ACGME ประกาศผู้ชนะรางวัลประจำปี 2566 และรางวัลความปลอดภัยของผู้ป่วยรายใหม่

Accreditation Council for Graduate Medical Education (ACGME) มีความภูมิใจที่จะประกาศรายชื่อผู้รับรางวัลประจำปี 2023 โดยตระหนักถึงความแข็งแกร่ง นวัตกรรม และความมุ่งมั่นต่อชุมชนบัณฑิตศึกษาด้านการแพทย์ (GME) ที่ผู้รับเหล่านี้ได้แสดงให้เห็น ผู้ชนะจะได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในการประชุมการศึกษาประจำปี ACGME ประจำปี 2566ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ระหว่างวันที่ 23-25 ​​กุมภาพันธ์ 2566 

“ผู้รับรางวัลได้รวบรวมหัวข้อการประชุมในปีนี้อย่างแท้จริง นั่นคือ ความหมายในการแพทย์: การสร้างความแตกต่างและได้สร้างคุณูปการอย่างล้นเหลือให้กับชุมชนการศึกษาทางการแพทย์ระดับบัณฑิตศึกษา เราภูมิใจที่มีบุคคลและโปรแกรมที่ประสบความสำเร็จสนับสนุนการศึกษาต่อเนื่องทางการแพทย์ในขณะที่เผชิญกับความไม่แน่นอนอย่างมาก” Thomas J. Nasca, MD, MACP ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ACGME กล่าว 

รางวัลบริการดีเด่นของ John C. Gienapp 
รางวัล John C. Gienapp Distinguished Service Award มอบให้กับ Elias Traboulsi, MD, MEd จาก Cleveland Clinic และ Cole Eye Institute เพื่อยกย่องบุคคลที่อุทิศตนในอาชีพของตนให้กับ GME และมีส่วนร่วมอย่างโดดเด่นในการยกระดับการอยู่อาศัยและการศึกษามิตรภาพ และกิจกรรมการรับรอง ACGME . ดร. Traboulsi ได้รับการยอมรับจากการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นระบบที่สำคัญในโปรแกรมการฝึกอบรมและการศึกษาที่ Cleveland Clinic ซึ่งเขาทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่สถาบันที่ได้รับมอบหมายเป็นเวลา 16 ปี และมีส่วนสำคัญในการพัฒนาบริการความร่วมมือระหว่างวิชาชีพสำหรับโปรแกรมและผู้เรียน ดร. Traboulsi สำเร็จการศึกษาด้านจักษุวิทยาที่ American University of Beirut Medical Center และ Georgetown University Medical Center; ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Sam and Maria Miller Master Educator Award จาก Cleveland Clinic, Lifetime Achievement Award จาก American Academy of Ophthalmology และ ACGME Parker J. Palmer Courage to Lead Award (2019); และได้สนับสนุน ACGME International และ ACGME’sการแสวงหาความเป็นเลิศในการริเริ่ม  สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ทางคลินิก 

Barbara Ross-Lee, DO Diversity, Equity, and Inclusion Award  Barbara Ross-Lee, DO Diversity, Equity, and Inclusion Award ยกย่องสถาบันและโครงการผู้สนับสนุนที่ได้รับการรับรองจาก ACGME ตลอดจนองค์กรเฉพาะทางที่ทำงานเพื่อกระจายบุคลากรแพทย์ที่มีบทบาทน้อยกว่าและสร้าง รวมถึงสถานที่ทำงานซึ่งส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่มีมนุษยธรรม พลเรือน และเท่าเทียมกัน ผู้รับ 2023 คือ:  
 

 • สมาคมผู้อำนวยการโครงการกุมารเวชกรรม (องค์กรเฉพาะทาง)  
 • คลีฟแลนด์คลินิกเวชศาสตร์ครอบครัว (โปรแกรม)  
 • คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัย Johns Hopkins (สถาบันสนับสนุน)  

รางวัล David C. Leach  รางวัล David C. Leach ยกย่องผู้อยู่อาศัยและเพื่อนที่สนับสนุนนวัตกรรมและการปรับปรุงโปรแกรมของพวกเขา มนุษยนิยมขั้นสูงในการแพทย์ และเพิ่มประสิทธิภาพและเน้นที่ผลลัพธ์ทางการศึกษา ผู้รับ 2023 คือ:  
 

 • คริสติน่า แบ็กซ์เตอร์ เวอร์นาซ ดีโอ; มหาวิทยาลัยฟลอริดา; ทีม : แองเจลิน่า เบอร์เนียร์, MD; แมรี่ แคทเธอรีน ฮาร์ท ; ลินด์เซย์ ทอมป์สัน, MD; เคียเรีย วิลเลี่ยมส์ ; เกนส์วิลล์ ฟลอริดา; กุมารเวชศาสตร์ 
 • Abhiram M. Kondajji, DO, MS; โรงพยาบาลคลีฟแลนด์คลินิก South Pointe; Warrensville Heights โอไฮโอ; การผ่าตัด 
   
 • เอเวลิน โอเบรกอน, MD; มหาวิทยาลัยฟลอริดา; เกนส์วิลล์ ฟลอริดา; กุมารเวชศาสตร์ 
 • Manogjna R. Prasad, นพ.; วิทยาลัยการแพทย์นิวยอร์กที่ศูนย์การแพทย์เซนต์ไมเคิล; แฮร์ริสัน, นิวเจอร์ซีย์; อายุรศาสตร์ 
 • เดวิด อาร์. เบเลซ, MD; มหาวิทยาลัยนอร์ทดาโคตา; เวสต์ฟาร์โก, นอร์ทดาโคตา; การผ่าตัด 

รางวัลผู้ประสานงานโครงการ Debra L. Dooley GME รางวัลความเป็นเลิศ ผู้ประสานงานโครงการ GME ของ Debra L. Dooley มอบให้แก่ผู้ประสานงานโครงการเพื่อรับรู้ถึงความเข้าใจเชิงลึกในกระบวนการรับรอง ทักษะการสื่อสารและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ยอดเยี่ยม และโครงการต่างๆ เพื่อปรับปรุงที่อยู่อาศัยและมิตรภาพ โปรแกรม ผู้รับ 2023 คือ:  
 

 • Juliet A. Arthur, MHA, C-TAGME; SUNY Downstate มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ; บรูคลิน นิวยอร์ก ; จิตเวช 
 • Sherry Bucholz, บริติชแอร์เวย์, C-TAGME; ศูนย์การแพทย์สุขุมศักดิ์สิทธิ์; สโปแคน วอชิงตัน ; รังสีวินิจฉัย 
 • ชารอน เอ็ม เอซโซ, MA, C-TAGME; คลีฟแลนด์คลินิก; คลีฟแลนด์ โอไฮโอ ; โรคลมบ้าหมู 
 • Bernadett R. Mahanay, C-TAGME; คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด; สแตนฟอร์ด แคลิฟอร์เนีย; ทุนวิสัญญีวิทยา  
 • เบธานี เจ. มิลลาร์, C-TAGME; คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยวอชิงตัน; เซนต์หลุยส์ มิสซูรี; อายุรศาสตร์  

รางวัล GME Institutional Coordinator Excellence Award รางวัล GME Institutional Coordinator Excellence Award ยกย่องผู้ประสานงานสถาบันที่แสดงความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการศึกษาทางการแพทย์ระดับบัณฑิตศึกษาและกระบวนการตรวจสอบภายใน บุคคลเหล่านี้จัดการบทบาทต่างๆ ของผู้ดูแลระบบ ผู้ให้คำปรึกษา ผู้บังคับใช้ ผู้ประสานงาน ผู้จัดงาน และผู้กำหนดตารางเวลาอย่างชำนาญ ผู้รับ 2023 คือ:  
 

 • เลสลี่ คอลเดอร์, MS, C-TAGME; วิทยาลัยแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยฟลอริดา Jacksonville; แจ็กสันวิลล์ ฟลอริดา 
 • เบรต สตีเวนส์, MBA, C-TAGME; แมคลาเรน เฮลธ์แคร์; กรองด์บล็อง มิชิแกน 
 • ไมเคิล เอ. เวนเทน, MBA; ยา Stony Brook; สโตนี บรู๊ค นิวยอร์ก 

Parker J. Palmer Courage to Lead Award รางวัล  Parker J. Palmer Courage to Lead มอบให้แก่เจ้าหน้าที่สถาบันที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งแสดงความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและการจัดการทรัพยากรอย่างชาญฉลาด และส่งเสริมนวัตกรรมและการปรับปรุงโครงการที่อยู่อาศัยและมิตรภาพ รวมถึงสถาบันที่ให้การสนับสนุน ผู้รับ 2023 คือ:  
 

 • Kimberly M. Baker-Genaw, MD, FACP; เฮนรี ฟอร์ด เฮลท์; ดีทรอยต์ มิชิแกน  
 • ซูซาน อี. เคิร์ก, MD; มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย; ชาร์ลอตส์วิลล์ เวอร์จิเนีย 
 • อองตัวเนต สเปเวตซ์, MD; Cooper University Health Care, Cooper Medical School of Rowan University; แคมเดน, นิวเจอร์ซีย์  

Parker J. Palmer Courage to Teach Award รางวัล  Parker J. Palmer Courage to Teach มอบให้กับผู้อำนวยการโครงการที่ส่งเสริมนวัตกรรมและการปรับปรุงโปรแกรมที่อยู่อาศัย/โครงการมิตรภาพ และทำหน้าที่เป็นต้นแบบที่เป็นแบบอย่างสำหรับผู้อยู่อาศัยและเพื่อน ผู้รับ 2023 คือ:  
 

 • กะเหรี่ยงเจ Brasel, MD, MPH; มหาวิทยาลัย Oregon Health & Science; พอร์ตแลนด์ โอเรกอน; การผ่าตัด 
 • คริสติน เอส. โช, MD, MPH, MEd; โรงพยาบาลเด็กลอสแองเจลิส; ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย; เวชศาสตร์ฉุกเฉินในเด็ก 
 • เดโบราห์ เจ. ชูท, MD; Robert J. Tomsich Institute of Pathology and Laboratory Medicine, คลีฟแลนด์คลินิก; คลีฟแลนด์ โอไฮโอ ; พยาธิวิทยา-กายวิภาคศาสตร์และคลินิก 
 • Richard G. Ellenbogen, MD, FACS; มหาวิทยาลัยวอชิงตัน; ซีแอตเทิล วอชิงตัน ; ศัลยกรรมระบบประสาท 
 • Shashank Kraleti, MD, FAAFP; มหาวิทยาลัยอาร์คันซอสำหรับวิทยาศาสตร์การแพทย์; ลิตเติ้ลร็อค, อาร์คันซอ; เวชศาสตร์ครอบครัว 
 • ทิโมธี อาร์. ลอง, MD, FASA; เมโยคลินิก; โรเชสเตอร์ มินนิโซตา ; วิสัญญีวิทยา 
 • เอเดรียนา เค. มาโลน, MD; โรงเรียนแพทย์ Icahn ที่ Mount Sinai; นิวยอร์ก, นิวยอร์ก; โลหิตวิทยาและมะเร็งวิทยาทางการแพทย์ 
 • อลิสา เอ. แมคควีน, MD; มหาวิทยาลัยชิคาโก; ชิคาโก อิลลินอยส์; กุมารเวชศาสตร์ 
 • Alec B. O’Connor, MD, MPH; มหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์; โรเชสเตอร์ นิวยอร์ก; อายุรศาสตร์ 
 • Sandor H. Shoichet, MD, FACP; โรงพยาบาลโบมอนต์ รอยัลโอ๊ก; รอยัลโอ๊ค มิชิแกน; อายุรศาสตร์  

ACGME Awards ยกย่องสิ่งที่ดีที่สุดใน GME บล็อก ของACGMEจะมีบทสัมภาษณ์และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ได้รับรางวัลพิเศษประจำปีนี้ในช่วงเดือนต่อๆ ไป การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ACGME ประจำปี 2024 จะเปิดในเดือนมกราคม 2023 ใหม่สำหรับรอบปี 2024 เป็นรางวัลที่ ACGME รู้สึกตื่นเต้นที่จะแบ่งปันกับชุมชน GME โดยตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ Lewis Blackman ชายหนุ่มผู้ฉลาดหลักแหลมที่มีชีวิตชีวาซึ่งเสียชีวิตหลังจากมีบทความต่อเนื่องกัน – ปัญหาการผ่าตัดหลังการผ่าตัดแบบเลือกในโรงพยาบาลสอนไม่ได้รับการยอมรับจากพยาบาลและผู้อยู่อาศัยที่ดูแลเขา รางวัลความปลอดภัยของผู้ป่วย Lewis Blackman จะมอบให้กับผู้อยู่อาศัยและเพื่อนที่แสดงทักษะที่เป็นแบบอย่างในโครงการหรือโปรแกรมชั้นนำเพื่อปรับปรุงการศึกษาด้านความปลอดภัยของผู้ป่วยสำหรับแพทย์ ซึ่งอาจรวมถึงผู้อยู่อาศัย เพื่อน หรือเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพอื่นๆ 

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply