Teeraphol Ambhai เจ้าของรางวัล Most Influential MarTech Leader Thailand 2023 ด้าน Healthcare คนแรกของไทย

รางวัลครั้งแรกที่มีสาขา Most Influential MarTech Leader Thailand มอบโดยทาง International Business Magazine (Intlbm) นิตยสารชั้นนำสายธุรกิจและการเงิน จากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งดำเนินการคัดเลือกองค์กรธุรกิจชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก ที่มีผลการดำเนินงานตามหลักเกณฑ์ของรางวัล ได้รับเลือกให้ Teeraphol Ambhai (ธีรพล อำไพ) ได้รับรางวัลเป็นของแรกสุดในสาขาบุคคลของรางวัลประจำปี 2023 จากผลงานอันโดดเด่นด้าน MarTech ของ HealthCare

รางวัลครั้งแรกที่มีสาขา Most Influential MarTech Leader Thailand มอบโดยทาง International Business Magazine (Intlbm) นิตยสารชั้นนำสายธุรกิจและการเงิน จากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งดำเนินการคัดเลือกองค์กรธุรกิจชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก ที่มีผลการดำเนินงานตามหลักเกณฑ์ของรางวัล  ได้รับเลือกให้ Teeraphol Ambhai (ธีรพล อำไพ) ได้รับรางวัลเป็นของแรกสุดในสาขาบุคคลของรางวัลประจำปี 2023 จากผลงานอันโดดเด่นด้าน MarTech ของ HealthCare

Teeraphol Ambhai (ธีรพล อำไพ) คือ

ผู้เชี่ยวชาญที่มี Passion ในการทำ SEO มานานกว่า 12 ปี หนึ่งในผู้สร้างความสำเร็จผ่านการให้คำปรึกษาขององค์กรมากกว่า 33 แห่งผ่าน 22 ประเภทธุรกิจ (ส่วนใหญ่เป็น SME และ Startup เพื่อจุดประสงค์ในการยกระดับของธุรกิจเหล่านี้ให้มีความเข้าใจในด้าน SEO และนำไปใช้ได้จริง)

ปัจจุบัน Teeraphol Ambhai ทำงานประจำอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในตำแหน่ง Head of Search Experience ที่มีหน้าที่ดูแลในส่วนของ Search Marketing (หรือที่เข้าใจง่ายๆ คือ SEO และ SEM) ช่วยสร้างผลงานให้โดดเด่นและเป็นที่ประจักษ์ ผ่านความเข้าใจเชิงลึกและความสร้างสรรค์ในการมีแนวคิดใหม่ๆ และพยายามเชื่อมโยงกับการตลาดเพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดเป็นความสำเร็จแบบยั่งยืน ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอก D.Com.Arts. สาขา Marketing Communication มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

รางวัลครั้งแรกที่มีสาขา Most Influential MarTech Leader Thailand มอบโดยทาง International Business Magazine (Intlbm) นิตยสารชั้นนำสายธุรกิจและการเงิน จากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งดำเนินการคัดเลือกองค์กรธุรกิจชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก ที่มีผลการดำเนินงานตามหลักเกณฑ์ของรางวัล ได้รับเลือกให้ Teeraphol Ambhai (ธีรพล อำไพ) ได้รับรางวัลเป็นของแรกสุดในสาขาบุคคลของรางวัลประจำปี 2023 จากผลงานอันโดดเด่นด้าน MarTech ของ HealthCare

โดยก่อนหน้าตำแหน่งนี้รับหน้าที่ดูแลในส่วนของ Social Media ในตำแหน่ง Head of Social Media ที่ร่วมกับทีมเป็นส่วนหนึ่งที่คว้ารางวัลมามากกว่า 50 ตัว (โดยได้รางวัลในด้าน Social Media เกือบครบทุกรางวัลของไทยและในระดับเอเชีย) พร้อมทำให้ Facebook ของรพ. บำรุงราษฎร์เป็น Facebook โรงพยาบาลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลกและช่องทางอื่นๆ อยู่ใน Top 4 (Instagram, YouTube,Twitter) และได้รับรางวัลที่เกี่ยวกับด้าน Search Marketing คือ Thailand Digital Transformation Awards 2022: Customer Experience

นอกจากนี้ Teeraphol Ambhai ยังมีโอกาสได้ให้สัมภาษณ์กับรายการ The Secret Sauce EP. 378 ของ The Standard, Ad addict, Tellscore และอีกมากมาย

อีกทั้งยังเป็น Guest Speaker/Lecturer มามากกว่า 3 ปีให้กับทั้งทางองค์กรและมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ ล่าสุดกับโครงการของ Great Innovation Royal Group (GIRG) กับ Search Experience Solution

มากไปกว่านั้นยังเป็น Mega Influencer ที่มีผู้ติดตามรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านราย และค่อนข้างจะ Active มากบน LinkedIn

เคยมีผลงานเขียนบน Line Today Showcase และคอนเทนต์ที่เขียนบางส่วนได้มีการถูกนำไปใช้อ้างอิงในสื่อต่างๆ อาทิเช่น Marketing Opps!, HD.co.th, Post Today และ SCB เป็นต้น

เจ้าของผลงานหนังสือ Search Experience Optimization: สร้างประสบการณ์ค้นหาสู่ความสำเร็จ ที่มีผู้อ่านมากกว่า 1,111+ คน

ติดตาม Teeraphol Ambhai บน Linkedin

บุคคลที่มีชื่อเสียงในไทยที่เคยได้รับรางวัลนี้

2022

  • Chartsiri Sophonpanich (Chairman/CEO – Bangkok Bank) – Best Banking Chairman/CEO Thailand 2022
  • Miss Jiraphon Kawswat (CEO – PTT Oil and Retail Business Public Company Limited) – Most Influential Corporate Leader Thailand 2022 (Retail Business)

2021

Mr. Chartsiri Sophonpanich (CEO – Bangkok Bank)Best Banking Chairman/CEO Thailand 2021

2020

Dr. Darian McBain (Thai Union Group)Most Inspiring Women Thailand 2020
Mr. Chartsiri SophonpanichBest Banking Chairman/CEO Thailand 2020
Mr. Joerg Ayrle (Thai Union Group)Group CFO of the Year (Food & Beverage Sector) Thailand 2020
MR. THIRAPHONG CHANSIRI (Thai Union Group)President/CEO of the Year (Food & Beverage Sector) Thailand 20

2019

  • Mr. Somphote Ahunai (Energy Absolute Public Company Limited) – Energy Company CEO of the Year Thailand 2019
  • Mr. Petch Osathanugrah (Osotspa) – Inspiring Leader of the Year Thailand 2019

2018

Mr. Somphote Ahunai (Energy Absolute) – Energy Company CEO of the Year Thailand 2018

รางวัล International Business Magazine (Intlbm) awards 2023 – Thailand

ThailandAIA ThailandBest Life Insurance Company Thailand 2023
ThailandBKK GroupBest Automobile Company Thailand 2023
ThailandMedPark HospitalBest Tertiary Care Hospital Thailand 2023
ThailandSCB10XBest Tech Investment Company Thailand 2023
ThailandSCB10XMost Reliable Venture Capital Company Thailand 2023
ThailandTeeraphol AmbhaiMost Influential MarTech Leader Thailand 2023

เกี่ยวกับรางวัล International Business Magazine (Intlbm) awards

International Business Magazine Awards ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อยกย่องผู้ประสบความสำเร็จในชั้นเรียนที่เกี่ยวข้องกับพรสวรรค์ด้านอุตสาหกรรม ผู้นำระดับโลก บริษัท ฯลฯ ในหลากหลายสาขาที่เกี่ยวข้องกับเวทีธุรกิจระหว่างประเทศและการเงิน รางวัลของเรามีโครงสร้างเป็นหัวหอกเสมอ ผู้เล่นหลักขององค์กรที่เป็นที่รู้จักในการแสดงพลังพิเศษของพวกเขาเพื่อเป็นผู้นำจากแนวหน้าและยกย่องทุกคนที่พยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้บริการสนับสนุนที่มีคุณภาพสูงสุด และด้วยเหตุนี้จึงสนับสนุนพวกเขาด้วยแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับการชื่นชมจริยธรรมทางธุรกิจ ผลงานที่ได้ทำ ฯลฯ

เรื่องราวความสำเร็จหลักของโปรแกรมรางวัลอยู่ที่การสนับสนุนของผู้เชี่ยวชาญภาคสนามที่มีพลวัต อายุน้อย ไม่มีอคติ และได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีอย่างรอบด้าน ซึ่งทำให้คลังความคิดของพวกเขาแข็งแกร่งตลอดเวลา การวิเคราะห์ไม่ทิ้งหินไว้เพื่อผลักดันและนำสิ่งที่ดีที่สุดจากโดเมนที่หลากหลาย เช่น เฉพาะกลุ่มไปยังตลาดเกิดใหม่, SME สู่ผู้นำองค์กร, ตลาดหลักทรัพย์, ภาคประกันภัย, ผู้ให้บริการ Forex, ยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์, การธนาคารและการเงิน, สังเวียนประกันภัย ฯลฯ

ตั้งแต่ปี 2018 International Business Magazine Awards มีลูกค้ามากมายทั่วโลกตั้งแต่ตะวันออกกลาง แอฟริกา อเมริกา เอเชีย และภูมิภาคยุโรปด้วย รางวัล Global Business Awards 2023 ของเราเปิดฉากแล้ว ด้วยเหตุนี้เราจึงขอเชิญชวนให้มีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางจากทั่วทุกมุมประชากร บริษัท ผู้นำระดับโลก และใครก็ตามที่ต้องการเสนอชื่อผู้มีความสามารถที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันเพื่อการยอมรับในระดับนานาชาติกับเรา

เกี่ยวกับนิตยสาร International Business Magazine (Intlbm)

International Business Magazine เป็นบริษัทสิ่งพิมพ์ออนไลน์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่มีฐานสมาชิกมากกว่า 50,000 ราย ซึ่งรวมถึงนักลงทุน พนักงาน C-suite ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลัก ผู้กำหนดนโยบาย และข้าราชการ เรานำเสนอข่าวสารล่าสุดจากโลกการเงินและส่งเสริมโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอย่างเต็มที่


MarTech คืออะไร?

MarTech อธิบายถึงซอฟต์แวร์ที่นักการตลาดใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความพยายามทางการตลาดและบรรลุวัตถุประสงค์ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในการวางแผน ดำเนินการ และวัดผลแคมเปญและกลยุทธ์ทางการตลาดอื่นๆ โดยพื้นฐานแล้วสามารถช่วยให้งานของนักการตลาดง่ายขึ้น การจัดกลุ่มของเทคโนโลยีทางการตลาดเรียกว่า MarTech stack—เราจะพูดถึงเรื่องนี้ในภายหลัง เครื่องมือเหล่านี้มักจะใช้เพื่อปรับปรุงกระบวนการทางการตลาดในสภาพแวดล้อม หลาย ช่อง ทางแบบหลายจุดสัมผัส

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง MarTech และ AdTech?

เช่นเดียวกับการตลาดและการโฆษณาที่แตกต่างกัน คำว่า “MarTech” และ “ AdTech ” ที่ย่อมาจากเทคโนโลยีการโฆษณานั้นไม่สามารถใช้แทนกันได้ ข้อแตกต่างที่สำคัญคือ AdTech ใช้เพื่อส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของผู้ซื้อผ่านข้อเสนอที่โปรโมตเท่านั้น ในขณะที่ MarTech ใช้เพื่อสร้าง เรียกใช้ และจัดการแคมเปญและความพยายามทางการตลาดอื่นๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AdTech เป็นคำศัพท์ที่ครอบคลุมสำหรับกลยุทธ์การโฆษณาและเครื่องมือการจัดการ เช่นแพลตฟอร์มฝั่งอุปสงค์ (DSP), แพลตฟอร์มด้านอุปทาน (SSP) และการแลกเปลี่ยนโฆษณา โดยมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีที่นำแคมเปญมาสู่โลกโดยตรง ในทางกลับกัน MarTech อธิบายการใช้ซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) เครื่องมือการจัดการโซเชียลมีเดีย โซลูชันการตลาดผ่านอีเมล และอื่นๆ มันครอบคลุมโซลูชั่นเทคโนโลยีที่หลากหลายมากขึ้นที่นักการตลาดใช้ตลอดกระบวนการการตลาดดิจิทัล

แม้ว่าทั้ง MarTech และ AdTech จะมีความสำคัญต่อกลยุทธ์แบรนด์ของคุณ แต่วันนี้เราจะมุ่งเน้นไปที่ MarTech

เหตุใด MarTech จึงมีความสำคัญ

เทคโนโลยีมีบทบาทมากขึ้นในด้านการตลาด ภูมิทัศน์ทางการตลาดยังคงเปลี่ยนไปเนื่องจาก MarTech มีความซับซ้อนมากขึ้น ทำให้แบรนด์ต่างๆ สามารถติดตามการเดินทางของลูกค้าที่พัฒนาตลอดเวลาและแยกส่วนได้ดีขึ้น กล่าวโดยย่อ เทคโนโลยีการตลาดมีความสำคัญต่ออนาคตของการตลาดสมัยใหม่

นอกจากนี้ เทคโนโลยีการตลาดมีความสำคัญเนื่องจากพิจารณาถึงความต้องการในการดำเนินการตั้งแต่ต้นจนจบ ช่วยให้นักการตลาดสามารถขยายความพยายามทางการตลาดแบบองค์รวม ประการสุดท้าย MarTech ก็มีความสำคัญเช่นกันเพราะช่วยปรับปรุงวิธีที่เราสื่อสารและทำงานร่วมกันกับทั้งคู่ค้าและลูกค้า การปรับปรุงความสัมพันธ์แบบ B2B และ B2C เหล่านี้มีผลในเชิงบวกต่อความสัมพันธ์ที่คุณสร้างกับลูกค้าด้วย

ประเภทของ MarTech

MarTech สามารถแบ่งประเภทได้หลายวิธี แต่เราชอบที่จะพิจารณาในแง่ของความต้องการด้านเทคโนโลยีการตลาด: การจัดการ การเพิ่มประสิทธิภาพทางสังคม การเข้าถึงแคมเปญ และการสร้างข้อมูลเชิงลึก

การจัดการ

การจัดการเป็นเครื่องมือ MarTech ประเภทกว้างๆ ซึ่งรวมถึงการจัดการเนื้อหา องค์กรผู้ขาย การจัดการผลิตภัณฑ์ การจัดทำงบประมาณ และการจัดการความสามารถ การเพิ่มประสิทธิภาพความต้องการด้าน ธุรกิจของคุณเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นสำหรับกลยุทธ์การตลาด ที่เหลือของคุณ การใช้ระบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพทำให้มั่นใจได้ว่าองค์กรสามารถดึงข้อมูลทางการตลาดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ให้คำแนะนำอย่างรอบคอบ และรักษาความถูกต้องในการรายงาน

การเพิ่มประสิทธิภาพทางสังคม

การจัดระเบียบและการวัดผลกลยุทธ์โซเชียลมีเดียอาจรวมถึงการจัดการผู้มีอิทธิพล เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และอื่นๆ ระบบที่ช่วยให้กลยุทธ์ทางสังคมเป็นไปโดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับชุมชนออนไลน์ด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การเข้าถึงแคมเปญ

MarTech ประเภทที่สามนี้ช่วยให้การดำเนินการแคมเปญของแบรนด์เข้าถึงผู้ชมผ่านรีมาร์เก็ตติ้ง โซลูชันเหล่านี้เกี่ยวกับการช่วยปลูกฝังความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) และธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) และสร้างความสัมพันธ์ใหม่

การสร้างข้อมูลเชิงลึก

การวิเคราะห์จากแหล่งที่มาต่างๆ เช่น Amazon Attribution ช่วยให้นักการตลาดเข้าใจแคมเปญ การตลาดเนื้อหา และประสิทธิภาพของโซเชียลมีเดียได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล หมวดหมู่ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลนี้ช่วยให้เข้าใจชุดข้อมูลที่ซับซ้อนได้

ประเภทของเครื่องมือ MarTech ที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจที่คุณดำเนินการ ประเภทของผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย ความต้องการเฉพาะ และ/หรือผลลัพธ์หรือเป้าหมายที่คุณต้องการ หากทีมการตลาดของคุณมีปัญหาในการเลือกเพียงทีมเดียว ไม่ต้องกังวล โชคดีที่ MarTech “Stacks” ช่วยให้คุณสามารถผสานรวมโซลูชันต่างๆ ได้พร้อมกัน มาเจาะลึกถึงความหมายที่แท้จริงสำหรับระบบอัตโนมัติทางการตลาดของคุณ

[Total: 90 Average: 4.9]

2 комментария на “Teeraphol Ambhai เจ้าของรางวัล Most Influential MarTech Leader Thailand 2023 ด้าน Healthcare คนแรกของไทย

Leave a Reply