4 ผลไม้ลดอ้วน

4 ผลไม้ลดอ้วน

“4ผลไม้ ลดอ้วน” ให้เพื่อนๆ ซื้อพกติดตัวไว้ เวลาหิวขนมเมื่อไร อยากกินของหวานเมื่อไร ก็ทานผลไม้แทนเลย รับรอง แคลน้อย แถมยังช่วยลดความอยากของหวานได้อีกเยอะเลยครับ

เปิดมาด้วยผลไม้แรก ที่ขึ้นชื่อว่าวิตามินซีสูง และยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย นั่นคือเจ้า แอปเปิ้ลนั่นเอง (จะเป็น แอปเปิ้ลเขียว หรือ แอปเปิ้ลแดงก็ได้) เพราะเจ้าตัวแอปเปิ้ลนั้น ให้ความหวานจากธรรมชาติได้ดี และมีแคลอรี่ที่ไม่สูงมาก
.
แอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 52 แคลอรี่ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นจึงเรียกได้ว่า เป็นผลไม้สำหรับคนชอบทานจุกจิกได้เลยครับ

มาถึงผลไม้ที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอีกหนึ่งอย่าง ก็คือ “ มะละกอ” เพราะในมะละกอนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร และมีสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีน วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งทั้งหมดนี้ต่างก็ช่วยทำให้เพื่อน ๆ หุ่นดี ผิวพรรณดีอีกด้วย
.
และที่สำคัญ มะละกอ 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 13 แคลอรี่ เท่านั้น บอกได้เลยว่าน้อยมาก ๆ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่อยากหุ่นดี มีผิวสวย ๆ อย่าลืมมีติดตู้เย็นไว้นะครับ

ถึงคิวเจ้าแม่ผลไม้แห่งวิตามินซี นั่นคือ “ฝรั่ง” นั่นเอง
เพราะในฝรั่งนั้นนอกจากวิตามินซีสูงลิ่วแล้ว ยังมีคาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ ที่ทำให้เราอิ่มท้องได้นาน รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระ และ โพแทสเซียมอีกด้วย
.
โดยฝรั่ง 100 กรัม ให้พลังงาน 60 แคลอรี่ เท่านั้น
บอกเลยว่าสำหรับคนที่ติดขนม มาเปลี่ยนเป็นติด ฝรั่งแทน รับรอง หุ่นสวย ผิวดี แน่นอนครับ

เคยเห็นกันใช่ไหมว่า คนที่เขาเข้าฟิตเนส หรือ ชอบไปวิ่งออกกำลังกายนั้น จะพกกล้วยติดตัวกันตลอด ไม่ว่าจะกินก่อนออกกำลังกาย หรือ กินเป็นของว่าง
.
นั่นก็เพราะในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยการอาหารมากมาย ทานรองท้องได้ แก้ท้องผูก มีฟรุกโตสกับกลูโคส ซึ่งเป็นสารแทนความหวานจากธรรมชาติที่ดีกว่าขนมเยอะแยะและกล้วยยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อให้ไม่อ่อนล้าอีกด้วย
.
โดยกล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงาน 120 แคลอรี่ เท่านั้น บอกเลยว่าสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว ทานผลไม้ สี่อย่างนี้เป็นหลักแทนการทานขนม
รับรอง เพื่อน ๆ จะมีสุขภาพที่ดีขึ้น หุ่นที่ดีขึ้น ตามเป้าหมายในปีใหม่นี้เลยครับ

[Total: 4 Average: 5]

Leave a Reply