IV Drip Therapy เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสุขภาพระยะยาวจริงหรือ?

ประโยชน์ apple cider vinegar แอปเปิ้ล น้ำ ผลไม้ อาหารโภชนาการ

การบำบัดด้วยการให้น้ำเกลือยังคงเป็นหนึ่งในรูปแบบที่นิยมมากที่สุดในการรับสารอาหารทันทีและการเพิ่มพลังงานในร่างกาย ซึ่งทำได้ด้วยวิธีที่ไม่เจ็บปวดและง่ายของการ รักษาด้วยการ หยดน้ำเกลือ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสำหรับประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะสั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟื้นฟูระดับพลังงานที่สูญเสียไปและวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในร่างกาย

แม้ว่าจะมีประโยชน์ที่ชัดเจนและผลในเชิงบวกของการรักษาด้วยวิธี IV แต่ก็ยังมีการคาดเดามากมายเกี่ยวกับการใช้งานและประโยชน์ในระยะยาว หลายคนมักจะพึ่งพาการบำบัดด้วย IV เป็นประจำสำหรับปัญหาทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการบำบัดด้วยความชุ่มชื้นและวิตามิน มีคนดังและผู้ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาที่ต้องการการฟื้นฟูสุขภาพโดยรวมในทันทีในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บหรืออ่อนแอ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาเลือกใช้ IV drips เพื่อผลลัพธ์ในระยะสั้นและมีผลกระทบสูง

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลายคนกล่าวว่าการรักษาด้วยการหยด iv นั้นปลอดภัยสำหรับการใช้งานที่ยาวนานขึ้น อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการตรวจสอบความถี่ของการรักษา นั่นเป็นเพราะการบำบัดเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะทำให้ร่างกายต้องพึ่งพาพวกเขาหากเลือกใช้บ่อยๆ อย่างไรก็ตาม ในบางกรณี แพทย์จะสั่งการรักษาเหล่านี้ให้กับผู้ป่วยที่อยู่ในสภาพที่อ่อนแอกว่ามากในการรับประทานยา หรือผู้ที่ล้มหมอนนอนเสื่อหรือเป็นอัมพาต เป็นต้น

โดยปกติผู้คนมักจะใช้การหยด iv เพื่อการบำบัดด้วยความชุ่มชื้นและการบำบัดด้วยวิตามิน การบำบัดด้วยความชุ่มชื้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการรักษาร่างกายที่ขาดน้ำ ในกรณีเช่นนี้ ผู้ป่วยจะอ่อนแอเกินไปเนื่องจากสูญเสียน้ำและเกลือจำนวนมากออกจากร่างกายทันที เพื่อฟื้นฟูระดับน้ำและสารอาหารที่จำเป็นเหล่านั้น การบำบัดด้วยความชุ่มชื้นสามารถสร้างความมหัศจรรย์ได้

ในทำนองเดียวกัน การบำบัดด้วยวิตามินอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมของบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยชรา การบำบัดด้วยวิตามินมีผลอย่างมากต่อการรักษาระดับพลังงานและความแข็งแรงของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูผิว ผม เล็บ อวัยวะสำคัญ และปัญหาโดยรวมทั้งภายในและภายนอก

เมื่อพิจารณาถึงประโยชน์ของการรักษาด้วยการหยดยา iv ทุกประเภท อาจกล่าวได้ว่าปลอดภัยและง่ายต่อการนำมาใช้ แต่ทำไมร่างกายถึงต้องทำ IV บ่อยๆ เพื่อรักษาสุขภาพ ในระยะยาว ? อาจเป็นเพราะร่างกายสูญเสียและสร้างวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม บางครั้งร่างกายก็แก่หรืออ่อนแอจนสร้างสิ่งเหล่านี้ได้เองตามธรรมชาติ ดังนั้นนี่คือเวลาที่การหยด IV ช่วยให้บุคคลนั้นรักษาสุขภาพได้

ประโยชน์ที่โดดเด่นในระยะยาวของการรักษาด้วย IV:

ประโยชน์ระยะยาวที่พบได้บ่อยที่สุดของการหยด IV ได้แก่:

 • รักษาอาการเมาค้าง
 • คืนความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย
 • ให้สารอาหารที่จำเป็น
 • ฟื้นฟูผิว เล็บ ผม
 • ล้างผิว
 • บรรเทาอาการปวดเรื้อรังและไม่สบาย
 • ล้างสารพิษในร่างกายและอวัยวะสำคัญ
 • ฟื้นระดับพลังงานและปรับปรุงสมรรถภาพทางกาย
 • เพิ่มโฟกัสและความเข้มข้น
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • เพิ่มความใคร่

แม้ว่าจะมียามากมายสำหรับรักษาปัญหาเหล่านี้ แต่การหยด IV ให้การรักษาทันทีและไม่เจ็บปวด นอกจากนี้ ผู้คนจำนวนมากหลีกเลี่ยงยารับประทานเนื่องจากลำไส้ไวและอ่อนแอ สำหรับพวกเขาแล้ว การรักษาด้วย IVนั้นง่ายและสะดวกในแง่ของการใช้งานที่ง่ายและประหยัดเวลา

เมื่อคำนึงถึงประโยชน์มากมายของการรักษาด้วยการหยด iv ผู้คนจำนวนมากชอบที่จะใช้วิธีเหล่านี้แทนนิสัยการใช้ยาตามปกติและแบบดั้งเดิม คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในวงการบันเทิงหรือกีฬาต้องการผลลัพธ์ในทันทีเนื่องจากต้องอยู่ในสายตาของสาธารณชน อย่างไรก็ตาม คนทั่วไปยังสามารถได้รับประโยชน์อย่างมากจากสิ่งเหล่านี้สำหรับปัญหาทางการแพทย์มากมาย

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply