รายชื่อ 23 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก 2023

ข่าวสุขภาพ อัพเดต สาธาณสุข

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกตามสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ รวมทั้งจะกล่าวถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ต้องพิจารณาในการเลือกสถานพยาบาลเพื่อรับการรักษา นี่คือรายชื่อโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงและดีที่สุดทั่วโลกในปี 2566

มี 197 ประเทศทั่วโลก และมีเพียงไม่กี่ประเทศที่ให้บริการการรักษาพยาบาล ส่วนใหญ่เราค้นหาการรักษาพยาบาลในต่างประเทศด้วยเหตุผลหลายประการ ต้นทุน เทคโนโลยีขั้นสูง และการรักษาที่มีคุณภาพดีขึ้นเป็นปัจจัยส่วนหนึ่ง เราทุกคนต่างต้องการทราบว่าโรงพยาบาลใดที่ดีที่สุดในโลกที่มีแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และอื่นๆ อีกมากมาย

เราทุกคนชอบเปรียบเทียบค่ารักษาในประเทศต่างๆ พวกเราส่วนใหญ่ชอบการรักษาพยาบาลในอินเดีย ไทย และสหรัฐอเมริกา เพราะโรงพยาบาลของพวกเขามีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก อุปกรณ์ที่ทันสมัย ​​และราคาย่อมเยา

นี่คือรายชื่อโรงพยาบาลชั้นนำพร้อมข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่คุณควรทราบก่อนตัดสินใจเลือกปลายทางการรักษาของคุณ

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา (US)

เราทุกคนรู้ว่าสหรัฐอเมริกามีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีโครงสร้างพื้นฐาน การศึกษา และเทคโนโลยีมากมาย สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงซึ่งถือเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตของการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ โรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายแห่งเสนอผู้ประสานงานบริการเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยต่างชาติในด้านการรักษาพยาบาล ที่พัก การเงิน การเตรียมการขนส่ง และบริการรถพยาบาลทางอากาศ

ที่นี่คุณจะได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลชั้นนำในสหรัฐอเมริกา:

 1. Mayo Clinic, โรเชสเตอร์, มินนิโซตา
 2. คลีฟแลนด์คลินิก
 3. โรงพยาบาลแมสซาชูเซตส์
 4. UCLA Health – ศูนย์การแพทย์ Ronald Reagan

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร 

ในสหราชอาณาจักร แต่ละประเทศมีโรงพยาบาลของรัฐและเอกชนที่มีอุปกรณ์ครบครัน สถานพยาบาลของรัฐส่วนใหญ่มอบให้กับผู้อยู่อาศัยถาวร โรงพยาบาลในสหราชอาณาจักรได้รับการยกย่องในระดับสากลในด้านเทคโนโลยีขั้นสูงและศัลยแพทย์ที่ดีที่สุดในโลก ทุกปี สหราชอาณาจักรมีรายได้ประมาณ 220 ล้านจากการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

สหราชอาณาจักรเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ตามมาเสมอ National Healthcare Service (NHS) ในระบบการรักษาพยาบาลของสหราชอาณาจักร สถาบันการแพทย์เอกชนร่วมมือกับ NHS เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างมีคุณภาพและทันท่วงที

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร:

 1. โรงพยาบาลเซนต์โธมัส (ลอนดอน)
 2. โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยคอลเลจ (ลอนดอน)
 3. โรงพยาบาล Addenbrooke (โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์)

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในอินเดีย

อินเดียได้ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยลัทธิฆราวาสนิยมและวัฒนธรรม อินเดียเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำของโลกในการทำทรีตเมนต์ คุณจะสามารถเข้าถึงบริการด้านสุขภาพที่หลากหลายในราคาที่เหมาะสม

เหตุผลที่เลือกอินเดีย:

 • ค่ารักษาพยาบาลที่ไม่แพง
 • ค่าครองชีพอยู่ในระดับต่ำ (เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์)
 • ความพร้อมของเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด
 • แพทย์ที่ผ่านการอบรมและมีคุณวุฒิสูง

มาดูสถานที่ที่ดีที่สุดในอินเดียสำหรับการรักษาของคุณที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกกันเถอะ

 1. โรงพยาบาล AIIMS (เดลี)
 2. โรงพยาบาลทาทา (มุมไบ)
 3. โรงพยาบาลอพอลโล (เจนไน)

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในตุรกี

ตุรกีเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลและคลินิกที่ดีที่สุดในโลกที่ให้บริการขั้นตอนและการรักษาหลายอย่าง เช่น ขั้นตอนการทำศัลยกรรมพลาสติก

 1. โรงพยาบาลสวนการแพทย์บาเชลิฟเลอร์
 2. โรงพยาบาลอาจิบาเด็ม บาคีร์คอย
 3. โรงพยาบาลลิฟอังการา

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในสิงคโปร์

โรงพยาบาลราฟเฟิลส์เมดิคัล

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโตเกียว

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในเยอรมนี

ประเทศเยอรมนีให้บริการการรักษาระดับโลกสำหรับทุกปัญหาสุขภาพ มีโรงพยาบาลมากเป็นสองเท่าต่อประชากร 1,000 คนเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากการรักษาที่ดีที่สุดจากโรงพยาบาลในเยอรมนีแล้ว พวกเขายังให้บริการหลังการรักษาที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ป่วยอีกด้วย การรักษาหลักที่ผู้คนเดินทางไปเยอรมนีคือศัลยกรรมความงามและทันตกรรม


เยอรมนีมีระบบประกันสุขภาพแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งออตโต ฟอน บิสมาร์กเป็นผู้แนะนำ เกือบ 90% ของประชากรได้รับความคุ้มครองภายใต้โครงการประกัน

มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดของเยอรมนี

 1. Charité – Universitätsmedizin เบอร์ลิน

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในสวีเดน

คุณภาพของสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการรักษาพยาบาลของสวีเดนนั้นคล้ายคลึงกับบริการของโรงพยาบาลในประเทศที่พัฒนาแล้ว ติดอันดับหนึ่งในห้าของประเทศที่มีการเสียชีวิตของทารก ค่ารักษาต่างๆ ในสวีเดนค่อนข้างต่ำ

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาการรักษาที่มีคุณภาพและราคาย่อมเยา สวีเดนเป็นสถานที่ที่เหมาะสม 

ประเทศนี้มีความเชี่ยวชาญในการรักษาที่หลากหลาย เช่น การผ่าตัดโรคอ้วน ศัลยกรรมความงาม ศัลยกรรมกระดูก การบำบัดด้วยสเต็มเซลล์ การผ่าตัดหัวใจ และการผ่าตัดเสริมสร้าง

 1. โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยคาโรลินสกา

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย

เนื่องจากการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มีค่าใช้จ่ายสูงในประเทศที่พัฒนาแล้ว ผู้คนจึงเดินทางมายังประเทศในเอเชีย เช่น อินเดีย สิงคโปร์ และไทย เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่เหนือกว่าและการรักษาทางการแพทย์ที่คุ้มค่า ประเทศเหล่านี้ได้ลงทุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการแพทย์และสถานพยาบาลชั้นหนึ่ง ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

ทศวรรษที่ผ่านมา ประเทศไทยให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยต่างชาติมากกว่า 1.4 ล้านคน ปัจจุบันการรักษาผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 450,000 รายต่อปี

1. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (กรุงเทพฯ)

อะไรคือปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงพยาบาลที่ดีที่สุด?

ปัจจัยตัวแปร
สิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรร่างกาย สถานพยาบาลที่เหมาะสม บริการดี และเทคโนโลยีครบครัน
แพทย์และบุคลากรสายสนับสนุนมีพนักงานที่มีประสบการณ์และเอาใจใส่      ตอบสนองต่อปัญหาที่เป็นไปได้มีผู้ให้บริการด้านสุขภาพที่ดี
ที่ตั้งตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมในเมือง
สิ่งอำนวยความสะดวกให้ความช่วยเหลือสูงสุดในสถานีอนามัย. ให้บริการที่หลากหลายมีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพทั้งหมดในสถานที่ให้ความช่วยเหลือในการขึ้นเครื่องไปยังวอร์ดที่เกี่ยวข้อง
ค่าใช้จ่ายบริการราคาประหยัดสำหรับทหารผ่านศึกและครอบครัวของกองกำลังติดอาวุธและผู้พลีชีพ
การตั้งค่าภาพลักษณ์และสถานะของโรงพยาบาลในฐานะสถาบันที่มีชื่อเสียงอยู่ในอันดับ ต้น ๆ ในปัจจุบันของ สถาบันอื่น ๆการค้าและการตลาดทางตรงและทางอ้อม และกลุ่มเป้าหมายของโรงพยาบาลการส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่มีผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางเป็นปัจจัยส่วนหนึ่ง
[Total: 3 Average: 4.7]

Leave a Reply