มีอาการคล้าย “ฝีดาษลิง” เข้ารักษาที่ รพ.พระนั่งเกล้า คือชายชาวกินีวัย 26 ปี

อัพเดตสถานการณ์ ฝีดาษลิง ในต่างประเทศ ในไทย Monkeypox #ฝีดาษลิง

พบชายชาวกินีวัย 26 ปี ป่วยอาการคล้าย “ฝีดาษลิง” กักตัวอยู่ห้องเฝ้าดูอาการ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เบื้องต้นเจ้าตัวมีพฤติกรรมก้าวร้าว ปฏิเสธการกักตัว ทำให้ต้องเอาตำรวจมาเฝ้าป้องกันการหลบหนี

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ก.ย. 65 แพทย์จากโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ประสานขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับชายต้องสงสัยชาวกินี อายุ 26 ปี ซึ่งเดินทางมาเข้ารับตรวจหาเชื้อโรคฝีดาษลิงที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ตั้งแต่ช่วงเช้า และถูกกักตัวเพื่อทำการสอบสวนโรค มีพฤติกรรมก้าวร้าว และปฏิเสธการกักตัว และพยายามหลบหนีออกจากโรงพยาบาล จึงจำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ต้องสงสัยรายนี้หลบหนี

ทั้งนี้ข้อมูลระบุว่า ชายชาวกินี วัย 26 ปี คนดังกล่าวเดินทางมาจากประทศกินีเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 65 มาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 65 เพื่อศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จนต่อมาได้ไปมีเพศสัมพันธ์ด้วยการซื้อบริการจากหญิงไทยย่านถนนข้าวสาร จนผ่านมา 7 วัน จึงพบว่ามีตุ่มแข็งขึ้นที่อวัยวะเพศจำนวน 3 ตุ่ม จึงเดินทางมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าในเช้าวันนี้ โดยไม่มีอาการไข้ ซึ่งทางแพทย์อยู่ระหว่างรอผลการตรวจเชื้อ.

[Total: 2 Average: 5]

Leave a Reply