หลั่งเร็ว (Premature Ejaculation)

การหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) คือเรื่องธรรมดา ผู้ชายประมาณหนึ่งในสามที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 59 ปีมีประสบการณ์การหลั่งเร็ว ในบางครั้ง

การหลั่งคือการปล่อยน้ำอสุจิออกจากอวัยวะเพศระหว่างการสำเร็จความใคร่. เมื่อการหลั่งเร็วกว่าที่คุณหรือคู่ของคุณต้องการ, เรียกว่าการหลั่งเร็ว (PE).

การหลั่งเร็วเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า:

 • หลั่งเร็ว
 • ถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไป

การหลั่งเร็วเป็นความผิดปกติทางเพศประเภทหนึ่งหรือไม่?

การหลั่งเร็ว ถือเป็นความผิดปกติทางเพศประเภทหนึ่ง ความผิดปกติทางเพศหมายถึงปัญหาหลายประเภทที่ทำให้คู่รักไม่สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางเพศได้อย่างเต็มที่

การหลั่งเร็ว ไม่เหมือนกับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ED)  คือความไม่สามารถที่จะบรรลุและคงไว้ซึ่งการแข็งตัวที่ช่วยให้ได้รับประสบการณ์ทางเพศที่น่าพึงพอใจ อย่างไรก็ตามคุณอาจพบการหลั่งเร็ว ร่วมกับ การหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

สาเหตุ หลั่งเร็ว

การหลั่งเร็ว มีองค์ประกอบทางจิตใจหรืออารมณ์ แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมด้วย

ทางจิตวิทยาว่า ตัวอย่างเช่นคน ๆ หนึ่งอาจเคยมีประสบการณ์ทางเพศในช่วงแรก ๆ แต่เมื่ออายุมากขึ้นและมีการเผชิญหน้าทางเพศมากขึ้นพวกเขาก็ได้เรียนรู้กลยุทธ์ที่จะช่วยชะลอการหลั่ง

ในทำนองเดียวกันการหลั่งเร็ว อาจกลายเป็นปัญหาเมื่อคนแก่ขึ้นและมีปัญหาในการรักษาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

การหลั่งเร็ว อาจเกิดจากสภาวะพื้นฐานหรือปัญหาสุขภาพทางจิตเช่นกัน ได้แก่ :

 • ภาพลักษณ์ไม่ดีหรือขาดความเชื่อมั่น
 • ภาวะซึมเศร้า
 • ประวัติการล่วงละเมิดทางเพศไม่ว่าจะเป็นผู้กระทำความผิดหรือในฐานะเหยื่อหรือผู้รอดชีวิต

ความรู้สึกผิดอาจทำให้คุณต้องรีบผ่านการเผชิญหน้าทางเพศซึ่งอาจนำไปสู่การหลั่งเร็ว

สิ่งอื่น ๆ ที่สามารถนำไปสู่การหลั่งเร็ว ได้แก่ :

 • กังวลเกี่ยวกับการหลั่งเร็วเกินไป
 • ความวิตกกังวลเกี่ยวกับประสบการณ์ทางเพศ
 • ปัญหาหรือความไม่พอใจในความสัมพันธ์ปัจจุบันของคุณ
 • ความเครียด

สาเหตุทางกายภาพยังมีบทบาทสำคัญต่อการหลั่งเร็ว หากคุณมีปัญหาในการแข็งตัวของอวัยวะเพศเนื่องจากการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ คุณอาจต้องรีบเร่งการมีเพศสัมพันธ์เพื่อให้เสร็จก่อนที่จะสูญเสียการแข็งตัว

ระดับฮอร์โมนบางชนิดที่ผิดปกติเช่นฮอร์โมนเพศชายหรือสารเคมีที่ผลิตโดยเซลล์ประสาทที่เรียกว่าสารสื่อประสาทอาจมีส่วนทำให้เกิดการหลั่งเร็ว การอักเสบของต่อมลูกหมากหรือท่อปัสสาวะอาจทำให้เกิดอาการต่างๆเช่น การหลั่งเร็ว และ การหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

อาการ หลั่งเร็ว

โดยปกติแล้วถ้าการหลั่งเร็วเกิดขึ้นแค่บางครั้งยังไม่มีอะไรน่ากังวล คุณอาจต้องได้รับการรักษาหากเกิดอาการหลั่งเร็วเขึ้นบ่อยๆหรือเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานาน

อาการหลักๆของการหลั่งเร็ว คือการที่ไม่สามารถชะลอการหลั่งได้ เสร็จไวมากกว่าหนึ่งนาทีหลังจากที่ได้สอดใส่ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ การถึงจุดสุดยอดอย่างรวดเร็วระหว่างการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองอาจเป็นปัญหาสำหรับบางคน

หากคุณประสบกับการหลั่งเร็วในบางครั้งและการหลั่งตามปกติในครั้งอื่น ๆ คุณอาจได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการหลั่งเร็วผิดปกติตามธรรมชาติ

โดยปกติการหลั่งเร็ว จะถูกจัดประเภทเป็นแบบตลอดชีวิตหรือได้มา

1.การหลั่งเร็ว ตลอดชีวิต ในที่นี้หมายถึงคุณมีประสบการณ์นี้มาตลอดหรือเกือบตลอดเวลาตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

2.การหลั่งเร็ว ที่ได้มา  หมายความว่าคุณมีการหลั่งนานขึ้นในชีวิตของคุณ แต่ได้พัฒนาการหลั่งเร็ว

การรักษา หลั่งเร็ว

ในบางกรณีคุณอาจรักษา การหลั่งเร็ว ได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงกิจวัตรทางเพศของคุณ

คุณอาจได้รับคำแนะนำให้ช่วยตัวเองอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนมีเพศสัมพันธ์เนื่องจากอาจช่วยชะลอการหลั่งกับคู่ของคุณได้

คุณอาจพยายามหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ชั่วคราวและมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศอื่น ๆ และเล่นกับคู่ของคุณ นั่นอาจช่วยบรรเทาความกดดันในการแสดงระหว่างมีเพศสัมพันธ์

วิธีเริ่มต้นและหยุดและบีบ

สองกลยุทธ์ที่คุณและคู่ของคุณสามารถใช้ได้คือวิธีเริ่มต้นและหยุดและวิธีบีบ

เมื่อเริ่มต้นและหยุดคู่ของคุณจะกระตุ้นอวัยวะเพศของคุณจนกว่าคุณจะใกล้จะหลั่ง จากนั้นคู่ของคุณควรหยุดจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าคุณสามารถควบคุมได้อีกครั้ง

ขอให้คู่ของคุณทำซ้ำอีกสองครั้ง จากนั้นลองพยายามครั้งที่สี่โดยปล่อยให้ตัวเองอุทาน

ด้วยวิธีบีบคู่ของคุณจะกระตุ้นอวัยวะเพศของคุณจนกว่าคุณจะใกล้จะหลั่ง จากนั้นคู่ของคุณบีบอวัยวะเพศของคุณอย่างแน่นหนาจนกระทั่งการแข็งตัวของคุณเริ่มอ่อนลง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณรับรู้ความรู้สึกได้ดีขึ้นก่อนถึงจุดสุดยอดเพื่อให้คุณสามารถควบคุมได้ดีขึ้นและสามารถชะลอการหลั่งได้

กลยุทธ์เหล่านี้อาจใช้เวลาหลายสัปดาห์จึงจะมีผลบังคับใช้และไม่มีการรับประกันว่าพวกเขาจะแก้ปัญหาได้เพียงอย่างเดียว

การออกกำลังกายในอุ้งเชิงกราน

การบริหารกล้ามเนื้อบางอย่างอาจช่วยได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณอาจได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายในอุ้งเชิงกรานของผู้ชาย

หากต้องการค้นหากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้ตั้งสมาธิไปที่การหยุดปัสสาวะกลางคันหรือใช้กล้ามเนื้อบางส่วนเพื่อป้องกันไม่ให้ก๊าซผ่าน เมื่อคุณเข้าใจว่ากล้ามเนื้ออยู่ตรงไหนแล้วคุณสามารถฝึกแบบฝึกหัดที่เรียกว่า Kegel maneuvers. คุณสามารถยืนนั่งหรือนอนลงได้ 

เพื่อทำ  Kegel maneuvers.

 1. กระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (3 ครั้ง)
 2. ผ่อนคลายลง (3 ครั้ง)
 3. ทำหลาย ๆ ครั้งติดต่อกันตลอดทั้งวัน

หาวิธีทำซ้ำได้ถึงสามชุด 10 ครั้งในแต่ละวัน

เมื่อออกกำลังกาย Kegel ระวังอย่าใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องหรือก้นแทนกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

การฝึกกล้ามเนื้อของคุณอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนเพื่อสร้างความแตกต่างขึ้นอยู่กับว่านี่คือรากของ การหลั่งเร็ว ของคุณหรือไม่

ลดความไวต่อสิ่งเร้า

การลดความไวต่อสิ่งเร้าระหว่างมีเพศสัมพันธ์อาจช่วยได้เช่นกัน

การสวมถุงยางอนามัยอาจลดความไวของคุณได้เพียงพอที่จะช่วยให้คุณคงการแข็งตัวได้นานขึ้นโดยไม่ต้องหลั่งออกมา

แม้กระทั่งถุงยางอนามัยที่วางขายในตลาดสำหรับ “การควบคุมจุดสุดยอด” ถุงยางอนามัยเหล่านี้มียาที่ทำให้ชาเช่นเบนโซเคนเพื่อช่วยลดการตอบสนองของเส้นประสาทของอวัยวะเพศเล็กน้อย

การใช้สารทำให้ชาโดยตรงกับอวัยวะเพศของคุณประมาณ 15 นาทีก่อนมีเพศสัมพันธ์อาจช่วยได้เช่นกัน แต่ควรปรึกษาทางเลือกของคุณกับแพทย์ก่อน

ยา ในกลุ่มการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

หากการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เป็นปัจจัยร่วมให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับยา ในกลุ่มการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เช่นทาดาลาฟิล (เซียลิส) และซิลเดนาฟิล (ไวอากร้า) อาจช่วยให้คุณคงสภาพการแข็งตัวซึ่งอาจนำไปสู่การหลั่งล่าช้า

บางครั้งยาในกลุ่มการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เหล่านี้และอื่น ๆ อาจใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงในการเริ่มทำงาน การได้รับปริมาณที่เหมาะสมอาจต้องใช้การลองผิดลองถูกด้วยดังนั้นโปรดเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่สั่งจ่าย

[Total: 0 Average: 0]