แพ็กเกจตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก

(1 บทวิจารณ์จากลูกค้า)

แพ็กเกจตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก

ความหนาแน่นของมวลกระดูก หากมีปริมาณลดลงจะทำให้เกิดความเสี่ยงเกิดกระดูกหักได้ง่าย เป็นความเสี่ยง และปัญหาสุขภาพตามมา การลดลงของงมวลกระดูกนั้น โดยปกติจะค่อยลดน้อยลงไปตามช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

แพ็กเกจตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก

ความหนาแน่นของมวลกระดูก หากมีปริมาณลดลงจะทำให้เกิดความเสี่ยงเกิดกระดูกหักได้ง่าย เป็นความเสี่ยง และปัญหาสุขภาพตามมา การลดลงของงมวลกระดูกนั้น โดยปกติจะค่อยลดน้อยลงไปตามช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น เกิดขึ้นได้ทั้งในผู้ชาย และซึ่งผู้หญิงจะมีความเสี่ยงสูงหลังช่วงวัยหมดประจำเดือน รวมทั้งสาเหตุอื่น เช่น มีประวัติกระดูกเปราะหักง่าย การทานยาบางกลุ่มติดต่อกันเป็นเวลานาน ป่วยด้วยโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์  หรือมีภาวะต่อมพาราไทรอยด์ทำงานมากเกินไป เป็นต้น

การตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูก Bone Densitometry จึงมีส่วนสำคัญช่วยให้ทราบถึงระดับความหนาแน่นของมวลกระดูกที่แท้จริง ด้วยวิธีการตรวจทางรังสีชนิดหนึ่ง ทำการตรวจตำแหน่งต่างๆ เช่น กระดูกสันหลัง(SPINE) กระดูกสะโพก (HIP) หรือกระดูกแขนบริเวณข้อมือ (FOREARM & WRIST)  ผลการตรวจช่วยวินิจฉัยให้ทราบ ภาวะเสี่ยงของโรคกระดูกบาง โรคกระดูกพรุน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กระดูกเปราะ แตกหักง่าย และหากตรวจพบว่ามีภาวะกระดูกบาง หรือกระดูกพรุน และวางแผนป้องกันพร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกให้กลับมาอยู่ในระดับที่มีความปลอดภัยแข็งแรง

ราคา บาท

[Total: 0 Average: 0]

แพ็กเกจตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก จาก 1 รีวิว

  1. healthmeth

    ….

เพิ่มบทวิจารณ์

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *