แชทบอทด้านสุขภาพจิตได้รับสถานะอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นครั้งแรกในโลก

health me now blog best website covid 19 time โรงพยาบาลที่ดีที่สุด

แชทบอท AI ที่สามารถทำนายความผิดปกติของสุขภาพจิตด้วยความแม่นยำ 93 เปอร์เซ็นต์ ได้กลายเป็นเครื่องแรกในโลกที่ได้รับการรับรองอุปกรณ์การแพทย์ Class IIa UKCA

การรับรองนี้กำหนดประสิทธิผลทางคลินิก ความปลอดภัย และการจัดการความเสี่ยงของ Limbic Access

นอกจากนี้ยังยืนยันว่าเครื่องมือนี้สามารถรวมเข้ากับเส้นทางการบำบัดทางจิตวิทยาได้อย่างปลอดภัยเพื่อสนับสนุนการส่งต่อผู้ป่วยด้วยตนเอง ขับเคลื่อนประสิทธิภาพที่สำคัญในการสนับสนุนแพทย์ที่ยืดเยื้อเกินไปและปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วย

Limbic Access ใช้การเรียนรู้ของเครื่องที่ซับซ้อนเพื่อปรับปรุงการประเมินและการสนทนาทางดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

เครื่องมือนี้สามารถจำแนกความผิดปกติทางสุขภาพจิตที่พบบ่อย 8 ชนิดที่รักษาโดยNHS Talking Therapies (IAPTs) ได้อย่างแม่นยำ 93 เปอร์เซ็นต์ สนับสนุนนักบำบัดเพิ่มเติม และเพิ่มการประเมินทางคลินิกที่นำโดยมนุษย์

Dr Ross Harper ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Limbic กล่าวว่า:

“นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับการดูแลสุขภาพจิต เนื่องจากเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าซอฟต์แวร์การประเมินทางจิตวิทยาของเรา ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตัวแรกในโลกที่ได้รับการรับรองในระดับนี้ เป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพทางคลินิกในการเสริม กระบวนการ บำบัดภายในบริการสุขภาพจิตที่ ถึงเวลาที่ไม่ต้องการการสนับสนุนเช่นนี้อีกแล้ว”

การรับรองดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากบริการปรับปรุงการเข้าถึงการบำบัดทางจิต (IAPT) ของ NHS กำลังประสบกับความท้าทายด้านความสามารถที่สำคัญในการเผชิญกับความต้องการที่สูงเป็นประวัติการณ์

ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้คนเข้าถึงบริการบำบัดด้วยการพูดคุยของ NHS เพิ่มขึ้น 21.5 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา

จนถึงขณะนี้ ผู้ป่วย NHS ทั้งหมด 130,000 รายเข้าถึงการบำบัดทางจิตโดยใช้แชทบ็อตสุขภาพจิต AI ของ Limbic ทำให้เป็นโซลูชันประเภทเดียวกันนี้ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายใน NHS

Limbic Access กำลังทำงานร่วมกับ NHS IAPT ร้อยละ 25 เพื่อเพิ่มขั้นตอนการบำบัดของพวกเขา และจนถึงขณะนี้ คาดว่าจะช่วยรักษาบริการ IAPT ในอังกฤษได้มากกว่า 30,000 ชั่วโมงการรักษา

ดร. ฮาร์เปอร์กล่าวเพิ่มเติมว่า:

“Limbic Access กำลังลดภาระงานสำหรับบริการ IAPT โดยรวบรวมข้อมูลผ่านการสนทนาแชทบอตที่เป็นมิตรและสนับสนุน และใช้ความสามารถด้านการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อส่งมอบการคัดแยกที่มีประสิทธิภาพ

“ผลที่ได้คือแพทย์จะได้รับข้อมูลมากขึ้นก่อนการนัดหมายและสามารถใช้เวลากับผู้ป่วยได้มากขึ้น บริการมีผู้ดูแลระบบน้อยกว่า และผู้ป่วยใช้เวลารอสั้นลงและฟื้นตัวเร็วขึ้น มัน win-win-win”

Andy Wright ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ IAPT กล่าวว่า:

“Limbic AIช่วยให้ผู้ป่วยสามารถแนะนำตัวเองในเวลาที่พวกเขาสะดวกที่สุด และทำการนัดหมายกับแพทย์ได้โดยตรง

“สิ่งนี้ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก จนตอนนี้ 40 เปอร์เซ็นต์ของการอ้างอิงตนเองได้รับนอกเวลาทำงานปกติของเรา

“ผลกระทบโดยรวมของสิ่งนี้รวมถึงการประเมินและการรักษาที่รวดเร็วขึ้น เวลารอคอยลดลง และผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะเสร็จสิ้นการรักษามากขึ้น

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Limbic เพื่อร่วมผลิตนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ป่วยต่อไป”

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply