5 โรงพยาบาลรัฐบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2564

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

โรงพยาบาลรัฐ คือ ดีตรงที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้โดยการใช้สิทธิสวัสดิการพื้นฐาน หรือถึงจะต้องจ่ายบ้างแต่ถือว่าราคายังพอรับมือไหว แต่ข้อเสียของโรงพยาบาลรัฐก็หนีไม่พ้นเรื่องความสะดวกสบายที่ยากจะได้รับและกว่าจะได้ตรวจก็เสียเวลาเป็นวัน ๆ ทำให้หลายคนหันไปเลือกโรงพยาบาลเอกชนที่สะดวกสบายมากกว่า เรามาลองดู 5 อันดับโรงพยาบาลรัฐบาลที่ดีสุดในประเทศไทยกัน ยอดเยี่ยมมาก

โรงพยาบาลอันดับ 5: โรงพยาบาลตำรวจ

โรงพยาบาลตำรวจ (Police General Hospital) โรงพยาบาลของรัฐ ในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีฐานะเทียบเท่ากับหน่วยงานตำรวจระดับกองบัญชาการ เดิมสังกัดสำนักงานแพทย์ใหญ่ ในปัจจุบัน โรงพยาบาลตำรวจ มีจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยได้ 650 เตียง

มีหน่วยงานในสังกัด ได้แก่

  • กองบังคับการอำนวยการ
  • วิทยาลัยพยาบาลตำรวจ
  • สถาบันนิติเวชวิทยา
  • โรงพยาบาลดารารัศมี
  • โรงพยาบาลนวุติสมเด็จย่า
  • ศูนย์การแพทย์ปฐมภูมิและการแพทย์ทางเลือกจอมทอง

โรงพยาบาลอันดับ 4: โรงพยาบาลราชวิถี

โรงพยาบาลราชวิถี เป็นโรงพยาบาลรัฐบาล นับเป็นโรงพยาบาลศูนย์วิชาการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในปี 2562 ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคนิคการรักษาโรคกระดูกสันหลังคดอย่างรุนแรง ด้วยวิธีการผ่าตัดกระดูกสันหลังออกทั้งระดับ และพัฒนาวิธีการรักษาโรคข้อกระดูกสันหลังค่อมและยึดติด ด้วยเทคนิคผ่าตัดแผลเล็ก ถือเป็นการผ่าตัดสำเร็จครั้งแรกในกรณีแบบนี้ในเอเชีย

ประสาทและสมอง รักษา อาการ สาเหตุ ป้องกัน

โรงพยาบาลอันดับ 3: โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เยี่ยมยอดด้วยคุณภาพการรักษาของแพทย์และพยาบาลระดับชั้นนำ ทำให้เชื่อมั่นว่าเมื่อมาที่นี่แล้วจะได้รับการรักษาชั้นยอด ด้วยความที่หมอก็เป็นระดับหัวกะทิของประเทศ ทำให้ไม่ว่าคนไข้จะเป็นโรคอะไรทั้งโรคทั่วไปหรือจะเป็นโรคเฉพาะทาง ที่นี่ก็แทบจะมีหมอทุกด้านรองรับไว้หมด เจ้าของตำแหน่ง 5 โรงพยาบาลสุดยอดครองใจผู้บริโภคปี 2562

โรงพยาบาลอันดับ 2: โรงพยาบาลรามาธิบดี

แพทย์แต่ละคนนอกจากจะมีความรู้แล้วจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ยังถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากบรรดาอาจารย์ระดับชั้นนำของเมืองไทย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนจำนวนมากถึงมาเป็นคนไข้ประจำของที่นี่

หน้าที่หลักของโรงพยาบาลรามาธิบดี คือ การปฏิบัติงานสนับสนุนการรักษาพยาบาล การเรียนการสอน การวิจัย และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยมีหน่วยงานรับผิดชอบดำเนินการ มีบุคลากรทั้งสิ้นประมาณ 1,367 คน มีอาคารรวม 20 อาคาร เริ่มเปิดดำเนินการรักษาคนไข้เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2512 เจ้าของตำแหน่ง 5 โรงพยาบาลสุดยอดครองใจผู้บริโภคปี 2561

โรงพยาบาลอันดับ 1 : โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลที่เก่าแก่ที่สุดของไทยมานานกว่า 127 ปี ทำให้นี่ก็มาเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ไม่ว่าจะเก่าแก่แค่ไหน แต่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีและความชำนาญของแพทย์และพยาบาล และความชำนาญของหมอเฉพาะทางก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่นยังเป็นเเนวหน้าของประเทศเหมือนเดิม ผู้ป่วยจึงมั่นใจในการรักษาของโรงพยาบาลศิริราชเป็นอย่างมาก มีชื่อติดเข้ารอบ Thailand Zocial Awards 2020

นอกจากนี้ที่นี่ยังสร้างโรงพยาบาลศิริราช ปิยะการุณ (SIPH) ขึ้นอีกสาขานึง ซึ่งจะให้การบริการระดับพรีเมี่ยมเหมือนเป็นโรงพยาบาลเอกชนเพื่อรองรับตลาดต่างประเทศและผู้ใช้ที่ต้องการบริการเหนือระดับ

แต่ล่ะโรงพยาบาลรัฐบาลก็มีจุดเด่น ราคา เวลารอและบริการที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นอันดับที่เท่าไหร่ ให้ดีที่สุดก็ควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ด้วยความปราถนาดี

Health Me Please
5 โรงพยาบาลรัฐบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2564

ที่มา:

Healthmeth สื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ 
ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิตถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป 
มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลเพื่อชี้นำหรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น 
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล 

[Total: 21 Average: 4.9]

26 thoughts on “5 โรงพยาบาลรัฐบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2564

Leave a Reply