แนวโน้มการสรรหาบุคลากรทางการแพทย์ 2023

SciQ: ภาพรวมการรับสมัคร Healthtech

มาร์ค แซดเลอร์เป็นผู้อำนวยการผู้เชี่ยวชาญด้านการสรรหาบุคลากรด้านสุขภาพSciQ บริษัททำงานร่วมกับองค์กรด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพเพื่อจัดหาผู้มีความสามารถเฉพาะทางที่หลากหลาย

Mark นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการสรรหาบุคลากรด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพในปี 2566

โอกาส

“เมื่อมองแวบแรก สำหรับผู้สมัครที่ต้องการเข้าสู่เทคโนโลยีด้านสุขภาพ ธุรกิจประเภทนี้อาจดูค่อนข้างเป็นสาขาเฉพาะทาง” Mark กล่าว

 “แต่เมื่อคุณเจาะลึกลงไปจากมุมมองของผู้หางาน มันค่อนข้างกว้างมาก ไม่ว่าจะเป็น AI, อุปกรณ์สวมใส่, Triage…

มีภาคส่วนย่อยเหล่านี้ทั้งหมดและในภาคส่วนย่อยทั้งหมดเหล่านี้คือความต้องการบุคคลที่มีความสามารถในสายงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านวิศวกรรม คลินิก การค้า หรือกฎระเบียบ ฯลฯ มีโอกาสที่น่าอัศจรรย์สำหรับผู้สมัครไม่ว่าจะมีประสบการณ์หรือไม่ก็ตาม ”

 ความต้องการของผู้สมัคร

แม้ว่าจะมีโอกาสมากมายในแวดวงเทคโนโลยีด้านสุขภาพ แต่ชุดทักษะบางอย่างก็เป็นที่ต้องการมากกว่าชุดอื่นๆ และทักษะเหล่านี้จำนวนมากตกอยู่ที่จุดบรรจบกันของเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์

ตัวอย่างเช่น มาร์คอ้างถึงบริษัทที่ค้นพบยาด้วย AI จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ต้องการเติมเต็มตำแหน่งด้านเคมีสารสนเทศและชีวสารสนเทศ

บทบาทเช่นนี้ต้องการชุดทักษะเฉพาะทางที่มีทักษะเฉพาะตัวทั้งในภาควิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและเทคโนโลยี และความต้องการผู้สมัครที่เหมาะสมมีมากเกินกว่าจำนวนที่ต้องการ

อีกตัวอย่างหนึ่งคือในด้านการค้า เมื่อมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้น ความต้องการพนักงานขายก็เพิ่มขึ้น

สำหรับองค์กรที่ขายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ปัจจุบันมีผู้สมัครไม่มากนักในตลาดที่มีประสบการณ์ในการขายเทคโนโลยีให้กับชุมชนทางการแพทย์โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการแนวทางการขายที่ไม่เหมือนใคร

 การทำงานที่คล่องตัว

การแพร่ระบาด การล็อกดาวน์ และการเติบโตของเครื่องมือในการทำงานร่วมกันได้เปลี่ยนวิธีการทำงานของเราไปตลอดกาล

สำหรับหลายๆ บริษัท กิจวัตรในสำนักงานห้าวันกลายเป็นเรื่องในอดีตไปแล้ว ปัจจุบันหลายล้านคนต้องทำงานที่บ้านในบางวันหรือตลอดทั้งสัปดาห์

เนื่องจากผู้สมัครจำนวนมากทำงานจากระยะไกลโดยเฉพาะในช่วงสองปีที่ผ่านมา จึงไม่น่าสงสัยเล็กน้อยว่าการตั้งค่าการทำงานเป็นหนึ่งในคำถามแรกๆ ที่ผู้สมัครถาม

แต่วัฒนธรรมการทำงานจากที่บ้าน (WFH) ยังช่วยให้ผู้คนจำนวนมากมองเห็นประโยชน์ของชีวิตในที่ทำงาน และตอนนี้พนักงานจำนวนมากก็ ‘ต้องการปฏิสัมพันธ์ในที่ทำงานแบบนั้น’ มาร์คกล่าว

“เราได้เห็นบางสิ่งที่กลับมาเป็นปกติในช่วง 6-9 เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีความยืดหยุ่นอยู่มาก โดยอาจอยู่ที่สำนักงานเพียง 2-3 วันต่อสัปดาห์”

“ทั้งบริษัทและผู้สมัครสามารถเห็นได้ว่ามีประโยชน์จากการทำงานร่วมกันจากการมีปฏิสัมพันธ์ในสำนักงานนั้นเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม มีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่สำนักงานก่อนการระบาดใหญ่ 9-5 จะกลับมา มาร์คกล่าว

รายงานล่าสุดจาก University of Birmingham Business School และ University of York สนับสนุนสิ่งนี้

รายงานเน้นไปที่ประเด็นต่างๆ เช่น ทัศนคติของผู้จัดการที่มีต่อการทำงานที่ยืดหยุ่นตั้งแต่เกิดโรคระบาด

ตามรายงาน ผู้จัดการมากกว่าครึ่ง (ร้อยละ 59) ยอมรับว่าการทำงานจากที่บ้านช่วยเพิ่มผลิตภาพ ขณะที่ร้อยละ 62.8 เห็นว่าทำให้มีสมาธิมากขึ้น

มาร์ค พูดว่า:

“เป็นเรื่องดีที่มีอิสระในการตัดสินใจว่าคุณจะเข้าร่วมในวันใดวันหนึ่ง เพราะมีการประชุมที่สำคัญซึ่งคุณต้องการเข้าร่วมด้วยตนเองหรือเพราะคุณจะได้รับประโยชน์จากการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน”

“เสรีภาพและความยืดหยุ่นนั้นค่อนข้างสำคัญสำหรับผู้คน เช่นเดียวกับความไว้วางใจและการเสริมอำนาจที่มาพร้อมกับมัน”

 วัตถุประสงค์

ทัศนคติในการทำงานเองก็กำลังเปลี่ยนไปเช่นกัน มาร์คกล่าว โดยปัจจุบันผู้สมัครจำนวนมากได้รับแรงผลักดันจากจุดมุ่งหมายและความปรารถนาที่จะสร้างผลกระทบในเชิงบวก

การ สำรวจของ McKinsey & Company ในปี 2020พบว่าพนักงาน 82 เปอร์เซ็นต์เชื่อว่าสิ่งสำคัญคือบริษัทของพวกเขาต้องช่วยเหลือสังคมและสร้างงานที่มีความหมาย

การวิจัยเพิ่มเติมในปี 2565 เผยให้เห็นว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานเชื่อว่าจุดมุ่งหมายส่วนตัวของพวกเขาถูกกำหนดโดยงานของพวกเขา

มาร์ค พูดว่า:

“พันธกิจของบริษัทด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพสามารถเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังมากในการดึงดูดผู้มีความสามารถที่ดีที่สุด

เรากำลังพูดคุยกับผู้สมัครจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เต็มใจที่จะลดแพ็คเกจค่าตอบแทนสำหรับโอกาสที่เหมาะสม เพราะพวกเขากำลังมองหาตำแหน่งที่พวกเขาหลงใหลและสามารถทำได้”

แรงงานที่ใส่ใจสังคมมากขึ้นนี้ยังตระหนักดีถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพจิต

ในการสำรวจโดยบริษัทส่งเสริมการเจริญพันธุ์Aprillหนึ่งในสาม (ร้อยละ 33) ของพนักงานอายุ 18-24 ปีกล่าวว่าสุขภาพจิตที่ดีและการสนับสนุนมีแนวโน้มที่จะดึงดูดพวกเขาให้มาหานายจ้างและสนับสนุนให้พวกเขาอยู่ต่อ

ในขณะเดียวกัน ร้อยละ 32 ของผู้ที่มีอายุ 35-54 ปีกล่าวว่าการสนับสนุนในลักษณะนี้เป็นแรงดึงดูดที่สำคัญ

มาร์คกำลังเห็นเทรนด์นี้เกิดขึ้นในแวดวงเทคโนโลยีด้านสุขภาพ

เขาพูดว่า:

“เราเห็นความคิดริเริ่มด้านทรัพยากรบุคคลมากมายที่มุ่งเน้นไปที่สุขภาพจิตและสุขภาพที่ดี”

“ความคิดริเริ่มเหล่านี้มีตั้งแต่การเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาทำเซสชั่นเกี่ยวกับสุขภาพจิตของพนักงาน ไปจนถึงองค์กรที่ใช้ ‘วันแห่งความเป็นอยู่ที่ดี’ ซึ่งผู้คนจะได้รับเวลาว่างในการปิดและรีเซ็ต”

“นอกจากนี้ยังน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นโซลูชันด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพจำนวนมากในตลาดเพื่อสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ซึ่งมักจะอยู่ในรูปแบบของแอปโปรแกรมด้านสุขภาพที่ทรงพลัง”

“บริษัทสามารถเห็นได้ว่าการทำเช่นนี้มีประโยชน์ต่อผู้คนและธุรกิจอย่างชัดเจน”

อะไรต่อไปสำหรับการรับสมัครเทคโนโลยีด้านสุขภาพ?

การเพิ่มขึ้นของสุขภาพดิจิทัลและความก้าวหน้าในพื้นที่ ตลอดจนความต้องการโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมที่เพิ่มขึ้น กำลังทำให้เฮลธ์เทคเป็นพื้นที่ที่น่าดึงดูดมากขึ้น แต่อุตสาหกรรมสามารถเรียนรู้อะไรจากภาคส่วนอื่น ๆ ได้บ้าง?

มาร์ค พูดว่า:

“มีบทสนทนาที่น่าสนใจบางส่วนในด้านการค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับรุ่นสู่ตลาด (GTM)

เมื่อบริษัทจำนวนมากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้กับ NHS จึงน่าสนใจที่จะดูว่าจะมีการเรียนรู้ใดๆ จากภูมิหลังด้านเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแบบดั้งเดิมที่มีขนาดใหญ่กว่านี้หรือไม่”

“ตัวอย่างเช่น ผู้จัดการบัญชีหลักและผู้จัดการฝ่ายพัฒนาด้านการดูแลสุขภาพมักจะมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการใช้ยา วิธีการเดียวกันนี้จะใช้ได้กับเทคโนโลยีหรือไม่

“หรือโครงสร้างการขายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมของตัวแทนฝ่ายพัฒนาการขาย (SDR) ผู้บริหารบัญชี (AE) และผู้จัดการความสำเร็จของลูกค้า (CSM) จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

“นอกจากนี้ยังมีการถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับการชำระเงินคืนและความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับหลักฐานที่เป็นคำพูดจริง ซึ่งจะเปิดโอกาสมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงาน เช่น เศรษฐกิจด้านสุขภาพ”

“ท้ายที่สุดแล้ว นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับเฮลธ์เทค ด้วยโอกาสที่เพิ่มมากขึ้นในการสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงให้กับชีวิตของคนรุ่นปัจจุบันและอนาคต”

ข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดหางานในสหราชอาณาจักร

Amanda Shons และ Lara Crombie ผู้ก่อตั้งFinders Keepers Recruitment Ltdทำงานร่วมกันครั้งแรกเป็นเวลาสี่ปี โดยสร้างฐานข้อมูลของลูกค้า Case Manager และ Vice และทำให้ธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโต ซึ่งจากความสำเร็จดังกล่าว ได้กลายเป็นบริษัทจำกัดในปี 2023

ความสำเร็จของพวกเขาได้รับการยอมรับเมื่อต้นปีนี้ เมื่อพวกเขาได้รับรางวัล Most Client-Focused Nationwide Recruitment Company จากงาน AI Global Media Corporate Coaching & Recruitment Awards

เราได้โทรหา Amanda และ Lara เพื่อรับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวการสรรหาบุคลากรทางการแพทย์ในปี 2023

สวัสดีอแมนด้าและลาร่า ใครคือ Finders Keepers Recruitment?

Finders Keepers Recruitment Ltd เป็นทีมงานขนาดเล็กแต่มีประสบการณ์ที่ทุ่มเทให้กับกระบวนการสรรหาบุคลากรที่ใช้เวลานานจากภาระงานของลูกค้า โดยใช้วิธีการเชิงรุก การปฏิบัติจริง และความเชี่ยวชาญที่ได้รับขณะทำงานในภาคส่วนการดูแลที่ซับซ้อน

เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้จัดการกรณีและเจ้าหน้าที่เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่แท้จริงเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้า

เรามีการสนทนาเชิงลึกและต่อเนื่องกับ Case Managers เกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าของพวกเขา และทำงานร่วมกับ Case Managers และบางครั้งกับลูกค้าหรือครอบครัวของพวกเขาตลอดแคมเปญ

เรานำเสนอผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกอย่างเต็มที่สำหรับบทบาทของพวกเขา ดังนั้นเมื่อมีการจองการสนทนาทางวิดีโอกับผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จ การโทรอาจเป็นงานที่ผ่อนคลายมากขึ้น เนื่องจากผู้จัดการกรณีศึกษามีความมั่นใจในความรู้ที่ว่าผู้สมัครมีความสามารถและประสบการณ์อย่างเต็มที่ที่จะครอบคลุม ความต้องการของลูกค้า

เรายังเสนอบริการต้อนรับซึ่งทำงานควบคู่ไปกับกระบวนการสรรหาบุคลากรของเรา

เมื่อผู้สมัครยอมรับบทบาทแล้ว ผู้จัดการกรณีไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสมัครขอข้อมูลอ้างอิง การตรวจสอบเอกสารหรือการขอรับ DBS เราจะดูแลทุกส่วนของการเริ่มต้นใช้งานตั้งแต่จดหมายตอบรับจนถึงสัญญาหากจำเป็น 

สิ่งสำคัญสำหรับเราคือต้องแน่ใจว่าผู้สมัครของเรามีประสบการณ์ที่ดี เราติดต่อประสานงานกับผู้สมัครเป็นประจำเพื่อแจ้งข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับความล่าช้าในการรับสมัครและจัดให้มีการสัมภาษณ์ที่จำเป็น

เราพบว่าสิ่งนี้ช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเสียผู้สมัครเนื่องจากการสื่อสารที่ไม่ดี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราเช่นกันที่จะต้องให้ข้อเสนอแนะอย่างเต็มที่เกี่ยวกับการสัมภาษณ์ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม

โอกาสในการสรรหาบุคลากรในปี 2566 อยู่ที่ไหน?

เราได้รับการสอบถามเพิ่มเติมจากผู้จัดการรายกรณีและเจ้าหน้าที่ซึ่งเราไม่เคยร่วมงานด้วยมาก่อน บุคคลเหล่านี้ได้รับการส่งต่อรายละเอียดของเราโดยเพื่อนร่วมงานที่เคยร่วมงานกับเราและแนะนำเรา อันที่จริง ลูกค้าเก่าของเราทั้งหมดมาหาเราด้วยวิธีนี้ เราไม่เคยต้องโฆษณาหรือทำการตลาดบริการของเราเลย

เราสนับสนุนให้ลูกค้าและผู้สมัครของเราเพิ่มบทวิจารณ์ในหน้า Google ของเรา และได้รับการตอบรับที่ดี

มีบทบาทหรือความต้องการของลูกค้าที่ดิ้นรนในการสรรหาผู้สมัครที่เหมาะสมหรือไม่?

เราเป็นหน่วยงานเฉพาะที่ลูกค้ามาหาเพื่อเติมเต็มบทบาทที่ยากขึ้น อาจเป็นเพราะตำแหน่งของบทบาท จำนวนชั่วโมงที่เสนอ หรือบางครั้งอัตราการจ่ายซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

เราทำหน้าที่ส่วนใหญ่ของเราระหว่างสองถึงห้าสัปดาห์ของโฆษณาที่เผยแพร่ เมื่อบทบาทใช้เวลานานในการเติมเต็ม เราจะไม่ยอมแพ้และให้ความสนใจกับบทบาทเก่ามากกว่าตำแหน่งว่างที่ใหม่กว่าและง่ายต่อการเติมเต็มอยู่เสมอ

เราได้รับความพึงพอใจอย่างมากจากการมีส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าทีมงานมีบุคลากรที่เหมาะสมอย่างเต็มที่เพื่อให้ลูกค้าของเราใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

กระบวนการของคุณเปลี่ยนไปตั้งแต่เกิดโรคระบาดหรือไม่?

ผู้จัดการกรณีของเราดำเนินการแฮงเอาท์วิดีโอตลอดระหว่างกระบวนการสรรหา ดังนั้นนั่นจึงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้สมัครจะไปที่บ้านของลูกค้าในขั้นตอนสุดท้ายของการรับสมัคร ลูกค้าบางรายชอบที่จะไปทำสิ่งนี้ในร้านกาแฟ เป็นต้น

นับตั้งแต่เกิดโรคระบาด ลูกค้าบางรายขอให้ผู้สมัครของเราได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดและไข้หวัดใหญ่อย่างครบถ้วน

เราสามารถขอสิ่งนี้ได้เนื่องจากผู้สมัครจะดูแลลูกค้าของเราในบ้านของลูกค้าเอง

ในปี พ.ศ. 2566 เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลมีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ วัฒนธรรม และเพศหรือไม่? สิ่งนี้สำคัญต่อลูกค้าหรือไม่? นี่คือการเปลี่ยนแปลงหรือไม่?

บทบาทหลายอย่างของเรามีไว้สำหรับผู้ดูแลเพศเดียวกัน เราสามารถโฆษณาสิ่งนี้ได้ภายใต้เงื่อนไขของพระราชบัญญัติความเท่าเทียม พ.ศ. 2553 เนื่องจากผู้ดูแล/ผู้ปฏิบัติงานสนับสนุนจะให้การดูแลส่วนบุคคล

เราสนับสนุนการสมัครจากบุคคลโดยไม่คำนึงถึงอายุ เพศ เชื้อชาติ ความเชื่อ รสนิยมทางเพศ การตั้งครรภ์/ความเป็นแม่ ความทุพพลภาพ และสถานภาพการสมรส และเพิ่งเริ่มโฆษณาในฟอรัมใหม่ชื่อ Restless ซึ่งมีเป้าหมายที่อายุมากกว่า 50 ปี ซึ่งหลายคนอาจดำเนินการตั้งแต่เนิ่นๆ เกษียณในช่วงที่มีโรคระบาดและตอนนี้กำลังต้องการกลับเข้าทำงาน

วิกฤตค่าครองชีพส่งผลกระทบต่อการจัดหางานอย่างไร?

เราสังเกตว่ามีผู้สมัครจำนวนมากขึ้นที่กำลังมองหางานใกล้บ้านเพื่อลดค่าน้ำมันหรือค่าขนส่งสาธารณะ

บางบทบาทของเราเป็นงานพาร์ทไทม์หรืองานธนาคาร และเราพบว่ามีผู้สมัครจำนวนมากขึ้นที่สมัครงานในตำแหน่งงานรองในภาคการดูแล

เราพบว่าอัตราต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้นในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาเพื่อดึงดูดผู้สมัครมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมีใบสมัครน้อยลงกว่าเมื่อหนึ่งหรือสองปีที่แล้ว

เราเชื่อว่าสิ่งนี้มีสาเหตุมาจากผู้คนที่ออกจากภาคการดูแลตั้งแต่เกิดโรคระบาดและ Brexit โดยขณะนี้ชาวยุโรปจำนวนมากได้เดินทางกลับประเทศของตนแล้ว

คุณคิดจะทำอะไรในช่วงที่เหลือของปี 2023?

ขณะนี้เราให้คำมั่นว่าจะเป็นสปอนเซอร์ให้กับ Care Workers Charity เป็นประจำทุกเดือน และหวังว่าจะสามารถสนับสนุน Care Workers Charity ได้มากขึ้น

เราต้องการทำให้เว็บไซต์ของเรามีการโต้ตอบมากขึ้น เพื่อให้ผู้จัดการรายกรณีสามารถจองออนไลน์ได้โดยตรงและพูดคุยกับเราแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้สมัครสามารถดูงานในภูมิภาคของตนได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ เรายังมองหาที่การเพิ่มสถานะทางโซเชียลมีเดียของเรา และสร้างโพสต์และบล็อกที่ให้ข้อมูลมากขึ้นในอนาคต

โอกาสแห่งชีวิต

ขณะที่อังกฤษโผล่ออกมาจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และเริ่มเก็บหุ้น ภาคการดูแลสุขภาพซึ่งมีพนักงานที่อ่อนล้าและหมดแรงจากความท้าทายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและแรงกดดันทางเศรษฐกิจ การเมือง และสังคมที่กำลังดำเนินอยู่ กำลังเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการสรรหาบุคลากรและการรักษาพนักงาน ของพนักงาน

สำหรับผู้ให้บริการด้านการฟื้นฟู เช่นA Chance for Life Ltdซึ่งจ้างทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านการฟื้นฟูเพื่อทำงานร่วมกับผู้ใหญ่และเด็กในชุมชน จะต้องคำนึงถึงวิธีการดึงดูด สรรหา และรักษาคนที่ดีที่สุดให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับบริการในระดับที่พวกเขาคาดหวังและสมควรได้รับต่อไป

 โอกาสเพื่อชีวิต จำกัด

A Chance for Life Ltd ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2545 โดย Louise Chance และได้พัฒนาชื่อเสียงในฐานะผู้ให้บริการด้านการฟื้นฟูอิสระที่เชื่อถือได้และมีนวัตกรรม ซึ่งดำเนินงานทั่วภาคเหนือของอังกฤษและสกอตแลนด์

นำเสนอการจัดการเคสเฉพาะทาง กายภาพบำบัด กิจกรรมบำบัด งานสนับสนุนการฟื้นฟูสมรรถภาพ และรายงานด้านกฎหมายทางการแพทย์ พวกเขาช่วยให้ผู้ใหญ่และเด็กฟื้นทักษะที่สูญเสียไปจากสภาวะทางระบบประสาทและร่างกายและการบาดเจ็บที่เปลี่ยนแปลงชีวิต ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความหมายและคุ้มค่า

ทุกอย่างเกี่ยวกับผู้คน

ศูนย์กลางของจริยธรรมของธุรกิจคือการมุ่งเน้นอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนและส่งเสริมบุคลากรและจับคู่ทักษะของทีมกับความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

จากการสร้างแผนฟื้นฟูตามความต้องการของลูกค้าทุกวัยด้วยเงื่อนไขที่หลากหลาย สร้างขึ้นตามความต้องการและลำดับความสำคัญของแต่ละบุคคล ไปจนถึงการให้การสนับสนุนเฉพาะบุคคล การให้คำปรึกษา และโอกาสในการพัฒนาทางวิชาชีพแก่พนักงาน ทีมงาน ACFL เข้าใจถึงคุณค่าของการสร้างเงื่อนไขที่เหมาะสมสำหรับ คนที่จะเติบโต

ร๊อคนี้ยังเป็นพื้นฐานสำหรับกลยุทธ์การสรรหาบุคลากรของ A Chance for Life Ltd

ด้วยโอกาสในการทำงานมากมาย นายจ้างที่หวังจะโดดเด่นกว่าใครต้องพยายามทำความเข้าใจว่าผู้สมัครที่มีศักยภาพกำลังมองหางานใหม่แบบใด และเตรียมพร้อมที่จะปรับแพ็คเกจการจ้างงานและการโฆษณารับสมัครงานให้สอดคล้องกัน

การสรรหาทั้งบทบาททางคลินิกและการสนับสนุน ACFL ได้พัฒนาความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับความท้าทายและลำดับความสำคัญของการสรรหาที่แตกต่างกัน และสะท้อนสิ่งนี้ในการโฆษณาของพวกเขา

การจัดการผู้ป่วยเฉพาะรายและบทบาทของการบำบัดทางระบบประสาท

‘โลกของการจัดการกรณีเป็นเรื่องเล็ก’ เป็นข้อสังเกตทั่วไปทุกครั้งที่กลุ่มแพทย์เหล่านี้มารวมตัวกันและแลกเปลี่ยนข่าวสาร และแน่นอนว่ายังคงรู้สึกเหมือนจริง แต่ก็เป็นความจริงเช่นกันที่มันยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี

เนื่องจากความต้องการบริการการจัดการเคสเพิ่มขึ้นและธุรกิจใหม่เริ่มมากขึ้น ดูเหมือนว่าไม่เคยมีตำแหน่งงานว่างการจัดการเคสมากเท่าที่เราเห็นโฆษณาอยู่ในขณะนี้

แม้ว่าจะมีการเคลื่อนไหวของผู้จัดการรายกรณีที่มีประสบการณ์ระหว่างธุรกิจต่างๆ ตามธรรมชาติ แต่ก็มีความต้องการที่ชัดเจนสำหรับการสรรหาบุคลากรใหม่เข้าสู่อุตสาหกรรม แต่ด้วยความรับผิดชอบจำนวนมากบนบ่าของพวกเขาและความต้องการในการทำความเข้าใจและจัดการทางคลินิกที่หลากหลาย ปัญหาสังคมและการแพทย์ การสรรหาผู้บริหารรายกรณีในอุดมคตินั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหา

สำหรับผู้เชี่ยวชาญทางคลินิกที่มีประสบการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานในการฟื้นฟูสมรรถภาพทางระบบประสาท การจัดการกรณีต่างๆ อาจเป็นความก้าวหน้าในอาชีพที่น่าตื่นเต้น

มันดึงดูดผู้ที่ผิดหวังจากข้อจำกัดของการส่งตรวจทางคลินิกของพวกเขา โดยเสนอโอกาสที่จะมีบทบาทแบบองค์รวมมากขึ้นในกระบวนการฟื้นฟูสมรรถภาพของลูกค้า

ในโลกหลังการแพร่ระบาดที่ผู้คนจำนวนมากมองหาความยืดหยุ่นและความสมดุลในชีวิตการทำงานของพวกเขา และหลายคนเลือกที่จะย้ายจากภาคกฎหมาย ธุรกิจการจัดการเคสและการฟื้นฟูสมรรถภาพทางระบบประสาทกำลังเผชิญกับความท้าทายในการนำเสนอทางเลือกที่แท้จริงตามศักยภาพของพวกเขา พนักงานที่มีแพ็คเกจผลประโยชน์ที่หลากหลายและสร้างสรรค์ และโอกาสที่หลากหลาย ตั้งแต่ตำแหน่งพนักงานที่มีชั่วโมงจำกัดที่สามารถนั่งเคียงข้างบทบาทอื่นไปจนถึงตำแหน่งพนักงานเต็มเวลา

บางแห่ง เช่น A Chance for Life Ltd เสนอโอกาสให้สมาชิกในทีมรวมการจัดการกรณี การบำบัด และแม้แต่งานพยานผู้เชี่ยวชาญไว้ในที่เดียวกัน ในขณะที่บางแห่งแบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็นทีมผู้เชี่ยวชาญ มีบางอย่างที่เหมาะกับทุกความต้องการ

คำพูดจากปากต่อปากมีส่วนสำคัญในกระบวนการสรรหาสำหรับบทบาทผู้เชี่ยวชาญทางคลินิกเหล่านี้

การสร้างชื่อเสียงที่มั่นคงและเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องนี้ และนายจ้างกำลังเรียนรู้ที่จะรวมกลยุทธ์การสรรหาบุคลากรเข้ากับช่องทางโซเชียลทางอ้อม แบ่งปันเนื้อหากับเครือข่ายมืออาชีพที่สื่อสารไม่เพียงแค่บทบาทที่มีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมและค่านิยมของบริษัทและพนักงานด้วย ข้อเสนอแนะรวมทั้งให้โอกาสในการมีส่วนร่วมอย่างไม่เป็นทางการและการสร้างความสัมพันธ์

งานสนับสนุน

การสรรหาบุคลากรในสาขางานสนับสนุนมีความท้าทายที่แตกต่างกัน

ในปี 2022 British Association of Brain Injury Case Managers (BABICM) ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของสมาชิก เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความท้าทายที่พวกเขาเผชิญในการสรรหาและการรักษาพนักงานสนับสนุนสำหรับลูกค้าของพวกเขา

พวกเขาเรียกมันว่าการสำรวจ ‘พายุที่สมบูรณ์แบบ’ โดยตระหนักถึงการบรรจบกันของปัจจัยหลายประการ ผลการวิจัยสรุปได้ว่ากว่าร้อยละ 90 ของผู้ตอบแบบสอบถามประสบปัญหาในการสรรหาเจ้าหน้าที่สนับสนุน และมีแรงกดดันด้านอัตราค่าจ้างสูงขึ้นอย่างมาก เนื่องจากผู้ให้บริการดูแลประสบปัญหาในการหาตำแหน่งงานว่าง

ในช่วง 12 + เดือนนับตั้งแต่มีการสำรวจ เป็นที่ชัดเจนว่าปัญหาเหล่านี้ยังห่างไกลจากการแก้ไข

การสรรหาพนักงานสนับสนุน – แนวทางของ ACFL

ที่ A Chance for Life Ltd ซึ่งแตกต่างจากเอเจนซีแบบดั้งเดิมทั่วไป พนักงานสนับสนุนมักจะถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมแพ็คเกจของลูกค้าโดยเฉพาะ

แม้ว่าสิ่งนี้จะนำเสนอความท้าทายที่ไม่มีพนักงานจำนวนมากคอยเรียกร้อง แต่ก็ยังเสนอโอกาสในการสรรหาบุคลากรที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งมีเป้าหมายเพื่อจับคู่พนักงานสนับสนุนที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละราย

แน่นอนว่าการเสนอค่าจ้างและสวัสดิการที่แข่งขันได้นั้นเป็นสิ่งจำเป็น แต่ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ผู้สมัครจะพิจารณาเมื่อมองหางานใหม่

ด้วยการแข่งขันที่ไม่เพียงแค่จากภายในภาคส่วนการดูแลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาคส่วนอื่นๆ เช่น การค้าปลีกและการบริการ นายจ้างจึงต้องมองหาการแข่งขันในด้านอื่นๆ รวมถึงลักษณะของงานด้วย

A Chance for Life Ltd ทำให้ลูกค้าแต่ละรายเป็นจุดสนใจของพนักงานสนับสนุนทุกคนในโฆษณาที่พวกเขาลงไว้ แบ่งปันความสนใจและเป้าหมายของพวกเขา และภาพปากกาในคำพูดของลูกค้าเองว่าพวกเขาเป็นใครและพวกเขากำลังมองหาอะไรในตัวพนักงานสนับสนุน

จุดมุ่งหมายของแนวทางนี้คือการเน้นความแตกต่างที่ผู้ให้การสนับสนุนที่ดีสามารถสร้างให้กับชีวิตของคนๆ หนึ่งได้ ไม่ใช่แค่ในเชิงนามธรรม แต่เป็นรูปธรรมมากขึ้นสำหรับ บุคคล นี้ด้วยวิธีการที่ปฏิบัติได้จริงและบรรลุผลสำเร็จนี้

ด้วยการฝึกอบรมเฉพาะบุคคลที่ครอบคลุมและการปฐมนิเทศอย่างละเอียด การค้นหาบุคคลที่มีทัศนคติและคุณลักษณะที่เหมาะสมเพื่อให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของลูกค้ามักมีความสำคัญมากกว่าประสบการณ์

การเสนอชั่วโมงที่น่าสนใจเป็นข้อพิจารณาอีกประการหนึ่ง แต่ด้วยแพ็คเกจการสนับสนุนที่กำหนดโดยความต้องการของบุคคลที่พวกเขาสนับสนุน และเงินทุนไม่ว่าจะตามกฎหมายหรือส่วนตัว ขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ อาจเป็นเรื่องยากที่จะเสนอความยืดหยุ่นมากนัก

ทีมงานของ ACFL พยายามที่จะตอบสนองอย่างสร้างสรรค์ต่ออุปสรรคเหล่านี้ โดยมองหาแนวทางแก้ไขหากเป็นไปได้ เช่น การจัดกลุ่มตำแหน่งงานว่างในบริเวณใกล้เคียงเข้าด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า 2 ราย และจัดหาชั่วโมงที่เพียงพอสำหรับบทบาทเต็มเวลา

ประการสุดท้ายและที่สำคัญที่สุด A Chance for Life Ltd เสนอสภาพแวดล้อมที่พนักงานสนับสนุนได้รับการปฏิบัติอย่างมีศักดิ์ศรีและความเคารพ

งานสำคัญที่พวกเขาทำได้รับการยอมรับและเฉลิมฉลอง และมีโอกาสก้าวหน้าสำหรับพนักงานสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมเพื่อสร้างอาชีพระยะยาวที่คุ้มค่าในด้านการดูแลสุขภาพ

“ตอนนี้ผู้คนอาจพิจารณาการดูแลเป็นทางเลือกอาชีพที่สมจริงเป็นครั้งแรก”

Active Care Groupเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับประเทศด้านการดูแลที่ซับซ้อน

องค์กรที่ตั้งอยู่ในเมือง Kent มอบเส้นทางการดูแลที่ก้าวหน้าและเป็นส่วนตัว โดยผสมผสานความเชี่ยวชาญทางคลินิก การสนับสนุนส่วนบุคคล และบริการด้านการรักษา

Richard Young เป็นหัวหน้าฝ่ายการได้มาซึ่งความสามารถพิเศษของ Active Care Group Richard เป็นผู้นำทีมที่รับผิดชอบในการจ้างงานทั่วทั้งกลุ่ม

Richard นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำงานในการสรรหาบุคลากรทางการแพทย์ในปี 2023

“เราสรรหาบุคลากรหลากหลายบทบาท ตั้งแต่จิตแพทย์ แพทย์ นักบำบัด พยาบาลและเจ้าหน้าที่สนับสนุน ไปจนถึงการเงิน การตลาด การพัฒนาธุรกิจ ไปจนถึงตำแหน่งการจัดการโครงการ” Richard กล่าว

“เรายังเติมเต็มความเป็นผู้นำและบทบาทสำคัญที่จำเป็นต่อการบริหารองค์กรในระดับนี้

“ในขณะที่เราดูแลผู้ที่เปราะบางในบริการของเรา เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการจ้างงานอย่างปลอดภัย

“ดังนั้น ฉันจึงต้องรับผิดชอบในกระบวนการเริ่มงานและการปฏิบัติตามข้อกำหนด การตรวจสอบประวัติและการตรวจสอบการว่าจ้างทั้งหมดที่เราดำเนินการ”

ภูมิหลังด้านทรัพยากรบุคคลและการสรรหาที่กว้างขวางของ Richard ครอบคลุมด้านการธนาคาร การผลิต การค้าปลีก และการดูแลสุขภาพ แต่พื้นที่ด้านการดูแลสุขภาพนั้นให้ผลตอบแทนที่ไม่เหมือนใคร โดยไม่มีวันซ้ำกัน

เฉพาะบุคคลบางประเภทเท่านั้นที่เหมาะกับตำแหน่งที่มีมนุษยสัมพันธ์และมีความเชี่ยวชาญสูงเหล่านี้

เขาพูดว่า:

“มันเป็นภาคส่วนที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด และด้วยเหตุผลที่ชัดเจน เรามองหาคนที่มีทักษะด้านอารมณ์ที่เหมาะสม ซึ่งมีพฤติกรรมเหมือนกับเรา: เป็นคนใจดี ซื่อสัตย์ ยุติธรรมและมีส่วนร่วม รวมถึงมีความสามารถในการฟัง การเรียนรู้ และการแสดง

“เรามองหาผู้ที่ต้องการช่วยเหลือผู้อื่นที่ต้องการการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญของเรา

“เราสามารถเสนอการฝึกอบรมสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่ภาคการดูแล เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานร่วมกับทีมแพทย์ที่มีหลายสาขาวิชา

“ผู้จัดการที่ดีที่สุดมักจะมาจากภูมิหลังเหล่านั้น”

ลักษณะผู้เชี่ยวชาญของบทบาทเหล่านี้หมายความว่าผู้สมัครที่เหมาะสมมักขาดแคลน

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประมาณการว่าจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขขาดแคลนถึง 10 ล้านคนภายในปี 2573

ในขณะเดียวกันข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่าจำนวนตำแหน่งงานว่างใน NHS และภาคการดูแลสังคมเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน 2020

ริชาร์ด พูดว่า:

“เราได้เห็นผู้คนออกจากตลาดการจ้างงานโดยรวม เนื่องจากความเหนื่อยหน่ายหลังการแพร่ระบาด การขาดแคลนทักษะ และผู้คนจำนวนไม่น้อยกำลังประเมินสิ่งที่พวกเขาต้องการจากการทำงานอีกครั้ง

เราพยายามดิ้นรนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สมัครในตลาดสหราชอาณาจักรแต่เพียงผู้เดียว และได้เห็นการจ้างงานจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก

“ไม่ใช่แค่สำหรับแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนพนักงานด้วย

“นั่นช่วยแก้ปัญหาความท้าทายในการจัดหางานสำหรับบริการบางอย่างของเรา แต่เราจำเป็นต้องเตรียมการอภิบาลที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้ที่มีความต้องการที่แตกต่างกันเพื่อช่วยให้พวกเขาปรับตัวได้”

ในฐานะคนทำงานที่จำเป็น ทีมงานของ Active Care Group ยังคงทำงานตลอดช่วงการแพร่ระบาด แต่ประสบการณ์ดังกล่าวได้เปลี่ยนกระบวนการบางอย่างในรูปแบบที่ทำให้มั่นใจได้ในทุกวันนี้

การทำงานจากที่บ้านมีมากขึ้นในบางพื้นที่การทำงาน ทำให้ต้องเปลี่ยนรูปแบบการจัดการในบางกรณี

และจากมุมมองของการรับสมัคร องค์กรได้กลายเป็น ‘ผู้เชี่ยวชาญ MS Teams’ Richard กล่าว โดยใช้เวลาส่วนใหญ่บนแพลตฟอร์ม รวมถึงการสัมภาษณ์ผู้สมัครทางออนไลน์

การระบาดใหญ่ส่งผลกระทบต่อตัวผู้สมัครอย่างไร?

ริชาร์ด พูดว่า:

“เราได้เห็นตัวอย่างของคนที่หมดไฟ บางทีประเมินทิศทางอาชีพของพวกเขาใหม่และก้าวต่อไป

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้บางคนอาจกำลังพิจารณาการดูแลเป็นทางเลือกอาชีพที่เหมือนจริงเป็นครั้งแรกเช่นกัน”

บรรยากาศการสรรหาบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพที่ท้าทายทำให้ Active Care Group ดำเนินการเพื่อดึงดูดและรักษาผู้สมัครที่มีคุณภาพไว้

Richard และทีมของเขามักพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับสิ่งที่สำคัญสำหรับพวกเขา และเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เปิดตัวโครงการริเริ่มด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีต่างๆ

ในขณะที่วิกฤตค่าครองชีพยังคงกัดเซาะ Active Care Group ได้ดำเนินการขึ้นค่าจ้างเป็นรอบ

และในแต่ละวัน ผู้จัดการกำลังทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ผู้คนรู้สึกมีค่า

ริชาร์ด พูดว่า:

“เราใช้ระบบการรับรู้จากภายใน บางครั้งการจดจำเพื่อกล่าวคำว่า “ขอบคุณ” สำหรับงานที่ทำสำเร็จนั้นไปได้ไกล”

การจัดหางานก็เหมือนกับทุกภาคส่วน มีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ผ่านทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

Richard กระตือรือร้นที่จะใช้ประโยชน์จากระบบติดตามผู้สมัครใหม่ขององค์กร และใช้ข้อมูลและการรายงานเพื่อขับเคลื่อนงาน

เขายังกระตือรือร้นที่จะนำผู้ใช้บริการเข้าสู่กระบวนการสรรหาบุคลากร

เขาเสริม:

“และแน่นอนว่าการแชท GPT และ AI ดูเหมือนจะมาช้าไปมาก เราจะกระตือรือร้นที่จะเห็นว่าสิ่งนี้สามารถช่วยเราเอาชนะความท้าทายของเราได้อย่างไร” 

[Total: 3 Average: 5]

Leave a Reply