น้ำอสุจิ: เสปิร์มก็เหมือนคอม พังก็ซ่อมได้

มีลูกยาก แต่อยากมี วิธีทางเลือก

สเปิร์มไม่แข็งแรง ต้องซ่อมแซมให้วิ่งแรงได้อีกครั้ง!

คุณผู้ชายหลายท่าน อาจจะกำลังประสบปัญหาเรื่องของสเปิร์มที่ยิงไม่เข้าโกลสักที แม้จะพยายามกี่ครั้งก็ยังไม่เป็นไปตามที่คิดไว้

แท้จริงแล้ว การที่คุณภรรยายังไม่ตั้งครรภ์เสียที อาจจะเป็นเพราะคุณภาพของสเปิร์มที่ไม่สามารถว่ายไปถึงไข่ได้ และเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำให้ท่านรู้จักกับวิธีซ่อมแซมโรงงานสเปิร์มให้กลับมาผลิตสเปิร์มคุณภาพดีได้อีกครั้ง

อ่อนแอแค่ไหน เรียกเสปิร์มไม่แข็งแรง

สเปิร์มไม่แข็งแรงมีหลายลักษณะ เช่น มีจำนวนน้อย, รูปร่างผิดปกติ, วิ่งไม่ดี หรือไม่สามารถเจาะเปลือกไข่เข้าไปปฏิสนธิได้เป็นต้น ซึ่งในบางกรณีก็เกิดขึ้นได้จากสเปิร์มอ่อนแอ เพราะองค์ประกอบด้านเอนไซม์ในน้ำอสุจิ หรือถุงอัณฑะซึ่งผลิตสเปิร์มได้รับผลกระทบจากสุขภาพของคุณผู้ชาย ส่งผลให้ผลิตสเปิร์มด้อยคุณภาพออกมา

ดังนั้น ท่านที่มีความกังวลด้านนี้โดยเฉพาะ ควรเข้ารับการตรวจวิเคราะห์สเปิร์ม (Semen Analysis) กับคุณหมอโดยตรง เพื่อคลายความกังวลและแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด

อสุจิแข็งแรงและอ่อนแอได้เหมือนร่างกายผู้ชาย

ตัวสเปิร์มเองก็มีชีวิตจากการผลิตภายในถุงอัณฑะของคุณผู้ชาย จึงสามารถแข็งแรงและอ่อนแอลงได้เช่นเดียวกับร่างกายของท่านเอง

ถ้าหากร่างกายของคุณผู้ชายเริ่มมีปัญหาสุขภาพ เช่น ดื่มแอลกอฮอล์ พักผ่อนไม่เพียงพอ สารเคมีบางชนิดที่เข้าสู่ร่างกายทั้งทางตรงหรือทางอ้อม และอาจจะเกิดจากความผิดปกติจากต่อมไร้ท่ออื่นๆ ส่งผลให้สเปิร์มอ่อนแอลง ว่ายไปไม่ถึงไข่ หรือไปถึงแล้วแต่ไม่มีแรงไปต่อ ดังนั้น อย่าลืมรักษาสุขภาพนะครับ

เสปิร์มป่วย เกิดจากการกินอาหาร หรือเสปิร์มขี้เกียจ

มีความเป็นไปได้สูงที่ตัวสเปิร์มหรืออสุจิจะขี้เกียจว่ายไปหาไข่ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่

ทำให้ร่างกายมีความแปรปรวน และแน่นอนว่านอกจากจะส่งผลเสียถึงอวัยวะภายในอื่นๆ แล้ว ก็ยังส่งผลโดยตรงถึงคุณภาพของสเปิร์มอีกด้วย ถ้าหากท่านมีความต้องการมีลูก ควรที่จะลดปริมาณลง เพื่อครอบครัวและสุขภาพของตัวท่านเอง

การมีเซ็กซ์บ่อยๆ ช่วยบริหารให้เสปิร์มแข็งแรงมากกว่ามีนานๆ ครั้ง

รู้หรือไม่ว่าการมีเซ็กส์บ่อยครั้ง ก็สามารถช่วยให้อสุจิแข็งแรงได้ด้วยครับ และจะมีความแข็งแรงมากกว่าการมีเซ็กส์นานๆ ครั้งเสียอีก

ดังนั้น คุณผู้ชายและภรรยาจึงควรเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ด้วยวิธีง่ายๆ คือตั้งเป้าทำการบ้านให้บ่อยขึ้น อสุจิได้วิ่งแข่งสม่ำเสมอก็เปรียบเหมือนได้ออกกำลังกายเพื่อฟิตและเฟิร์มด้วยเช่นกันครับ ถ้าคุณผู้ชายไม่ขยัน อสุจิก็จะไม่ขยันเช่นกัน

[Total: 6 Average: 4.8]

5 thoughts on “น้ำอสุจิ: เสปิร์มก็เหมือนคอม พังก็ซ่อมได้

Leave a Reply