แพ็กเกจการทำอิ๊กซี่ (Intracytoplasmic Sperm Injection: ICSI)

“อิ๊กซี่” หรือ ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection) เป็นการปฏิสนธินอกร่างกาย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยในการปฏิสนธิสำหรับผู้มีบุตรยาก โดยจะคัดเชื้ออสุจิที่สมบูรณ์แข็งแรงจำนวนเพียงหนึ่งตัวโดยไม่รอให้เกิดการปฏิสนธิกันเอง

วิํธีการนี้จะคล้ายกับการทำเด็กหลอดแก้วมาก ต่างกันตรงที่การปฏิสนธิ การทำอิ๊กซี่จะเป็นวิธีช่วยปฏิสนธิโดยใช้เข็มดูดตัวอสุจิขนากเล็กเพียง 1 ตัว ฉีดเข้าไปในไข่ 1 ใบ โดยผ่านเครื่องมือและกล้องที่มีความละเอียดมาก เป็นกล้องจุลทรรศน์ชนิดพิเศษ ที่มีกำลังขยาย 200-400 เท่า มีอุปกรณ์เฉพาะที่เรียกว่า Micromanipulator ชนิด 3 มิติ ติดตั้งอยู่จากนั้นจะนำไข่ที่ได้รับการฉีดเชื้ออสุจิไปตรวจสอบการปฏิสนธิ แล้วเลี้ยงต่อในห้องปฏิบัติการจนเป็นตัวอ่อน หรือ จนถึงระยะบลาสโตซีสท์ จากนั้นก็ใส่กลับเข้าไปในโพรงมดลูก

แพทย์จะเลือกอสุจิที่แข็งแรงฉีดเข้าไปในไข่เพื่อให้ผสมกับไข่โดยตรงไม่ต้องรอให้อสุจิเจาะเปลือกไข่เอง หลังจากนั้นก็รอให้เกิดการพัฒนาเป็นตัวอ่อนแล้วจึงค่อยนำกลับเข้าไปในมดลูกของผู้หญิงเหมือนกระบวนการทำเด็กหลอดแก้วโดยทั่วไปทุกประการ ตัวอ่อนที่เหลือก็สามารถนำไปแช่แข็งเก็บไว้ได้เช่นกัน

หมวดหมู่: ป้ายกำกับ:

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา บาท

การทำอิ๊กซี่ (Intracytoplasmic Sperm Injection: ICSI)

[Total: 0 Average: 0]

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

มาเป็นคนแรกที่วิจารณ์ “แพ็กเกจการทำอิ๊กซี่ (Intracytoplasmic Sperm Injection: ICSI)”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *