COVID-19: ตัดเกรดวัคซีนในสิงคโปร์ กับข้อมูลผู้เสียชีวิตจากโควิด

4 เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ไอเทมยอดฮิตประจำปี covid-19 คือ รักษา วัคซีน โอไมครอน โควิด เดลต้า

ออง เย กุง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ กล่าวว่า วัคซีนที่มีจำหน่ายในประเทศนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าไม่ทำอะไรเลย ในขณะที่เขาขอร้องให้รอรับการฉีดวัคซีนเมื่อเผชิญกับคลื่นที่คาดหวังของตัวแปร Omicron coronavirus

เกือบ 70% ของผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ในนครรัฐเมื่อปีที่แล้ว ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างสมบูรณ์ ตามรายงานขององค์องค์ องค์หญิง แม้ผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนจะมีสัดส่วนน้อยกว่าของประชากรก็ตาม ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขระบุว่าประมาณ 87% ของประชากรทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีน ณ สิ้นปี

ออง แสดงความคิดเห็นในรัฐสภาเมื่อวันจันทร์ สถิติโดยละเอียดจากผู้เสียชีวิต 247 รายที่บันทึกในกลุ่มบุคคลที่ได้รับวัคซีนครบสมบูรณ์เมื่อปีที่แล้ว สถิติที่ส่งสัญญาณว่าวัคซีน mRNA อาจให้การป้องกันที่สูงกว่า:

  • เสียชีวิต 11 รายต่อ 100,000: Sinovac
  • เสียชีวิต 7.8 ต่อ 100,000: สินแพทย์
  • 6.2 การเสียชีวิตต่อ 100,000: Pfizer/BioNTech
  • เสียชีวิต 1 รายต่อ 100,000: Moderna

หมายเหตุ: สิงคโปร์มีผู้เสียชีวิตแล้ว 838 รายจากทั้งหมดมากกว่า 285,000 ราย; เสียชีวิต 802 รายในปี 2564

อ๋องย้ำว่ากลยุทธ์สำคัญของสิงคโปร์ยังคงอยู่กับโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการไม่ล็อกพรมแดนของประเทศ รัฐบาล “ไม่สามารถเปิดเสรีกิจกรรมทางสังคมทั้งหมดได้มากเกินไป” และยกเลิกข้อจำกัดทั้งหมด แม้ว่าจะยังไม่สามารถปิดพรมแดนได้ ซึ่งจะ “ก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างใหญ่หลวง” ประเทศจะตอบสนอง “อย่างยืดหยุ่นและเหมาะสมต่อการพลิกผันที่อาจเกิดกับสถานการณ์โรคระบาด” เขากล่าว

รายละเอียดอื่นๆ จากคำปราศรัยขององค์ต่อรัฐสภา:

  • คาดว่า Omicron จะกลายเป็นตัวแปรหลักในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
  • กำลังคน ICU ของสิงคโปร์เพิ่มขึ้น 12% ในปีที่ผ่านมาเป็น 1,800 คนและนครรัฐกำลังฝึกอบรมพนักงานอีกประมาณ 500 คนเพื่อช่วยเหลือในการดำเนินการดังกล่าว

ปัจจุบันยังไม่มีแผนที่จะแนะนำมาตรการที่แตกต่างของการฉีดวัคซีนสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีในการตั้งค่าโรงเรียนโดยรวม องค์กล่าว

ยานิล พูทูเชอรี รัฐมนตรีอาวุโสด้านสาธารณสุข กล่าวในรัฐสภาว่า นับตั้งแต่การฉีดวัคซีนสำหรับเด็กเล็กเริ่มขึ้นในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังไม่มีรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ร้ายแรงใดๆ เกิดขึ้น

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply