5 โรงพยาบาลเปิดใหม่ปี 2565

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

ยุคนี้ใครๆก็ไม่สบายได้ง่ายขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ธุรกิจโรงพยาบาลจะเฟื้องฟูและมีผู้เล่นหน้าใหม่มาเรื่อยๆ หลายโรงผันตัวเองมาจากธุรกิจอื่นๆ ที่ทำแล้วประสบความสำเร็จมาต่อยอดเป็นเครือข่ายสร้างอาณาจักรในอีกด้านนึง เรามาดูกันสิว่าปีนี้มีโรงพยาบาลเปิดใหม่เป็นที่ใดบ้าง

โรงพยาบาลเมดพาร์คของ ทีพีพี เฮลท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงพยาบาลตั้งอยู่ที่คลองเตยพระรามสี่ โครงการ รพ.ขนาด 550 เตียง ถือหุ้นโดย รพ.มหาชัย จำกัด (มหาชน) ของนายแพทย์พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช และบริษัท ทีพีพี โฮลดิ้ง จำกัด ของนายแพทย์สิน อนุราษฎร์ อดีตผู้อำนวยการด้านการแพทย์ รพ.บำรุงราษฎร์ เป็นอาคารสูง 23 ชั้น ติดกับชุมชนเทพประทาน ชื่อว่า โรงพยาบาลเมดพาร์ค ( MedPark Hospital )

รพ.วิมุต อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงพยาบาลวิมุต ตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน สะพานควาย ติดกับธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ โครงการ รพ.ขนาด 254 เตียง ของกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์ พฤกษา เรียลเอสเตท ของนายทองมาวิจิตรพงศ์พันธุ์ ก็อยู่ระหว่างการก่อสร้างฐานราก

โรงพยาบาลนวเวชของ เคพีเอ็น เฮลท์แคร์

โรงพยาบาลนวเวช ตั้งอยู่ที่ซอยนวลจันทร์ ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงนวลจันทร์ รพ.ขนาด 152 เตียง มีผู้ถือหุ้น บมจ.สหยูเนี่ยน 25% รองลงไปเป็นนายณพ ณรงค์เดช 18% และนายไกรวิน ศรีไกรวิน อดีตผู้บริหาร รพ.พญาไท 12%

โรงพยาบาล อาร์เอสยู อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงพยาบาลตั้งอยู่ที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อาคารสูง 21 ชั้น รพ.ขนาด 304 เตียง ของ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตเจ้าของโรงพยาบาลพญาไท

และโรงพยาบาลอื่นๆ

อาทิเช่น บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่จดทะเบียนตั้ง บริษัท ซีพี เมดิคัล เซ็นเตอร์ จำกัด เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2560 ทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท, รพ.หทัยราษฎร์ ในเครือ รพ.เซ็นทรัล เยนเนอรัล ตามแผนจะสร้างเป็นอาคาร 9 ชั้น 126 เตียง, รพ.อินทรารัตน์ ขนาด 152 เตียง บนพื้นที่ 6 ไร่ บนถนนรามอินทรา ดำเนินการโดยบริษัท โรงพยาบาลอินทรารัตน์ จำกัด และ รพ.ธัญญเวช ลำลูกกา รพ.ขนาด 211 เตียง ตั้งอยู่บนถนนลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ดำเนินการในนาม บริษัท ธัญญเวช จำกัด บริษัทในเครือกลุ่ม รพ.สินแพทย์

สำหรับ รามนครา โมเดลการบริหารจัดการอาจจะแตกต่างจากโรงพยาบาลเครือข่ายอื่น ๆ โดยเฉพาะการเปิดให้กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลเผ่านาร่วมถือหุ้น เผ่านาร่วมลงทุน เป็นการสร้างให้แพทย์ ทันตแพทย์ พยาบาล มีความความคิดว่ามีเป็นเจ้าของกิจการ และมีความผูกพันกับโรงพยาบาลมากกว่าเพียงแค่การทำหน้าที่รักษาคนไข้ และรับเงินเดือนเป็นเดือน ๆ ไปเท่านั้น นอกจากนี้ การเปิด รพ.รามนครา ยังจะทำให้ฐานลูกค้ากลุ่ม รพ.รามคำแหงกว้างขึ้น เท่ากับว่าจากนี้ไป กลุ่ม รพ.รามคำแหงจะครอบคลุมบริการตั้งแต่ซอยรามคำแหง 34 ที่มี รพ.รามคำแหง ลากยาวถึงซอยรามคำแหง 162 ที่ตั้งของ รพ.รามนครา ผ่านถึงย่านอินทรา ที่มี รพ.สินแพทย์ เปิดให้บริการอยู่

โรงพยาบาลที่มาแรงที่สุด เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ กับโรงพยาบาลพริ้นซ์

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เป็นโรงพยาบาลที่ให้การบริการครอบคลุมทุกความต้องการพื้นฐาน ตั้งอยู่เขตบางนา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ที่ตั้งดังกล่าวอยู่ระหว่างกรุงเทพมหานครและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จึงสะดวกต่อการให้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มีเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยที่มากกว่า 200 เตียง และจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ดูแลโดยดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจหลักด้านธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน และการบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชน

โรงพยาบาลเครือข่าย พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์

เปิดให้บริการแล้ว 7 แห่ง ใน 6 จังหวัด คือ

  1. โรงพยาบาลปากน้ำโพ 1
  2. โรงพยาบาลปากน้ำโพ 2 จ.นครสวรรค์
  3. โรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก
  4. โรงพยาบาลสหเวช จ.พิจิตร
  5. โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถนนบางนา-ตราด จ.สมุทรปราการ
  6. โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี จ.อุทัยธานี
  7. โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์

โดยตั้งเป้าขยายธุรกิจโรงพยาบาลในไทย 20 แห่งภายในปี 2566 ร่วมลงทุน 909 ล้านบาทกับ IFC

โดยล่าสุดทางโรงพยาบาล Princ เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ร่วมกับทางโรงพยาบาล Bumrungrad ซึ่งเบื้องต้น BH จะมีการตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ “ศูนย์การผ่าตัดข้อและกระดูกสันหลัง” ของ PRINC ที่สุวรรณภูมิ เพื่อเปิดโมเดลธุรกิจใหม่ “Bumrungrad Health Network-Growing Together Model” เพิ่มโอกาสการเข้าถึงรักษาพยาบาลที่ได้คุณภาพมาตรฐาน

[Total: 9 Average: 4.9]

Leave a Reply