โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

เมื่อชีวิตคือสิ่งสำคัญ ในทุกๆ ช่วงเราต้องทำให้ดีที่สุด และเมื่อป่วยเราก็ต้องการการรักษาที่ดีที่สุดเช่นกัน มาดูกันเถอะว่าโรงพยาบาลไหนคือโรงพยาบาลที่สุดในโลก

อันดับ 1 โรงพยาบาล Johns Hopkins

Baltimore U.S

ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ดีที่สุดของอเมริกามาเป็นเวลากว่า 20 ปีติดต่อกัน และมีเตียงผู้ป่วยมากกว่า 1 พันเตียง มีสถานบันการแพทย์ในโรงพยาบาลคือ Johns Hopkins School of Medicine (JHUSOM) มักได้รับยกย่องให้เป็นโรงเรียนแพทย์ที่ดีระดับ TOP5 ของโลก ศิษย์เก่าของที่นี่ได้รับรางวัลโนเบลแล้วเกือบ 20 ท่าน

อันดับ 2 โรงพยาบาล Chris Hani Baragwanath

Johannesburg South Africa

โรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ และเป็นอันดับสองของโลก มีเนื้อที่ 170 เอเคอร์ มี 3200 เตียง บุคลากร 6760 คน ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งขณะนั้นถือเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้สำหรับพักฟื้นทหารในเครือจักรภพอังกฤษ

ชื่อโรงพยาบาล Baragwanath มาจากภาษาคอร์นิช แปลว่า ขนมปังข้าวสาลี ส่วน Hani มาจากชื่อ Chris Hani ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์แห่งแอฟริกาใต้ ที่ต่อต้านการแบ่งแยกสีผิวกับฝ่ายรัฐบาล ถูกลอบสังหารในวันที่ 10 เมษายน 1993

อันดับ 3 โรงพยาบาล Stanford and Clinics

U.S

โรงพยาบาลที่ได้รับการยอมรับว่ามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก ในอันดับที่ 13 ที่ปลูกถ่ายหัวใจและปอดสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลกอีกด้วย ซึ่งยังถูกจัดให้ส่วนของมหาวิทยาลัยเป็นโรงเรียนทางการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

อันดับ 4 โรงพยาบาล Great Ormond Street

London UK

โรงพยาบาล Great. Ormond Street หือ GOSH เป็นโรงพยาบาลเด็กที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเบอร์หนึ่งของอังกฤษ และเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในกรุงลอนดอน

อันดับ 5 University of Texas MD Anderson Cancer Centre

Houston U.S

จัดเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ในการรักษามะเร็ง เพราะเป็นโรงบาลเฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง เป็นโรงพยาบาลขนาด 700 เตียง

ปี 2557 ได้ลงนามความร่วมมือเพื่อศึกษาแนวทางในการพัฒนาสู่ระดับ Global Academic Program (GAP) ร่วมกับบริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) และคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล

อันดับ 6 Harvard Medical School

Boston U.S

สำหรับโรงเรียนแพทย์ของฮาร์วาร์ดนั้น ก่อตั้งมาได้ 200 กว่าปี ความเก่าแก่และความเข้มข้นของวิชาการ แถมยังมีศูนย์การแพทย์-โรงพยาบาล-ศูนย์สุขภาพที่จะส่งนักศึกษาไปฝึกงานเกือบ 20 แห่ง

อันดับ 7 โรงพยาบาล Karolinska

Stockholm, Sweden

โรงพยาบาล Karolinska ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำของสวีเดนที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ มีโรงเรียนทางการแพทย์ที่เป็นสถาบันที่สอนทางด้านแพทย์และศัลยศาสตร์ เป็นโรงเรียนแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในสวีเดน และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดอีกด้วย

อันดับ 8 The Priory

UK

โรงพยาบาลที่โดดเด่นสูงสุดในด้านกายภาพบำบัด ที่มีถึง 96% ของคนไข้พึงพอใจในบริการการรักษาที่ได้รับ

อันดับ 9 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

กรุงเทพมหานคร

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีชื่อเสียงด้านการรักษาพยาบาลในมาตรฐานสากลและการบริการอันดีเยี่ยม เป็นเพียงโรงพยาบาลเดียวในไทยและเอเซียที่ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 10 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 1 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต เป้าหมายการท่องเที่ยงเชิงสุขภาพ ได้รับการจัดให้เป็น

อันดับ 10 Cedars-Sinai Medical Center

Los Angeles U.S

โรงพยาบาลที่ได้รับเลือกว่าหรูหราที่สุด อุดมไปด้วยเหล่าดาราเซเลป

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ในไทย เอเซีย คือ บำรุงราษฎร์ 2015

ที่มา ontoplist ปี 2015
Healthmeth สื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ 
ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิตถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป 
มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลเพื่อชี้นำหรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น 
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล 
[Total: 3 Average: 4.7]

20 thoughts on “โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก

Leave a Reply