5 ทางออกเมื่อเกิดอาการจมูกตัน

วัณโรค 4 อาการเฝ้าระวัง

ใครที่เคยเจอกับอาการจมูกตัน คงเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่า ทั้งน่าเบื่อ และรู้สึกทรมานมากแค่ไหน!! ไม่ว่าจะเป็นเวลานอน หรือจะทำกิจกรรมใดๆ ก็หายใจได้ไม่ถนัด แถมยังรู้สึกไม่สบายตัวไปอีก

วันนี้เราจึงขอนำเอา 5 ทางออกเมื่อเกิดอาการจมูกตันมาฝากกัน

กดถูกจุด…หยุดจมูกตัน

การกดจุดเป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาจมูกตันที่คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมวิธีนี้ยังสะดวกสุดๆ เพราะไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ใดๆ เพียงแค่ใช้มือสองข้างก็ลุยได้เลย!!

วิธีกด : ใช้นิ้วกดเบาๆ บริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้างค้างไว้สักครู่ หลังจากนั้น ทำซ้ำประมาณ 20-30 ครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะหายใจได้โล่งมากยิ่งขึ้นค่า

ยาแก้แพ้ / ยาลดอาการคัดจมูก

แก้ปัญหาด้วยยานี่ละตรงจุดที่สุดแล้วค่า สำหรับคนที่เจอปัญหาคัดจมูก ซึ่งมีสาเหตุมาจากอาการป่วย/หวัด เราแนะนำให้เลือกใช้ยาลดอาการคัดจมูก เพราะยาตัวนี้จะช่วยบรรเทาอาการบวมและอักเสบในโพรงจมูกได้อย่างดีค่า

ส่วนคนที่คัดจมูกจากโรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะเป็นแพ้อากาศ หรือแพ้ละอองเกสร ควรเลือกใช้ยาแก้แพ้จะเหมาะสมที่สุดนะคะ โดยยาแก้แพ้จะช่วยลดอาการคัดจมูก และรักษาอาการแพ้อื่นๆ ควบคู่กันไปด้วยค่า

*คำเตือน : ยาแก้แพ้อาจก่อให้เกิดอาการง่วง

ไอร้อนช่วยคุณได้!!

ไอน้ำร้อนมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ถ้าใช้อย่างถูกวิธีนะคะ

แค่ต้มน้ำให้ร้อน แล้วนำน้ำใส่ภาชนะที่เหมาะสม พร้อมนำผ้ามาคลุมศีรษะไว้ด้านบน แล้วค่อยๆ สูดเอาไอร้อนเข้าจมูกไปช้าๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เยื่อบุโพรงจมูกที่บวมอยู่คลายตัวออกได้ และผลลัพธ์ ก็คือ การหายใจที่โล่งสบาย ไร้ปัญหาจมูกตันกวนใจค่า

ล้างให้หมด…จบปัญหาจมูกตัน

สำหรับคนที่เจอปัญหาคัดจมูกอยู่เป็นประจำ คงคุ้นเคยกับวิธีนี้กันเป็นอย่างดี “การล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ” ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดโพรงจมูก และเอาสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมูก หรือหนองออกจนหมด จึงสามารถช่วยลดอาการคัดจมูก รวมไปถึงช่วยกำจัดเชื้อโรค และสารก่อนภูมิแพ้ต่างๆ ออกไปด้วย

นอกเหนือจากนี้ การล้างจมูกยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของยาพ่นจมูกให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่า

หายเร็ว! หายไว! ด้วยยาพ่นจมูก

ถ้าไม่อยากรอนาน อยากแก้จมูกตันแบบรวดเร็วทันใจ “ยาพ่นจมูก” คือคำตอบสำหรับคุณค่ะ

ยาพ่นจมูก เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่มีอาการจมูกตัน หรือเป็นไซนัส โดยยาพ่นจมูกจะส่งตัวยาเข้าไปทำปฏิกิริยากับหลอดเลือดในโพรงจมูก ทำให้เกิดการหดตัว จึงส่งผลให้หายใจได้คล่องมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ!! เห็นผลรวดเร็วภายใน 5-10 นาทีหลังใช้

*ไม่ควรใช้ติดต่อกันมากกว่า 7 วัน

Nasol Spray นาซอล ยาพ่นจมูก

[Total: 22 Average: 4.7]

4 thoughts on “5 ทางออกเมื่อเกิดอาการจมูกตัน

Leave a Reply