาพสำหรับพลเมืองสหรัฐฯ ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ พวกเขาคุ้นเคยกับระบบนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าใจว่าการประกันช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรับบริการทางการแพทย์ได้อย่างไร แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในประเทศที่มีระบบการรักษาพยาบาลสากล พวกเขามักจะชอบทำประกันสำหรับชาวต่างชาติในสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นมาตรการเสริมเพื่อครอบคลุมความต้องการทางการแพทย์ส่วนใหญ่ของพวกเขา

นอกจากนี้ การประกันสุขภาพในสหรัฐอเมริกายังให้ประโยชน์แก่คุณในการเลือกผู้ให้บริการดูแลหลักของคุณ คุณสามารถเลือกคลินิก โรงพยาบาล พยาบาล หรือแพทย์ที่จะตอบสนองความต้องการของคุณได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการการทดสอบในห้องปฏิบัติการ การดูแลภาวะที่กำลังดำเนินอยู่ หรือการตอบสนองอย่างรวดเร็วในกรณีฉุกเฉิน ตราบใดที่ผู้ให้บริการนั้นรวมอยู่ในเครือข่ายบริษัทประกันของคุณ การรู้จักโรงพยาบาลและแพทย์ที่จะดูแลคุณช่วยเพิ่มความมั่นใจและความมั่นใจว่าคุณอยู่ในมือที่ปลอดภัยและมีความสามารถ

การเลือกประกันสุขภาพที่ใช่ในสหรัฐอเมริกา

ในการจัดทำประกันสุขภาพระยะสั้นสำหรับชาวต่างชาติในสหรัฐอเมริกาคุณต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์สูงสุดโดยไม่สูญเสียความคุ้มครองในขณะที่อยู่ในงบประมาณ เพื่อเป็นแนวทาง ให้พิจารณาคำถามต่อไปนี้เพื่อช่วยในการตัดสินใจประเภทของประกันที่คุณต้องการก่อนเดินทางไปอเมริกา

  • คุณอายุเท่าไร? คุณมีภาวะสุขภาพพื้นฐานหรือไม่? ครอบครัวของคุณมีประวัติการเจ็บป่วยที่อาจปรากฏขึ้นในอนาคตหรือไม่?
  • คุณมีแผนจะเดินทางไปอเมริกาอย่างไร? คุณตั้งใจที่จะไปพักผ่อนที่นั่นสักสองสามสัปดาห์หรือคุณวางแผนที่จะอยู่ที่นั่นหลายปีเพื่อทำงาน?
  • คุณสามารถจัดสรรค่ารักษาพยาบาลและค่าประกันรายเดือนได้เท่าไหร่? คุณจะยังมีเงินเหลือเพื่อชำระค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดหลังจากที่คุณได้ชำระค่าประกันแล้วหรือไม่?

หากคุณเป็นคนต่างชาติที่กำลังมองหาประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติในสหรัฐอเมริกา คุณต้องการแผนที่เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการทางการแพทย์ของคุณ หากคุณไม่แน่ใจว่าควรเลือกแผนใดเราพร้อมช่วยเหลือคุณและช่วยคุณค้นหาแผนบริการที่เลือกจากผู้ให้บริการประกันภัยที่น่าเชื่อถือที่สุดทั่วโลก นอกจากนี้เรายังสามารถให้ใบเสนอราคาฟรีแก่คุณเพื่อให้คุณสามารถประเมินงบประมาณของคุณได้ดียิ่งขึ้น และเลือกประกันสุขภาพในสหรัฐอเมริกาที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของคุณ

[Total: 1 Average: 5]

Leave a Reply