ประโยชน์เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา

ประโยชน์ apple cider vinegar แอปเปิ้ล น้ำ ผลไม้ อาหารโภชนาการ

หากใครกำลังมองหาตัวช่วยลดน้ำหนักตัวเเบบเร่งรัด วันนี้ขอนำเสนอ : ยาสมุนไพรพื้นบ้านต้นตำหรับจากชาติอเมริกาอย่าง “Apple Cider Vinegar” (น้ำส้มสายชูหมักจากเเอปเปิ้ล) ที่มีคุณประโยชน์มากมายในเชิงลดน้ำหนัก ซึ่งบทความนี้จะพูดถึงเจ้าตัว ACV นี้ให้สั้นกระทัดรัดที่สุด

Apple Cider Vinegar มันคืออะไร❓เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา คือน้ำส้มสายชูนั่นเอง เเต่ผลิตจากการนำเเอปเปิ้ล บด เเละยัดในถังไม้เพื่อหมัก กับยีสโดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อน จนกลายเป็นเเอลกอฮอล์ จากนั้นเติมเเบคทีเรียเพิ่มเติม จนเเปรสภาพเป็นกรดอะซิติก เเอซิค ที่มีคุณสมบัติความเป็นกรดสูง มีรสเปรี้ยวจัด มีสีเหมือนน้ำชา ที่มีเอนไซม์รวมไปถึงเเร่ธาติจากธรรมชาติที่มีประโยชน์มหาศาล

กลุ่มคนประเภทไหนควรรับประทาน เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา ❓✍คนที่ทำงานออฟฟิต ที่ปวดเมื่อยหลัง เจ็บกระดูก มีอาการร่างกายเหนื่อยง่าย มักปวดหัวหลังจากตื่นนอนตอนเช้าเเบบไร้สาเหตุ หน้ามืดบ่อยครั้ง ชอบเป็นตะคริวอาการดังกล่าวข้างต้น เป็นตัวอย่างกลุ่มคนที่ร่างกายขาด “โปรเเตสเซียม” ซึ่งใน เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา มีส่วนผสมหลักของ โปรเเตสเซียมจากเเอปเปิ้ล ที่มีคุณสมบัติบำรุง เส้นเลือดเเดง

เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา มันดียังไงบ้าง❓✍น้ำส้มสายชูเเอปเปิ้ลนี้มีสรรพคุณอ้อมๆในการลดความเสี่ยง โรคเบาหวาน เพราะด้วยความเปรี้ยว + เป็นกรดของมันเนี่ยจะไปลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีที่เดียว หากทานอย่างต่อเนื่อง✍เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา ส่งผลให้สมองเรามีความอยากของหวานน้อยลง ในระยะยาว เมื่อความอยากอาหารที่ส่งผลให้เราอ้วนนั้นน้อยลง + กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีโอกาสสูงมากที่จะช่วยลดน้ำหน้กได้

✍นำน้ำเเอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกับผงดีเกลือบริสุทธิ์ สามารถนำมาเป็นตัวช่วยรักษาสิว จุดด่างดำบนใบหน้า เเละผลัดเซลล์ผิวให้ไม่หมองคล้ำได้อีกด้วย

✍ใช้ เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา มาเเปรรูปเป็นน้ำยาบ้วนปาก โดยผสมในน้ำ 1 เเก้วประมาณ 1/3 กลั้วคอสัก 1 นาที เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา จะทำหน้าที่เหมือนยาฆ่าเชื้อ ลดอาการเจ็บคอ หยุดการเเพร่เชื้อหวัดเเละเชื้อโรคในลำคอ ต้นเหตุอาการไซนัส เป็นต้น✍Apple Cider Vinegar มีคุณสมบัติพิเศษช่วยให้ระบบย่อยอาการทำงานดีขึ้นจากการทานเนื้อสัตว์ย่อยยากปริมาณเยอะๆ โดยการช่วยให้ลำไส้บีบตัวเเละทำงานดีขึ้น

เอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา กินยังไง❓ประมาณที่เหมาะสมที่สุดคือ ผสม เอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา ในน้ำดื่มสะอาด 1 เเก้วต่อ 1 ช้อนชา ก่อนมื้ออาหาร 2 เวลา เช้า – เย็น เพื่อลดความอยากอาหารในมื้ออาหารนั้นๆ ทำให้อิ่มนาน เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักอย่างเเท้ทรู

เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา มีความเป็นกรดสูงอยู่เเล้วจาก “กรดอะซิติก” การบริโภคน้ำส้มสายชูจากเเอปเปิ้ลตัวนี้เพียวๆ โดยไม่ผสมอะไรเลยเป็นสิ่งที่ไม่เเนะนำทานเพียวๆ อาจส่งผลทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน รวมถึงการทำลายสาร “อีนาเมล” ที่เคลือบฟันเราอยู่ เพราะฉนั้นบริโภคเเต่พอดี เจือจางในน้ำดื่มสะอาด หรือน้ำผลไม้ จะดีต่อร่างกายมากกว่า

Self-Discipline
[Total: 66 Average: 4.9]

One thought on “ประโยชน์เเอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา

Leave a Reply