โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ดีที่สุด ในโลกโซเชี่ยว คว้ารางวัล Thailand Zocial Awards เป็นปีที่สองติดต่อกัน

รางวัล thailand zocial awards 2020 tza most social power brand best hospital โรงพยาบาล - health me now - FAcebook IG Twitter Youtube

ประกาศกันออกมาแล้วกับผู้ชนะ สำหรับรางวัลออสการ์แห่งโลกโซเชียวมีเดียประจำปี 2563 อย่าง Thailand Zocial Awards 2020 ในงาน Awards Day (28 กุมภาพันธ์ 2563) และรางวัลแบรนด์โรงพยาบาลที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมตามกลุ่มธุรกิจ Best Brand Performance on Social Media by Category – Hospital ได้แก่


Bumrungrad International


โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โดยสำหรับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์นั้นคือแชมป์เก่าจากปีที่แล้ว Thailand Zocial Media 2019 รวมทั้งพึ่งได้รับอันดันหนึ่ง Thailand’s Most Social Power Brand 2019 สาขาโรงพยาบาล จากการจัดอันดับของนิตยสาร Brandage เมื่อกลางปี ถูกจัดอันดับให้เป็น Social Media โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย และอันดับสอง Facebook โรงพยาบาลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก

แม้อาจจะมีดร็อปไปบ้างในช่วงต้นปี แต่จากภาพรวมของช่วงท้ายปีทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ทำผลงานได้ค่อนข้างโดดเด่นหากเปรียบเทียบกับอีกสองผู้เข้ารอบ ทำให้ได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่สองติดต่อกัน และนับเป็นรางวัลทาง Social ติดกัน 4 รางวัลนับตั้งแต่ Thailand’s Most Social Power Brand 2018 แม้ไม่ใช่โรงพยาบาลที่มี Follower มากที่สุดหรือลงถี่ที่สุดแต่จะคว้าชัยด้วย Engagement และความลงตัวมากที่สุด

SOCIAL MEDIA ที่โดดเด่นของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โดย Thailand Zocial Awards ใช้เกณฑ์ดังนี้

BRAND GROWTH – การเติบโตของแบรนด์
  • Fan growth – จำนวนผู้ติดตาม
  • Interactions – ปฏิสัมพันธ์จากผู้ติดตามในทุกช่องทาง
  • Intention* – คอมเมนต์คุณภาพ
  • Recommendations* – การแนะนำคนอื่นเช่นการแท็กเพื่อนในโพสต์
CUSTOMER SATISFACTION – ความพึงพอใจของลูกค้า
  • Sentiment – ความรู้สึก
  • Response Rate – อัตราการตอบสนอง
  • Response Time – ระยะเวลาในการตอบสนอง
INNOVATIVE – ความมีไอเดียนวัตกรรมใหม่ๆ

สำหรับในรางวัลต่อไปคือ Thailand most Social Power brand 2020 ที่จัดโดย Brandage x Wisesight ในช่วงกลางปี ที่ทางนี้ได้ติดต่อกันมาสองปี ต้องมาดูกันว่าทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์นั้นจะยังคงรักษามาตรฐานอันดีเยี่ยมได้อยู่หรือไม่ เพื่ออันดับหนึ่งเป็นปีที่สามติดต่อกัน

ต่อด้วย Thailand Zocial Awards 2021 ที่ต้องกลับมารักษาแชมป์และก้าวไปเป็นโรงพยาบาลแรกในไทยที่ได้รับ 3 ปีติดต่อกัน และจะทำให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับรางวัลโซเชี่ยวติดต่อกันถึง 5 และ 6 รางวัลตามลำดับ ที่ยังไม่เคยมีโรงพยาบาลใดในไทยทำได้มาก่อน

[Total: 3 Average: 5]

4 thoughts on “โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ดีที่สุด ในโลกโซเชี่ยว คว้ารางวัล Thailand Zocial Awards เป็นปีที่สองติดต่อกัน

Leave a Reply