6 Facebook สาย Wellness ที่มีคนติดตามมากที่สุดในไทย 2022

5 social media โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย โซเชียลมีเดีย Best Hospital Bangkok Thailand

Wellness หรือที่เรียกทั่วไปว่า Anti-Aging ว่าเป็นเวชศาสตร์ป้องกัน (Preventive Medicine) เป็นแขนงหนึ่งของการแพทย์คู่กับการรักษาพยาบาล (Curative Medicine) โดยเวชศาสตร์ป้องกันให้ความสำคัญกับการป้องกันการเจ็บป่วยที่ต้นเหตุ ตัวอย่างเช่น โรคไข้เลือดออก เมื่อเจ็บป่วยก็เข้ามารักษาพยาบาล แต่ทางด้านเวชศาสตร์ป้องกันคือการไปกำจัดแหล่งกำเนิดยุงลายตัวต้นเหตุของโรค หรืออย่างกรณีไวรัสโควิด-19 ส่วนของเวชศาสตร์ป้องกัน คือการล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตัวเอง เป็นต้น ทั้งนี้เมื่อการแพทย์เจริญก้าวหน้าขึ้นทำให้คนเราสามารถดูแลสุขภาพได้ตั้งแต่ยังไม่ป่วย ซึ่ง Wellness ก็คือการดูแลรักษาร่างกายตั้งแต่ยังไม่ป่วย

ซึ่งในไทยก็มี Wellness ชั้นนำมากมายวันนี้มาดูกันว่า Fabebook ใดบ้างมีผู้ติดตามมากที่สุด

อันดับ 1 VitalLife Scientific Wellness

จำนวนผู้ติดตาม 120,800

ไวทัลไลฟ์เป็นเครือของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และเป็นศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแห่งแรกของภูมิภาคเอเซีย

ไวทัลไลฟ์เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพแห่งแรกในภูมิภาคเอเซีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 17 ปีที่แล้ว เราตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และรักษาผู้ป่วยที่มาจากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

อันดับ 2 BDMS Wellness Clinic

จำนวนผู้ติดตาม 58,800

BDMS Wellness Clinic เป็นโครงการที่จะช่วยตอบสนองวิถีชีวิตของสังคมยุคใหม่ โดยเป็นการให้บริการดูแลสุขภาพที่มุ่งเน้นการดูแลป้องกัน และเสริมสร้างสภาวะสุขภาพให้ผู้มารับบริการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพ โดยการรวบรวมแพทย์ผู้มีความรู้ความชำนาญจากทั่วโลก และเทคโนโลยีในการปฏิบัติงานทางการแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อพัฒนาให้เป็น “คลินิกสุขภาพด้านดูแลป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพ” ในเอเชีย

อันดับ 3 Panacee

จำนวนผู้ติดตาม 13,700

พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ให้การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ดูแลลึกถึงระดับเซลล์ ซึ่งจะทำให้ทราบภาวะร่างกายของเราในปัจจุบันและแนวโน้มของการเกิดโรคในอนาคต พร้อมทั้งช่วยวางแผนในการดูแลสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การให้วิตามินเพื่อบำรุงร่างกาย การทำทรีทเม้นท์ การกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ ควบคู่ไปกับการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน จึงไม่ใช่แค่การรักษาโรคด้วยการใช้ยาและสารเคมีเพียงอย่างเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ ในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ไปอย่างยาวนาน

อันดับ 4 TRIA Medical Wellness

จำนวนผู้ติดตาม 10,900

สถาบันสุขภาพและความงาม ตรัยญา คือสถานพยาบาลที่ให้บริการด้านความงามและการดูแลสุขภาพ จากภายในสู่ภายนอกด้วยวิทยาการสมัยใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขา

พร้อมอุปกรณ์ที่หลากหลายและทันสมัย รวมถึงดูแลสุขภาพด้วยแพทย์ทางเลือก สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ขึ้นทะเบียนจดแจ้งเป็น

สหคลินิก โดยมีนายแพทย์ พรเทพ สีตลกาญจน์ เป็นผู้ดำเนินสถานพยาบาล เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2538 จนถึงปัจจุบัน

อันดับ 5 Holistic Medical Centre

จำนวนผู้ติดตาม 8,600

โฮลิสติค เมดิคอล เซ็นเตอร์ คือ ศูนย์ดูแลสุขภาพ ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ฮอร์โมนบำบัดเซลล์บำบัด ธรรมชาติบำบัด เจาะลึกทุกรายละเอียด ถึงระดับเซลล์ ทั้งด้านการป้องกัน การรักษาและการฟื้นฟูสุขภาพ พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพ เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับความเสื่อมของร่างกาย​

อันดับ 6 Miskawaan Health Clinic

จำนวนผู้ติดตาม 4,100

Miskawaan Health Group (มิสกวาน เฮลธ์ กรุ๊ป) หรือ MHG ศูนย์ดูแลสุขภาพแบบองค์รวมอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยองค์ความรู้ทางการแพทย์ ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพายาหรือสารเคมีในการรักษา โดยนำหลักการ Holistic ผสมผสานกับ Biological Based มาใช้ดูแลสุขภาพร่างกาย เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพร่างกายที่ดีที่สุด

อัพเดต ตุลาคม 2022

[Total: 2 Average: 5]

Leave a Reply