สมุทัยเวชศาสตร์ คือ – Miskawaan

miskawaan health group ads tall 2022 สมุทัยเวชศาสตร์ Anti aging

สมุทัยเวชศาสตร์ คือศาสตร์แห่งการรักษาที่มุ่งเน้นการค้นหาสาเหตุของโรค และการวินิจฉัยเชิงลึก เลือกใช้ผลการทดลองที่ได้ถูกอธิบายผลลัพธ์ในห้องปฏิบัติการ เพื่อสืบถึงต้นเหตุของอาการป่วย ตรวจหาความบกพร่อง และหาสาเหตุเชิงลึกถึงการมีสุขภาพที่ไม่สมบูรณ์ ความไม่สมดุล การติดเชื้อและความผิดปกติของร่างกาย ที่อาจเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ

ที่พิจารณาถึงต้นเหตุของโรค (Root Cause) และค้นลึกลงไปถึงระดับเซลล์และระดับชีวเคมีด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูง เนื่องจากในร่างกายคนเราประกอบไปด้วยระบบทางชีวภาพต่างๆ มากมาย ดังนั้นที่ Miskawaan Integrative Cancer Care (MICC) สถานฟื้นฟูและบำบัดผู้ป่วยมะเร็งแห่งใหม่ของ MHG ที่ออกแบบขึ้นมาโดยคำนึงถึงผู้ป่วยมะเร็งตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมดูแลผู้ป่วยมะเร็งด้วยการบริการระดับโลกในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาแบบผสมผสานแบบที่มีความจำเพาะเฉพาะบุคคลและแม่นยำ ควบคู่กับการรักษาโดยใช้เคมีบำบัดหรือการฉายรังสี สมกับความตั้งใจที่ว่า “MHG is the Future of Healthcare for Humans” เป็นศูนย์ดูแลรักษาสุขภาพแห่งอนาคตสำหรับทุกคน 

แนวทางสำคัญในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งในแบบฉบับของ MICC คือการใช้เทคโนโลยีในการตรวจวินิจฉัยและทดสอบค่ามะเร็งเฉพาะบุคคล (Metavectum Test) ซึ่งผลทดสอบนี้จะช่วยให้แพทย์ประเมินวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ป่วยรายนั้นต่อมะเร็งชนิดนั้น รวมไปถึงเข้าใจการทำงานระบบภูมิคุ้มกันอย่างรอบด้าน และสามารถออกแบบการฟื้นฟูและบำบัดภูมิคุ้มกัน ให้สามารถต่อสู้กับมะเร็งในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น เพื่อเป็นการตอกย้ำประเด็นที่ว่าการรักษามะเร็งจำเป็นต้องใช้แผนการรักษาที่ถูกออกแบบโดยเฉพาะบุคคล (Personalized Functional Medicine)   

“การดูแลสุขภาพของเราเป็นการดูแลแบบองค์รวม (Holistic Care) ไม่ใช่เพียงว่าจะต้องฆ่าเซลล์มะเร็งให้ตายทั้งหมดแต่สุขภาพกลับอ่อนแอลงเรื่อยๆ หลังจากการรักษา ซึ่งส่วนต่างๆ ของร่างกายสัมพันธ์กันทั้งหมด เราจึงต้องเน้นดูแลทั้งร่างกายแบบองค์รวม และจิตใจของคนไข้ รวมถึงครอบครัวของผู้ป่วยด้วย ซึ่งแนวทางการรักษาของเราคือการทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และยืนยาวแม้จะเป็นโรคมะเร็ง อยู่กับมะเร็งอย่างไรให้มีความสุขด้วย 

คนไข้ของเรามีทั้งคนที่ไม่ได้เป็นมะเร็ง แต่มาเพื่อตรวจและดูแลสุขภาพ เพื่อหาทางป้องกัน ไปจนถึงคนไข้ที่เป็นมะเร็งในระยะสุดท้าย ที่ผ่านมามีเคสของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่รักษาหาย ในขณะเดียวกันก็มีคนไข้มะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งรักษากับเรามาได้ปีกว่า ปัจจุบันยังสามารถไปตีกอล์ฟ ขี่จักรยาน พายเรือแคนูเองได้ ในเคสนี้มะเร็งไม่ได้หายไป แต่เราสามารถควบคุมอาการได้ และที่สำคัญคือคุณภาพชีวิตของคนไข้ยังดีอยู่ สามารถรับการรักษาแบบแผนปัจจุบันควบคู่กับการดูแลสุขภาพต่างๆ ที่ Miskawaan เช่น การเตรียมตัวสำหรับก่อนผ่าตัดหรือรับการรักษาด้วยคีโม และเลือกมาฟื้นฟูสุขภาพกับเรา เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง เรามีการรักษาเฉพาะบุคคล เช่น ภูมิคุ้มกันบำบัด (Immunotherapy) การให้วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ทางสายเลือด (Multi Vitamin and Mineral IV Infusion) และการบำบัดด้วยโอโซน (Ozone Therapy) รวมถึงโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย เช่น การทำดีท็อกซ์ ซาวน่า ดูแลเรื่องอาหารที่เหมาะสม ภายใต้การกำกับดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ”

พญ.เอมอร ภัทรมงคลกาล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์ชะลอวัยแห่ง Miskawaan Health Group กล่าว

ภายใต้ปณิธานที่ว่า ‘หมอที่ดีที่สุดคือร่างกายของคุณเอง’ Miskawaan Health Group (MHG) จึงเป็นผู้นำศาสตร์แห่งการรักษา ‘สมุทัยเวชศาสตร์’ ซึ่งมุ่งเน้นการเข้าใจถึงความซับซ้อนของร่างกายมนุษย์

[Total: 5 Average: 5]

2 thoughts on “สมุทัยเวชศาสตร์ คือ – Miskawaan

Leave a Reply