10 Wellness Center ศูนย์ที่พักผ่อนทั้งกายและใจ ฟื้นฟูความงามจากภายใน ที่น่าไปที่สุดในไทย 2022

วันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ เราเชื่อว่าหลายๆ คน คงจะมีแผนไปพักผ่อนย่อนใจกันเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอื่นๆ แต่ถ้าหากใครยังไม่มีแผนหรือกำลังมองหาสถานที่สงบๆ ที่จะไปพักผ่อนล่ะก็ โชคดีมากๆที่เมืองไทยของเราเป็นที่รู้จักว่ามีสถานบริการด้านสุขภาพมากมายหลายแห่ง วันนี้เราได้รวม 10 เวลเนส เพลส (ไม่ได้จัดเรียงตามอันดับ) ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมกลับมาใช้ชีวิตอย่างเต็มที่หลังจากหมดวันหยุดยาวนี้

หลายๆคน เราๆท่านๆก็ไม่สามารถปฏิเสธของหวานหรือขนมหวานได้ บางทีเราก็ก็ไม่รู้ว่าการทานชีสเค้กเข้าไปก็ถือเป็นการช่วยเสริมเพิ่มพลังในวันที่เรารู้สึกแย่ ต้องขอบคุณความเทคโนโลยีความทันสมัยที่ช่วยให้เราได้สนุกสนานกับการใช้ชีวิต และยังสามารถจัดการกับสารพิษเหล่านั้นได้ แต่การดีท็อกซ์ นั้นอาจเป็นบ่อเกิดความเครียดและความเหนื่อยล้าในเวลาเดียวกัน

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดง่ายที่สุดอย่างหนึ่ง ที่เราสามารถรักษาความสมดุลของร่างกายได้ ในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องง่ายขึ้น เนื่องด้วยจำนวนรีสอร์ทและสปา ที่มีเพิ่มมากขึ้นและหลากหลายที่ช่วยให้ผู้คนสามารถดูแลสุขภาพด้วยวิธี สปา ดีท็อกซ์ โยคะและอาหารชีวะจิตต่างๆที่ดีต่อร่างกายจิตวิญญาณอย่างมีประสิทธิ์ภาพ ให้มีคุณภาพมากขึ้นในชีวิตประจำของแต่ละคน

THANN Wellness Destination

จุดหมายแรกของเราอยู่ที่อำเภอบางไทร จังหวัดอยุธยา กับสถานที่พักผ่อนของแบรนด์ความงามสัญชาติไทยอย่าง THANN กับบรรยากาศริมแม่น้ำแสนสงบ โดยมุ่งเน้นให้ผู้ที่เข้าพักนั้นได้ฟื้นฟูและพักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจผ่านบริการชั้นเลิศที่มีให้เห็นตั้งแต่ห้องพัก ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้เลือกสรรค์ ทั้งการดูแลความงามที่มีให้คุณเลือกตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ตั้งแต่การนวด หรือจะเป็นการแช่บ่อน้ำเกลือ รวมไปถึงการอบไอน้ำ และนอกจากนี้คุณยังสามารถดื่มด่ำกับอาหารชั้นดีที่มีเชฟดูแลเป็นพิเศษ ที่มีประโยชน์ต่อลุขภาพ รสชาติดี และรักสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ THANN Wellness Destination ยังมีเนื้อที่ที่กว้างขวาง เหมาะทั้งการมาพักผ่อนแบบส่วนตัว หรือมาแบบเป็นครอบครัวก็ได้เช่นกัน

Miskawaan (มิสกวาน)

ศูนย์ดูแลสุขภาพมิสกวาน (Miskawaan) ครบทั้ง 5 สาขา โดย 2 สาขาในไทย ประกอบด้วย กรุงทเพฯ ที่อาคารเกษร ทาวเวอร์ชั้น 11 และเกาะสมุย สำหรับเกาะสมุย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาขาที่ให้บริการร่วมกับทางรีสอร์ท ประกอบด้วย บีชฟร้อนท์วิลล่า 11 หลัง ตั้งอยู่บนหาดทรายสีขาว การออกแบบที่เน้นความเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงกิจกรรมต่างๆ อาทิ คลาสดำน้ำดูปลา โยคะริมชายหาด เป็นต้น เพื่อให้ผู้ที่รับการรักษาสามารถเข้ารับการตรวจวินิจฉัยและได้เที่ยวพักผ่อนไปพร้อมกัน

ส่วนในต่างประเทศนอกจากในเวียนนา ประเทศออสเตรีย และฮ่องกงแล้ว บริษัทยังได้ซื้อกิจการคลินิกที่ลุดวิคส์เบิร์ก ประเทศเยอรมัน จากโจฮานเนส เวสต์โซเลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาแนวใหม่ ทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้น และหัวหน้าผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของมิสกวาน

สำหรับมิสกวานเริ่มเปิดให้บริการในไทยมาตั้งแต่ปี 2561 โดยที่ผ่านมาฐานลูกค้า 80% เป็นต่างชาติ ทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ ออสเตรเลีย แคนนาดา จีน เวียดนาม เมียนมา ฟินแลนด์ และอังกฤษ ซึ่งส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการรักษาในรูปแบบของเวสต์โซเลย์ หรือสมุทัยเวชศาสตร์ อยู่แล้ว ขณะที่ฐานลูกค้าอีก 20% เป็นคนไทย แต่นับตั้งแต่สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ทำให้กลุ่มคนไทยตื่นตัวในการเข้ามาใช้บริการมิสกวานมิสกวาน เพิ่มขึ้นถึง 3-4 เท่าตัว โดยรูปแบบการรับบริการในลักษณะสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมากขึ้น ประกอบกับปัจจุบันต่างชาติไม่สามารถเดินทางมาประเทศไทยได้ชั่วคราวเนื่องจากการระบาดของโรคดังกล่าว ทำให้ปัจจุบันสัดส่วนของผู้เข้ามาใช้บริการเปลี่ยนเป็นคนไทย 40% จากจำนวนลูกค้าทั้งหมด 400 คน

Kempinski The Spa

สปาชั้นดีใจกลางกรุงเทพ ณ โรงแรมสยามเคมพินสกี้ กับสปาทรีทเมนท์ที่ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นตามวัฎจักรของฤดูกาลในทวีปยุโรป (Seasonal Massages) เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่มีให้บริการ ณ เคมปินสกี้ เดอะ สปา เท่านั้น ทรีทเมนท์ทั้ง 4 ฤดูประกอบไปด้วย สปริงทรีทเมนท์ (Spring Treatment) เน้นผลลัพธ์ไปที่การขจัดสารพิษของร่างกายเพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลืองให้ทำงานได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการบวมน้ำ ,ซัมเมอร์ ทรีทเมนท์ (Summer Treatment) ที่มีเอกลักษณ์พิเศษโดยใช้หินเย็นนวดเบาๆที่ใบหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในสภาวะตึงเครียดและร่างกายมีความร้อนสะสมในช่วงสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูง , ออทัมน์ ทรีทเมนท์ (Autumn Treatment) ทรีทเมนท์ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นในเรื่องของการสร้างความผ่อนคลายในระดับล้ำลึก โดยใช้เทคนิคการนวดบำบัดศีรษะที่เน้นการกดจุดแบบเบาๆช้าๆด้วยน้ำหนักมือที่สม่ำเสมอ และวินเทอร์ ทรีทเม้นท์ (Winter Treatment) การบำบัดเน้นไปที่การนวดแบบลงน้ำหนัก ช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่หดเกร็งคลายตัวลงและรักษาอาการเจ็บปวดของข้อต่อต่างๆ ปิดท้าย ซึ่งเทคนิคและรูปแบบในการนวดบำบัดของแต่ละฤดูจะมีความเชื่อมโยงกับอารมณ์ สภาวะจิตใจ และสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคล

The Sanctuary Thailand  (เดอะ แซงค์ทัวรี่)

อย่าปล่อยให้สิ่งล่อตาล่อใจบน เกาะพะงันหลอกคุณ รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของหาดเทียน ที่นี้มีรายการทำดีท็อกซ์ ให้เลือกใช้ บริการจำนวนมากมาย รวมถึงเมนูอาหารสุขภาพน้ำสะอาดจากธรรมชาติ และมีความเป็นผู้นำด้านความสะอาดโดยที่ผู้เข้าใช้บริการสามารถสัมผัส เมนูอาหารมังสวิรัติ สไตล์อินเดียแสนอร่อยและเมนูน้ำผลไม้ปั่นสุดแสนอร่อยและสดชื่น

RAKxa Wellness & Medical Treatment

เดินทางออกมาใกล้ๆบางกระเจ้า พบกับจุดหมายต่อไปของเรากับ รักษ (RAKxa) จุดหมายใหม่ของคนรักการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร โดยสำหรับสงกรานต์นี้ทางรักษ มีแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน มากับกิจกรรมพิเศษช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทำทรีตเมนต์ความงาม ทั้งทางแพทย์แผนไทยและแพทย์สมัยใหม่ รวมไปถึงยังได้สนุกไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรมแบบวิถีไทย อิ่ม อร่อยกับอาหารสุขภาพมิติใหม่ เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแพ็คเกจนี้เท่านั้น พร้อมให้คุณได้ไปพักผ่อนในที่พักอย่างดี รวมไปถึงสถานที่และคอร์สในการดูแลตัวเองอื่นๆ อย่างเช่น ฟิตเนส หรือห้องอินฟาเรต ให้คุณได้ฟื้นฟูตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก

Chiva-Som International Health Resort (ชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ รีสอร์ท) 

รีสอร์ทที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นรีสอร์ทชั้นนำด้านการรักษาสุขภาพ กำจัดสารพิษ นับตั้งแต่เปิดกิจการในปี พ.ศ.2538 ทางรีสอร์ทได้มีโอกาสต้อนรับบุคคลผู้มีชื่อเสียงนักธุรกิจและดาราฮอลลีวูด มาใช้บริการที่นี้เสมอ พร้อมสถานที่ตั้งติดทะเลอ่าวไทยใน อำเภอหัวหิน ชีวาศม มีประวัติความเป็นมารวมถึงการสร้างโปรแกรมสุขภาพการทำดีท็อกซ์ ให้เหมาะสมและตอบสนองความต้องการกับแขกผู้เข้าพักแต่ละท่านที่มาเข้ารักษามากกว่า 200 รายการ และแพ็คเก็จ โดยใช้ระบบที่เข้มงวดเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพักทุกท่าน และผู้เข้าพักก็ยังจะได้เรียนรู้การทำอาหารประจำวันที่ผู้เข้าพักจะได้เรียนรู้เมนูสุขภาพ และวัตถุดิบสด สะอาดที่มีชื่อเสียงของชีวาศม

Clinique La Prairie Aesthetics & Medical Spa

สปาความงามและเวชศาสตร์ส่งตรงมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่บนชั้น 15 ของโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิสต์ มาพร้อมกับการปรนนิบัติดูแลผิวหน้าของคุณด้วยทรีตเมนต์ที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของ Swiss Perfection ที่มีสารสกัดจากพืชพรรณอันทรงประสิทธิภาพ ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ในการฟื้นฟูผิวและป้องกันสัญญาณต่างๆ ที่บ่งบอกถึงความร่วงโรยก่อนวัย โดยกระตุ้นให้มีการผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่มีสุขภาพดี รวมทั้งช่วยแก้ไขข้อกังวลเกี่ยวกับผิวแบบเฉพาะเจาะจงด้วย ทั้งทรีตเมนต์เพื่อยกระชับ การลดเลือนจุดด่างดำ และการต่อต้านมลพิษ รวมไปถึงทรีตเมนต์สำหรับผิวหน้าที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ชาย และผู้ที่ประสบปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นอย่างรุนแรงอีกด้วย

Atsumi Healing Center (แอทสุมิ ฮีลลิ่ง เซ็นเตอร์ ) 

รีสอร์ททางตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ที่มีความยินดีที่จะมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำและรู้สึกได้ ที่นี้คุณจะได้เริ่มต้นวันของคุณด้วยชา น้ำขิงที่ศาลาโยคะแบบเปิดโล่งและจบวันสบายๆของคุณด้วยการอบซาวน่าสมุนไพรแบบดั่งเดิมในยามบ่ายคุณสามารถหลีกหนีความวุ่นวายมานั่งสมาธิที่ศาลากลางแจ้งของทางรีสอร์ท หรือคุณจะเข้าร่วมโปรแกรมสปาบำบัด ที่นี้มีทั้งการดูแลใบหน้าการกำจัดเซลล์ลูไลท์หรือโปรแกรมดีท็อกซ์ รวมถึงเมนูอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับนักกีฬาและคุณยังได้รับความรู้เกี่ยวกับอาหารจากที่นี่ด้วย

PAÑPURI Wellness

อีกหนึ่งสปาในใจหลายคนอย่าง ปัญญ์ปุริ เวลเนส บนชั้น 12 ของ Gaysorn Tower พร้อมมอบประสบการณ์การผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ตอบโจทย์ชีวิตคนทำงานในเมือง ด้วยโปรแกรมผ่อนคลายจิตใจและฟื้นฟูร่างกายแบบรอบด้าน ผ่านการแช่ออนเซน ออร์แกนิคสปา ขัดผิว นวดไทย นวดบำบัด นวดสมุนไพร นวดฝ่าเท้า อาหารเพื่อสุขภาพ และเวลเนสนวดสปาโปรแกรมต่างๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่ใช้ส่วนผสมธรรมชาติ และออร์แกนิค ช่วยให้ร่างกายและจิตใจได้รับความสงบ ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

Amatara Wellness Resort (อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท)

ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของแหลมพันวาอันเลื่องชื่อของเกาะภูเก็ต นำเสนอโปรแกรมการบำบัดและสร้างเสริมพลานามัยและความสุขที่สมบูรณ์แบบ  โดยเวลเนสรีทรีทโปรแกรม (Wellness Retreat Program) ให้ความสำคัญทั้งในการล้างพิษ โยคะ ทำสมาธิ การลดน้ำหนัก กิจกรรมแบบคู่ การออกกำลังกาย และบริการสปาเพื่อความผ่อนคลายตามโปรแกรมของแต่ละบุคคล  ทุกแพ็คเกจรวมบริการห้องพัก บริการรับส่งระหว่างสนามบิน บริการอาหารเพื่อสุขภาพครบสามมื้อต่อวัน บริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพส่วนบุคคล การวิเคราะห์ร่างกาย บริการนวดผ่อนคลายแบบพิเศษเฉพาะของอมาธาราตามรายการแพ็คเกจที่เลือก รวมถึงทรีทเมนท์ซิกเนเจอร์ของอมาธาราและสปาไทยฮัมมัม เพื่อการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์แบบ

[Total: 1 Average: 5]

Leave a Reply