5 โรงพยาบาลเข้ารอบสุดท้าย Thailand Zocial Awards 2022

5 social media โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย โซเชียลมีเดีย Best Hospital Bangkok Thailand

ประกาศกันออกมาแล้วสำหรับผู้เข้ารอบสุดท้ายสามอันดับ (Finalist) สำหรับรางวัลออสการ์แห่งโลกโซเชียวมีเดียประจำปี 2565 อย่าง Thailand Zocial Awards 2022 โดยสำหรับสาขาโรงพยาบาลมีเข้ารอบ 5 โรงพยาบาลเดียว ได้แก่

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โดยสำหรับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์นั้นคือแชมป์เก่าจากปีที่แล้ว Thailand Zocial Media 2019 2020 และ 2021 รวมทั้งพึ่งได้รับอันดันหนึ่ง Thailand’s Most Social Power Brand 2018 และ 2019 สาขาโรงพยาบาล จากการจัดอันดับของนิตยสาร Brandage เมื่อกลางปี ถูกจัดอันดับให้เป็น Social Media โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย โดยมี Facebook โรงพยาบาลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก Twitter โรงพยาบาลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก YouTube โรงพยาบาลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก ในอันดับที่ 3,4 และ 5 ตามลำดับ

จากภาพรวมของช่วงท้ายปีทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ทำผลงานได้ค่อนข้างโดดเด่นหากเปรียบเทียบกับอีกสองผู้เข้ารอบ มีโอกาสสูงมากที่จะได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน และนับเป็นรางวัลทาง Social ติดกัน 9 รางวัลนับตั้งแต่ Thailand’s Most Social Power Brand 2018 ถือว่าเป็นโรงพยาบาลที่มี Follower มากที่สุดและจะคว้าชัยด้วย Engagement สูงสุด

Social Media ที่โดดเด่นของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลศิริราชที่ได้มีการติดอันดับเข้าป้ายมาเป็นผู้ท้าชิงใน TZA2020 และได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงพยาบาลที่มีผลงานดีที่สุดครึ่งปีแรกของ 2020 จาก Thailand Zocial Awards กับโรงพยาบาลสมิติเวชผู้ติดเข้ารอบของรางวัล Thailand Zocial Awards สองปีติดต่อกันแล้วตั้งแต่ปี 2018 โดยทั้งสองรอบยังไม่มีโอกาสได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งปีนี้ทั้งสองโรงพยาบาลไม่ได้ติดอันดับมา แต่ยังต้องจับตามองและยกให้อยู่ในกลุ่มผู้นำของธุรกิจนี้

โดยในปี 2021 ที่ผ่านมาทาง Thailand Zocial Awards ได้มีการจัดกลุ่มธุรกิจใหม่จากเดิม คือ ธุรกิจโรงพยาบาลอย่างเดียว (Hospital) แต่ปรับมาเป็น Hospital and Medical Center ที่จะนับรวมธุรกิจเสริมความงามเข้ามาในระบบด้วยเป้นปีแรก ประกอบไปด้วย

 • โรงพยาบาลเลอลักษณ์
 • เมโกะ คลินิก
 • The Art Clinic
 • Masterpiece Hospital

และปี 2022 นี้ได้ปรับกลับมาเป็นโรงพยาบาลอย่างเดียวตามเดิม โดยมีโรงพยาบาลที่เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดดังนี้

 • คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
 • โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
 • โรงพยาบาลธนบุรี
 • โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล
 • โรงพยาบาลราชวิถี

เปรียบเทียบ Social Media ของทั้ง 5 โรงพยาบาลผู้ชิงรางวัล

Social Media/โรงพยาบาลคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยโรงพยาบาลธนบุรีโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนลโรงพยาบาลราชวิถี
Facebook223,000128,54695,6992,016,47879,867
Instagram7,5622,23210,01825,36334
Twitter10,88720,836596204,27647
YouTube78,00038,70055,500158,00042,500

เมื่อดูจากผลงานของ 4 ช่องทางโชเชี่ยวหลักจากทั้งสามโรงพยาบาลมาวางเทียบกัน มีความเป็นได้สูงที่ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จะดีพอคว้ารางวัลนี้ไป จากจุดเด่นถึง 4 ช่องทาง แต่ต้องไม่ลืมคลินิกเสริมความงามที่มีการควบรวมกลุ่มธุรกิจเข้ามาปีนี้อีก 4 แห่งที่อาจจะดีพอในการคว้ารางวัลไป

บทวิเคราะห์จาก HEALTH ME NOW

มาร่วมลุ้นกันในวันที่ 22 ก.พ. นี้สำหรับรางวัล Thailand Zocial Awards 2022

5 โรงพยาบาลเข้ารอบสุดท้ายงานประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2022
[Total: 29 Average: 4.9]

2 thoughts on “5 โรงพยาบาลเข้ารอบสุดท้าย Thailand Zocial Awards 2022

 1. ผู้เข้าชิงกลุ่มรางวัล Best Influencer Performance on Social Media จำนวน 19 สาขา

  1. Academic (สาขาการศึกษา) ได้แก่ Kru Whan : English on Air-ครูพี่หวาน, Perfect English กับครูพี่แอน, Slang A-hO-lic, เรียนเหอะ อยากสอน, อาจารย์อดัม

  2. Art & Design (สาขาศิลปะ และการออกแบบ) ได้แก่ jaytherabbitofficial, kidmakk, kiwtum, sibbil_, Sundae Kids

  3. Automotive (สาขายานยนต์) ได้แก่ autolifethailand official, Autospinn.Fans, Life of Cars Bkk – ตามติดชีวิต 4 ล้อ, Motocross Magazine, XO Autosport

  4. Beauty & Fashion (สาขาความสวย ความงาม และแฟชั่น) ได้แก่ Archita Station, Eyeta, Gamgy makeup, Nune noppaluck, จือปาก

  5. Change Maker (สาขาผู้เคลื่อนไหวทางสังคม) ได้แก่ Environman, Greenpeace Thailand, iLaw, THAT MAD WOMAN, Wannasingh Prasertkul

  6. Cooking & Chef (สาขาการทำอาหาร) ได้แก่ KRUA.CO by sangdad, Pimmy ชวนกินของอร่อย, กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking, ทำกินเอง, หมีมีหม้อ

  7. Family & Senior (สาขาครอบครัวและผู้สูงอายุ) ได้แก่ เกษียณสำราญ, มนุษย์ต่างวัย, ยายชมภูพากินพาเที่ยว, หญิงชรา กะ หมาน้อย, อุ้ยเกี๋ยงและผองเพื่อน

  8. Film & Literature (สาขาภาพยนตร์ และวรรณกรรม) ได้แก่ JUST ดู IT., Point of View, Roundfinger, Tang Makkaporn, เรื่องเล่าของเรา

  9. Food & Dining (สาขาร้านอาหาร) ได้แก่ EatGuide เพื่อนซี้เวลาหิว, KP ตะลอนแหลก, Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่, ชีวิตติดรีวิว, วันนี้กินไรดีวะ

  10. Gadget & Technology (สาขาแก็ดแจ็ตและเทคโนโลยี) ได้แก่ Ceemeagain, IAUMReview รีวิวมือถือ & อัพเดทข่าวไอที, iMoD, LDA ลดา – Ladies of Digital Age, นายอาร์ม

  11. Gaming & Esport (สาขาเกมมิ่ง) ได้แก่ BoxSkin Channel, Gssspotted, TONKLA, Zbing, กิต งายย

  12. Health & Wellness (สาขาสุขภาพและการออกกำลังกาย) ได้แก่ Bebe Fit Routine, Fit Kab Dao, Forcejun, Runner’s journey, แหมทำเป็นฟิต

  13. Investment & Personal Finance (สาขาการเงินและการลงทุน) ได้แก่ Money Buffalo, TaxBugnoms, ถามอีก กับอิก Tam-Eig, ลงทุนแมน, ลงทุนศาสตร์ – Investerest

  14. Local Culture (สาขาผู้ผลิตเนื้อหาเชิงท้องถิ่น) ได้แก่ 4แสนมิติ, DEEN VLOG, รีวิวเชียงใหม่, หาดใหญ่โฟกัส, อีสานพาสวบ แฟนเพจ

  15. Parenting & Kids (สาขาพ่อ แม่ และ เด็ก) ได้แก่ All by On’oum, Bo Vanda Sahawong, Guy Haru Family, Little Monster, Ple Nakorn

  16. Pets (สาขาสัตว์เลี้ยง) ได้แก่ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว, MUJI SAMA, เค้าเรียกผมว่าแมว, ชิเอลแมวมึน, เป็นแม่แมว

  17. Travel (สาขาท่องเที่ยว) ได้แก่ I Roam Alone, Pigkaploy, TripTH ทริปไทยแลนด์, Wherever I Go, วิ ศ ว ะ พ า เ ที่ ย ว

  18. Variety (สาขาไลฟ์สไตล์) ได้แก่ Ananped, Kyutae Oppa, My Mate Nate, NANAKE555, Softpomz

  19. vTuber (สาขาผู้ผลิตเนื้อหาโดยตัวละครสมมติ) ได้แก่ Aisha Channel, Hinabe HongFei, HØRI 07, Laguna JuJu, Laibaht Channel

  โดยกลุ่ม vTuber หรือ Virtual YouTuber เป็นรางวัลใหม่ ที่มอบให้กับ Virtual Influencer ซึ่งเป็นเทรนด์อินฟลูเอนเซอร์ที่มีการพัฒนาคาแรคเตอร์ต่างๆ ออกมามากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

 2. 2.ผู้เข้าชิงกลุ่มรางวัล Best Entertainment Performance on Social Media

  จำนวน 12 สาขา ได้แก่

  2.1. Actor (สาขานักแสดงชาย) ได้แก่ กลัฟ คณาวุฒิ, กัน อรรถพันธ์, คริส พีรวัส, ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน

  2.2. Actress (สาขานักแสดงหญิง) ได้แก่ เบลล่า ราณี, โบว์ เมลดา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ใหม่ ดาวิกา, แอน ทองประสม

  2.3. Duo or Group Artist (สาขาศิลปินกลุ่ม) ได้แก่ 4EVE, BNK48, POTATO, Three Man Down, Tilly Birds

  2.4. Female Artist (สาขาศิลปินหญิง) ได้แก่ BOWKYLION, Ink Waruntorn, MILLI, Violette Wautier, Zom Marie

  2.5. Male Artist (สาขาศิลปินชาย) ได้แก่ นนท์ ธนนท์, เบิ้ล ปทุมราช, มิว ศุภศิษฏ์, หนุ่ม กะลา, โอ๊ต ปราโมทย์

  2.6. Online Channel (สาขารายการออนไลน์) ได้แก่ GoodDayOfficial, HeHaa TV, ohana clip, โคตรคูล, เสือร้องไห้

  2.7. Podcast (สาขารายการพอดแคสต์) ได้แก่ 5 Minutes Podcast, Mission To The Moon, Readery, The Secret Sauce, คำนี้ดี

  2.8. Song (สาขาเพลงแห่งปี) ได้แก่ ทน – SPRITE X GUYGEEGEE, พิง – นนท์ ธนนท์, รักควรมีสองคน – พร จันทพร และ เนย ภัสวรรณ, วันเกิดฉันปีนี้ (HBD to me) – Three Man Down, สองใจ – ดา เอ็นโดรฟิน

  2.9. Thai Movie (สาขาภาพยนตร์ไทย) ได้แก่ ร่างทรง, เพราะเราคู่กัน The Movie, หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่, ส้มป่อย, อโยธยา มหาละลวย

  2.10. Thai News Program (สาขารายการข่าว) ได้แก่ คุยข่าวเย็น, แฉ, ทุบโต๊ะข่าว, เรื่องเล่าเช้านี้, โหนกระแส

  2.11. Thai Series (สาขาละครไทย) ได้แก่ กระเช้าสีดา, นิทานพันดาว, พราวมุก, วันทอง, ให้รักพิพากษา

  2.12. Thai TV Program (สาขารายการโทรทัศน์) ได้แก่ SUPER10 ซูเปอร์เท็น, T-POP STAGE SHOW, The Star Idol, The Wall Song ร้องข้ามกำแพง, ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว

Leave a Reply