สุขภาพวิธีลดความวิตกกังวลในชีวิตของคุณ

ระบบการดูแลสุขภาพ

เราทุกคนประสบกับความวิตกกังวลเป็นครั้งคราว เป็นเรื่องปกติและเป็นธรรมชาติของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความวิตกกังวลเกี่ยวกับการประชุมใหญ่ในที่ทำงาน หรือความไม่แน่นอนก่อนการออกเดทครั้งแรก ความประหม่าเล็กๆ น้อยๆ สามารถช่วยทำให้เราเฉียบคมและตั้งสติได้ แต่เมื่อความวิตกกังวลเริ่มควบคุมชีวิตของเรา นั่นคือเวลาที่มันจะกลายเป็นปัญหา

หากคุณกำลังต่อสู้กับความวิตกกังวล ให้รู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว จากข้อมูลของสถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติ ประมาณ 31% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันต้องทนทุกข์ทรมานจากโรควิตกกังวลบางรูปแบบ ข่าวดีก็คือมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดการและลดความวิตกกังวลในชีวิตของคุณ ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะมาดูวิธีดำเนินการ 10 วิธีกัน

1. ระบุทริกเกอร์ของคุณ

ขั้นตอนแรกในการลดความวิตกกังวลคือการระบุสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดความวิตกกังวล เครียดเรื่องงานหรือเปล่า? ปัญหาความสัมพันธ์? ปัญหาเรื่องเงิน? เมื่อคุณรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของความวิตกกังวล คุณสามารถเริ่มวางแผนเพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้

2. หลีกเลี่ยงคาเฟอีนและแอลกอฮอล์

คาเฟอีนและแอลกอฮอล์เป็นตัวกระตุ้นความวิตกกังวลที่พบได้บ่อยที่สุด หากคุณพบว่าคุณรู้สึกวิตกกังวลมากกว่าปกติ ให้ลองลดปริมาณการบริโภคสารทั้งสอง คุณอาจจะแปลกใจว่ามันสร้างความแตกต่างได้มากแค่ไหน

3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับความวิตกกังวล มันหลั่งสารเอ็นโดรฟินซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นอารมณ์และช่วยลดระดับความเครียด พยายามออกกำลังกายให้ได้ 30 นาทีทุกวัน แม้ว่าจะเป็นเพียงการเดินเร็วรอบๆ ตึกก็ตาม

4. นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญในการจัดการความวิตกกังวล เมื่อเราเหนื่อยล้า ร่างกายของเราจะไวต่อความเครียดมากขึ้น และเรามีแนวโน้มที่จะตัดสินใจเรื่องแย่ๆ ที่อาจกระตุ้นให้เกิดความวิตกกังวล ตั้งเป้าหมายการนอนหลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมงทุกคืน

5. ฝึกหายใจลึกๆ

การหายใจลึกๆ เป็นวิธีที่เร็วและง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการสงบสติอารมณ์เมื่อคุณรู้สึกวิตกกังวล มุ่งเน้นไปที่การหายใจเข้าลึก ๆ ช้า ๆ และนับหนึ่งถึงสี่เมื่อคุณหายใจเข้าและออก วิธีนี้จะช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจช้าลงและทำให้ร่างกายผ่อนคลาย

6. เชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัว

การสนับสนุนทางสังคมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่มีความวิตกกังวล เมื่อเรารู้สึกโดดเดี่ยวและโดดเดี่ยว ความคิดวิตกกังวลของเราอาจเริ่มหมุนวนจนควบคุมไม่ได้ ใช้เวลากับคนที่ทำให้คุณรู้สึกดีและคนที่จะให้การสนับสนุนและความรักแบบไม่มีเงื่อนไขแก่คุณ

7. ลองใช้เทคนิคการผ่อนคลาย

มีเทคนิคการผ่อนคลายต่างๆ มากมายที่คุณสามารถลองทำเพื่อช่วยให้จิตใจและร่างกายสงบ เช่น การผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบต่อเนื่อง โยคะ หรือการทำสมาธิ ควบคู่ไปกับการหายใจลึกๆ ดังที่เรากล่าวไว้ข้างต้น และแม้แต่ลองใช้Delta 9 Gummies เพียงให้แน่ใจว่าได้ทดลองใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อดูว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณในการลดระดับความเครียดและคลายความวิตกกังวล

8. จำกัดการรับข่าวสารเชิงลบของคุณ

การดูข่าวมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของคุณ การเผชิญกับเหตุการณ์เชิงลบอย่างต่อเนื่องสามารถเพิ่มระดับความวิตกกังวลและทำให้คุณรู้สึกหมดหนทาง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ให้จำกัดการบริโภคข่าวสารของคุณหรือปิดโทรทัศน์ไปเลย

9. เรียนรู้ที่จะยอมรับความไม่แน่นอน

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เราวิตกกังวลคือความไม่แน่นอน เราไม่ชอบไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหรือจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป อย่างไรก็ตามการเรียนรู้ที่จะยอมรับความไม่แน่นอนให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตสามารถช่วยลดความยึดมั่นถือมั่นในตัวเรา แทนที่จะจดจ่ออยู่กับสิ่งที่อาจเกิดขึ้น พยายามจดจ่ออยู่กับปัจจุบัน

10. พูดคุยกับคนที่เข้าใจ

การพูดคุยกับใครสักคนที่เข้าใจสิ่งที่คุณกำลังประสบอยู่นั้นมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อเมื่อคุณกำลังต่อสู้กับความวิตกกังวล ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน สมาชิกในครอบครัว หรือกลุ่มสนับสนุน การพูดคุยเกี่ยวกับความวิตกกังวลของคุณกับผู้อื่นสามารถช่วยให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลงและได้รับกำลังใจมากขึ้น แต่ถ้าความวิตกกังวลของคุณทำให้คุณใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ยากขึ้น หรือถ้าวิธีการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ผล อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากนักบำบัดหรือที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญในการรักษาโรควิตกกังวล .

จำกัดความวิตกกังวลในชีวิตของคุณให้ดี!

ความวิตกกังวลเป็นเรื่องปกติของชีวิต แต่เมื่อมันเริ่มเข้ามาครอบงำ มันอาจทำให้ร่างกายอ่อนแอลงได้ หากคุณกำลังต่อสู้กับความวิตกกังวล ให้รู้ว่ามีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดการกับมันและลดผลกระทบต่อชีวิตของคุณ นี่เป็นเพียงบางส่วนจากหลายวิธีที่สามารถช่วยได้ ทดลองกับเทคนิคต่างๆ จนกว่าคุณจะพบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ โปรดจำไว้ว่าไม่มีวิธีใดที่เหมาะกับทุกขนาด สิ่งที่ใช้ได้กับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการอดทนกับตัวเองและเดินหน้าต่อไป คุณมีสิ่งนี้!

[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply