5 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในกรุงเทพ 2563

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ รพ.ของไทยได้รับการยอมรับ ได้แก่ ราคาที่เหมาะสม การให้บริการมีคุณภาพมาตรฐานระดับนานาชาติ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย อัตราการรักษาที่ประสบความสำเร็จสูงกว่าโรงพยาบาลรัฐ

เรามาลองดู 5 อันดับโรงพยาบาลที่ดีสุดในกรุงเทพ ปี 2020 ไปพร้อมกัน ยอดเยี่ยมมาก

โรงพยาบาลอันดับ 5: โรงพยาบาลกรุงเทพ

มีมากกว่า 40 สาขาทั่วประเทศ โรงพยาบาลเอกชนระดับแถวหน้าของประเทศ การันตีด้วยรางวัลที่กวาดมาแล้วทั่วโลก รวมทั้งรางวัลสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Thailand Zocial Award ปี 2018 และล่าสุดกับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2562 ทำให้ชื่อเสียงที่สั่งสมมานานเป็นเครื่องการันตีให้คนไข้มั่นใจได้ว่าตัวเองได้รับการรักษาอย่างเต็มที่และการบริการที่ดีและเชื่อมั่นได้ว่าคุ้มค่ากับราคาที่คุณยอมจ่ายแน่นอน อีกทั้งยังแยกเป็นโรคพยาบาลเฉพาะอย่างหัวใจ วัฒโนสถ ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปรักษาที่ไหนรับรองได้เลยว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากโรงพยาบาลกรุงเทพ

ล่าสุดได้รับการจัดอันดับจาก Newsweek ให้เป็น โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย ปี 2020

โรงพยาบาลอันดับ 4: โรงพยาบาลรามาธิบดี

โรงพยาบาลเอกชนที่หลายคนคุ้นหู ด้วยโรงพยาบาลแห่งนี้ เด่นด้านศูนย์โรคหัวใจเฉพาะทางทีได้มาตรฐาน ทำให้

แพทย์แต่ละคนนอกจากจะมีความรู้แล้วจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ยังถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากบรรดาอาจารย์ระดับชั้นนำของเมืองไทย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนจำนวนมากถึงมาเป็นคนไข้ประจำของที่นี่

หน้าที่หลักของโรงพยาบาลรามาธิบดี คือ การปฏิบัติงานสนับสนุนการรักษาพยาบาล การเรียนการสอน การวิจัย และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยมีหน่วยงานรับผิดชอบดำเนินการ มีบุคลากรทั้งสิ้นประมาณ 1,367 คน มีอาคารรวม 20 อาคาร เริ่มเปิดดำเนินการรักษาคนไข้เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2512 เจ้าของตำแหน่ง 5 โรงพยาบาลสุดยอดครองใจผู้บริโภคปี 2561

โรงพยาบาลอันดับ 3: โรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลชั้นนำที่ให้การบริการกับคนไทยและชาวต่างชาติมานานนับทศวรรษ ทำให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจากสถาบันรับรองคุณภาพโรงพยาบาลแห่งสหรัฐอเมริกา ชื่อว่า Joint Commission International (JCI ) โรงพยาบาลที่เหล่าซุปตาร์หลายคนได้มาใช้บริการ

จุดเด่นของโรงพยาบาลสมิติเวช คือ ทีมบุคลากรที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี รวมถึงทีมแพทย์และพยาบาลที่มากด้วยประสบการณ์ ทำให้มั่นใจได้ทุกครั้งเมื่อเข้ารับการบริการ แม้จะเป็นโรงพยาบาลที่มีขึ้นชื่อเรื่องค่ารักษาราคาแพงแต่ก็แลกมาด้วยการบริการชั้นยอด ที่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลายจากบรรยากาศดีๆ ของห้องพัก ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเราอยู่ที่บ้าน และยังมีการรักษาของหมอชั้นยอด ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป แถมด้วยรางวัลใหญ่ๆ จากทั่วโลกอีกเยอะ ล่าสุดได้รับรางวัลโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือ World’s best Hospitals 2019 โดย MTQUA ซึ่งเป็น 1 ใน 3 โรงพยาบาลในเอเชียที่ได้รางวัลติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ปี 2017, 2018, 2019

การศัลยกรรม 3 ประเภทต้องระวัง โรงพยาบาล

ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 7 แห่งได้แก่

 1. โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
 2. โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
 3. โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช
 4. โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา
 5. โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี
 6. โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี
 7. โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์

โรงพยาบาลอันดับ 2: โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลที่เก่าแก่ที่สุดของไทยมานานกว่า 127 ปี ทำให้นี่ก็มาเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ไม่ว่าจะเก่าแก่แค่ไหน แต่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีและความชำนาญของแพทย์และพยาบาล และความชำนาญของหมอเฉพาะทางก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่นยังเป็นเเนวหน้าของประเทศเหมือนเดิม ผู้ป่วยจึงมั่นใจในการรักษาของโรงพยาบาลศิริราชเป็นอย่างมากถูกจัดอันดับให้เป็น โรงพยาบาลรัฐบาลที่ดีที่สุดของประเทศไทย

โรงพยาบาลอันดับ 1 : โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ยังเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกของเอเชียที่ได้รับรองคุณภาพโรงพยาบาลระดับสากลและเปรียบเป็นโรงแรม 5 ดาว ที่ให้บริการได้อย่างประทับใจ เต็มไปด้วยคุณภาพคับแก้ว มีเพียงสาขาเดียวในประเทศไทย ซึ่งที่นี่ไม่ได้ให้บริการเพียงแค่คนไทยเท่านั้นยังมีชาวต่างชาติเข้ารับบริการเป็นจำนวนมากกว่า 400,000 ชีวิตก็มาเป็นคนไข้ของที่นี่ ด้วยบรรยากาศ และการบริการที่หรูหรา ทำให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เป็นสถานพยาบาลมาตรฐานระดับนานาชาติ 1 ใน 10 ของโลก เป็นอันดับ 1 ของโรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย:

 • โรงพยาบาลแห่งแรกของไทยและเอเชียที่รับรองมาตรฐาน JCI
 • อันดับที่ 9 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกจาก ontoplists.com ประจำปี 2015
 • อันดับที่ 1 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในเอเซียจาก fairreporters.com ประจำปี 2018
 • 1 ใน 10 อันดับสถานพยาบาลมาตรฐานระดับนานาชาติของโลก ที่ชาวต่างชาติมาใช้บริการมากที่สุด จาก Newsweek ปี 2006
 • โรงพยาบาลแรกในไทยที่ได้รับการรับรองจาก Global Healthcare Accreditation ในระดับความเป็นเลิศ: กันยายน 2017
 • โรงพยาบาลแห่งปีอันดับ 1 ของประเทศไทยจาก Healthcare Asia 2018
  รางวัลโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือที่สุด (Most Trusted Hospital) อันดับ 1 ของประเทศไทยจาก Thai business Excellence Awards 2018
 • รางวัล Financial Management Excellence Award 2019 จาก TMA
 • รางวัลอันดับ 1 The Most Social Power Brand 2 ปีซ้อน 2018 และ 2019
 • รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 สองปีซ้อน Thailand Zocial Awards ประจำปี 2019 และ 2020
 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 12 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ปี 2020 จาก RankRed
 • โรงพยาบาลแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับรางวัล Pathway to Excellence® จาก American Nurse Credentialing Center (ANCC)
 • รางวัลความเป็นเลิศ โรงพยาบาลด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Medical Tourism Hospital of the Year in Asia Pacific 2017 และ 2018) จาก Global Health and Travel (GHT)
 • HMA Awards 2019 Excellence Award สาขา IAD prevention with CDA bundle และ OPOSCR : One Person, One Safety Concerned Report Project
 • รางวัลเกียรติยศ “Heroes of Humanity” จาก สภามวยโลก (WBC) และสำนักงานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ในฐานะตัวแทนนักรบชุดขาวที่ต่อสู้รับมือกับโควิด-19

แต่ล่ะโรงพยาบาลก็มีราคา จุดเด่นและบริการที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นอันดับที่เท่าไหร่ ให้ดีที่สุดก็ควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ด้วยความปราถนาดี

Health Me Now

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2563

ที่มา โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย:

Healthmeth สื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ 
ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิตถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป 
มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลเพื่อชี้นำหรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น 
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล 
[Total: 30 Average: 5]

Leave a Reply