โรงพยาบาลไทยกอดคอไล่กวาดรางวัล GlobalHealth Asia-Pacific Award 2019

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

เครือ BDMS ได้รับรางวัลในระดับเอเชียแปซิฟิกปีนี้รวมทั้งสิ้น 5 รางวัล ได้แก่  

 1. รางวัลโรงพยาบาลแห่งปี 2019 ของประเทศไทย (Hospital of the Year Thailand 2019) (4 ปีซ้อน)
 2. รางวัลผู้ให้บริการด้านระบบประสาทดีเด่นแห่งปี 2019 ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (2019 Neurology Service Provider of the Year in Asia Pacific)
 3. รางวัลผู้ให้บริการด้านการรักษาโรคหูคอจมูกแห่งปี 2019 ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (2019 ENT Service Provider of the Year in Asia Pacific)
 4. รางวัลผู้ให้บริการด้านการรักษาโรคเบาหวานแห่งปี 2019 ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (2019 Diabetes Service Provider of the Year in Asia Pacific)
 5. รางวัลผู้ให้บริการด้านการตรวจคัดกรองสุขภาพแห่งปี 2019 (Health Screening Service Provider of the Year 2019)

ทั้งนี้ จึงถือเป็นการตอกย้ำมาตรฐานด้านการดูแลรักษาและคุณภาพบริการของโรงพยาบาลให้เป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้นทั้งในต่างประเทศและในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งที่ผ่านมาโรงพยาบาลกรุงเทพมีนโยบายที่มุ่งส่งเสริมและเน้นเรื่องการตรวจสุขภาพ โดยเฉพาะในรูปแบบของการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน (Preventive) และเวชศาสตร์ฟื้นฟูชะลอวัย เป็นเทรนด์ใหม่ที่คนทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มตลาดเอเชีย และเอเชียแปซิฟิกหันมาให้ความสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับนโยบายและความตั้งใจของเครือ BDMS ที่มุ่งส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ BDMS และกลุ่มโรงพยาบาลในเครือให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง”

โดยมี Samitivej ได้รับรางวัลในส่วนนี้ Gastroenterology Service Provider of the Year และ Women’s Health & Wellness Service Provider of the Year


นอกจากนั้นยังมีทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และบริษัทในเครือรับรางวัลคว้าไปทั้ง 8 รางวัล

 1. Medical Tourism Hospital of the Year in Asia Pacific
 2. Smart Hospital of the Year in Asia Pacific
 3. Value Based Hospital of the Year in Asia Pacific
 4. Transplant Service Provider of the Year
 5. Orthopaedics Service Provider of the Year
 6. Women’s Health & Wellness Service Provider of the Year
 7. Bariatric Service Provider of the Year
 8. Integrated Healthcare Clinic of the Year – Vitallife

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้รับการยกย่องด้วยรางวัลสูงสุด คือ 2019 Medical Tourism Hospital of the Year in Asia Pacific และศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ได้รับรางวัล 2019 Integrated Healthcare Clinic of the Year in Asia Pacific ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสุขภาพในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งทั้งสองรางวัลดังกล่าวได้รับการยกย่องเป็นปีที่สองติดต่อกัน จัดโดย Global Health and Travel magazine นิตยสารด้านส่งเสริมธุรกิจสุขภาพและท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยใช้เกณฑ์การตัดสินจากการรวบรวมผลสำรวจจากผู้อ่านทั่วโลก รวมถึงข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ และจากการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในธุรกิจด้านสุขภาพและการท่องเที่ยว

รางวัลเหล่านี้นับเป็นบทพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์ในการให้บริบาลสุขภาพแบบองค์รวมระดับโลกด้วยนวัตกรรม โดยพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้ จัดขึ้นหลังการประชุม 2019 APAC Healthcare and Medical Tourism Conference 25-26 เม.ย. 2562 JW Marriott Hotel Kuala Lumpur

[Total: 0 Average: 0]