โรงพยาบาลศิครินทร์ สุดยอดองค์กรนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย (Kincentric Best Employers Thailand) 2021

รับรางวัล “สุดยอดองค์กรนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย (Best Employers Thailand)” ในงาน Kincentric Best Employers Thailand Virtual Awards and Learning Conference 2021 โดย MEA เป็นรัฐวิสาหกิจแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับรางวัล พร้อมด้วยองค์กรและบริษัทชั้นนำทั้งหมด 14 แห่งที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ถือเป็นการตอกย้ำการเป็นองค์กรที่สร้างคุณภาพความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ดีแก่พนักงานในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความผูกพัน การเสริมสร้างค่านิยมองค์กร การส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง การดูแลพนักงานในทุกมิติ เพื่อเป็นพลังในการขับเคลื่อนนวัตกรรมที่ทันสมัยให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่องตามวิสัยทัศน์พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ Centerpoint Studio บางนา พร้อมออกอากาศสดทาง Virtual Conference

สำหรับโครงการประกวดดังกล่าว เป็นความร่วมมือของ บริษัท คินเซนทริค ประเทศไทย (จำกัด) บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลชั้นนำของโลก และสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin) ซึ่งถือเป็นการประกวดสุดยอดองค์กรนายจ้างดีเด่นที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด ครอบคลุม 14 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเชีย และตะวันออกกลาง โดยมีการจัดประกวดโครงการดังกล่าวทั่วโลก ซึ่งในปีนี้ถือเป็นการจัดประกวดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 21

บริษัทที่มีการดูแลพนักงานดี ให้ความสำคัญกับเรื่องคน และพนักงานรู้สึกผูกพันกับองค์กรเหล่านี้ หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Best Employers Thailand 2020 งานนี้ประกาศรางวัลโดย Kincentric Thailand

มาดูกันดีกว่าว่าอะไรคือ Best Employers มีบริษัทอะไรบ้าง และบริษัทแบบไหนที่เรียกว่าน่าทำงานด้วยกันแน่นะ?

14 องค์กรสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2564 (Kincentric Best Employers Thailand) 2021

 1. Tisco
 2. DHL
 3. MEA
 4. Thai Ethoxylate
 5. Thai Polyethlene
 6. Krungthai AXA
 7. AXA Insurance
 8. Central Marketing Group
 9. Central Pattana
 10. Hi Way
 11. CRC Thai Watsadu
 12. Isuzu
 13. The 1 Central
 14. โรงพยาบาลศิครินทร์ (Sikarin)

องค์กรแบบไหนถึงเรียกว่าเป็น Best Employers?

องค์กรที่ได้รับการยกย่องเป็น Best Employers Thailand คือบริษัทที่ได้รับการโหวตจากพนักงานในด้าน High Employee Engagement, Agile Working Environment, Engaging Leadership และ Strong Talent Focus โดยมีนโยบายและเครื่องมือของทีม HR ที่ช่วยดูแลพนักงานอย่างดี รวมถึงซีอีโอต้องมีมุมมองที่เฉียบขาดต่อธุรกิจและให้ความสำคัญกับ “คน” ที่เป็นพนักงานอย่างมากด้วย โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูล 3 ส่วน คือ พนักงาน ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ และผู้บริหารระดับสูง ทั้งวิธีการทำแบบสอบถามและการสัมภาษณ์

อะไรที่ทำให้บริษัทนายจ้างดีเด่น แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ?

พนักงานมากกว่า 87% ของบริษัทเหล่านี้มีความผูกพันกับองค์กร ซึ่งสูงกว่าจำนวนพนักงานเฉลี่ยของบริษัทอื่นๆ และรู้สึกว่าบริษัทสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานด้วยเป้าหมายที่ตื่นเต้นท้าทายได้ และให้แนวทางในการบริหารงานหรือ business direction ในอนาคตกับพนักงานในบริษัทมากกว่า 85% ได้ชัดเจนกว่าองค์กรอื่นๆ

โดยพนักงานส่วนใหญ่กว่า 86% ของบริษัทเหล่านี้ ยังเห็นว่าบริษัทสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและ disruption ได้อย่งมีประสิทธิภาพและรวดเร็วอีกด้วย

พนักงานกว่า 85% ของบริษัทนายจ้างดีเด่น ยังรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า ได้รับการยกย่องชมเชยในความทุ่มเทพยายาม และมีโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอีกด้วย สุดยอดจริงๆ

ใครเป็นผู้จัดอันดับ?

Kincentric Best Employers เป็นการจัดอันดับทั่วโลกทั้งในยุโรป อเมริกา แอฟริกา และเอเชีย โดยบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีคณะกรรมการจากหลากหลายวงการเข้าร่วมตัดสิน แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือผลโหวตจากพนักงานที่ทำงานอยู่ในบริษัทนั่นเอง!

8 องค์กรสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2563 (Kincentric Best Employers Thailand) 2020

ได้แก่

1. บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป
2. บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซเพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
3. บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ภายใต้แบรนด์ เทสโก้ โลตัส
4. บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
5. บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด
6. บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)
7. บริษัท สยามอุตสาหกรรมวัสดุทนไฟ จำกัด
8. บริษัท ไทยเคนเปเปอร์ จำกัด (มหาชน)

[Total: 0 Average: 0]

3 thoughts on “โรงพยาบาลศิครินทร์ สุดยอดองค์กรนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย (Kincentric Best Employers Thailand) 2021

Leave a Reply