เจาะลึก “ทำแท้ง” ในเกาหลีใต้ บทช็อคในชีวิตจริงของหัวหน้าฮง พระเอก Hometown cha cha cha

มีลูกยาก แต่อยากมี วิธีทางเลือก

Kim Seon-ho ออกมาขอโทษแฟนๆต่อข่าวที่เกิดขึ้นในกรณีให้สาวทำแท้งแล้วเทงานแต่งงานและมันคือความจริง

ตกเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย หลังจากที่ พระเอกคิม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 หลังซีรีส์ชื่อดัง โบกมือลาจอ ก็ดันเกิดกระแสข่าวลือตามมาติดๆ

หลังจากช่วงวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมาได้มีสาวคนหนึ่งได้เปิดเผยทางอินเตอร์เนตว่าเธอได้โดนพระเอกเกาหลีหนุ่มคนหนึ่งทำเธอท้องในช่วงปี 2020 แต่เนื่องจากตอนนั้นพระเอกหนุ่มคนนั้นกำลังมีงานเยอะและต้องการที่จะเล่นซีรีส์เพื่อหาเงินก่อน จึงได้ตัดสินใจให้เธอไปทำแท้ง เนื่องจากถ้ามีข่าวว่าเขามีลูกแล้วมันจะส่งผลเสียต่องานของเขา ซึ่งก่อนทำแท้งก็ได้สัญญากับเธอว่าอีก 2 ปีจะแต่งงานกับเธอ แต่สุดท้ายก็เทเธอไม่ยอมแต่งงานกับเธอ และไม่สนใจไยดีกับเธอ ซึ่งดาราหนุ่มที่ถูกโยงนั้นก็คือ Kim Seon-ho พระเอกหนุ่มจากซีรีส์ที่พึ่งจบไปอย่าง Hometown cha cha cha

ซึ่งตอนนี้ตัวของ Kim Seon-ho ก็ได้ออกมาแถลงแล้ว ว่ามันคือความจริง เขาเคยทำไปจริงๆ และไม่ขอแก้ตัวใดๆ

คำแถลงมีออกมาดังนึ้

“ผมขอโทษอย่างจริงใจสำหรับความล่าช้าในการออกมาชี้แจงเรื่องบทความที่มีชื่อกำลังเผยแพร่ในขณะนี้” ผมได้พบกับเธอด้วยความรู้สึกดีๆ ในระหว่างนั้น ผมได้ทำร้ายเธอด้วยความประมาทและพฤติกรรมที่ไม่ดีของผม ก่อนอื่น ผมอยากจะขอโทษเธออย่างจริงใจ ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนที่ไว้วางใจและสนับสนุนผมจนถึงที่สุดต้องผิดหวัง และเพราะมีคนที่สนับสนุนผมมาตลอด ผมถึงได้มายืนบนจุดนี้ เป็นนักแสดงที่ชื่อคิมซอนโฮ แต่ผมกลับหลงลืมตัวไป ผมขอโทษที่ทำให้หลายคนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดือดร้อนเพราะความประมาทของผมเอง” คิมซอนโฮกล่าวต่อไปว่า “ผมอยากจะขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้อย่างจริงใจ ผมรู้ว่าการเขียนหรือการพูดที่ยืดเยื้อไม่สามารถเข้าถึงหัวใจของใครหลายคนได้อย่างเต็มที่ แต่ผมขอแสดงความจริงใจอีกครั้ง ผมเสียใจมาก”

คิมซอนโฮ (Kim Seon-ho) ขอโทษอีกครั้ง

ทำแท้งคืออะไร

การแท้ง (อังกฤษ: abortion) คือการยุติการตั้งครรภ์โดยการนำทารกในครรภ์หรือเอ็มบริโอออกจากมดลูกก่อนให้กำเนิด เมื่อเกิดโดยไม่เจตนามักเรียกว่า การแท้งเอง และเรียกว่า การทำแท้ง เมื่อทำโดยเจตนา

อันตรายจากการทำแท้ง

การทำแท้งตามเงื่อนไขที่กฎหมายรับรองนั้นทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะมีขั้นตอนกระบวนการดูแลอย่างใกล้ชิด พบว่าน้อยกว่า 1 ใน 100 ของหญิงที่ทำแท้งจะเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือปัญหาร้ายแรง เช่น มดลูกอักเสบติดเชื้อ ตกเลือดมาก ซึ่งหลังการทำแท้ง หากสังเกตได้ถึงอาการต่อไปนี้ควรรีบไปพบแพทย์ทันที

วิธีการทำแท้ง

หรือยุติการตั้งครรภ์มี 2 วิธีหลักด้วยกัน ได้แก่ การใช้ยา และวิธีการที่มีหัตถการทางการแพทย์ร่วมด้วยโดยการดูดหรือขูดมดลูก

ทำแท้งด้วยการใช้ยา

การใช้ยาช่วยให้แท้งจะทำได้เมื่อผู้เป็นแม่มีอายุครรภ์ไม่เกิน 9 สัปดาห์ โดยยาที่ใช้จะช่วยให้ปากมดลูกนิ่มและเปิดออก กระตุ้นการหดตัวของมดลูก ซึ่งเป็นยาควบคุมพิเศษ สั่งจ่ายได้เฉพาะในโรงพยาบาลโดยแพทย์เท่านั้น

ทำแท้งโดยมีหัตถการทางแพทย์ร่วมด้วย

แพทย์อาจดูดมดลูกด้วยเครื่องดูดสุญญากาศ หรือใช้วิธีขยายและขูดมดลูก ซึ่งวิธีการในแต่ละอายุครรภ์ก็แตกต่างกันไป ดังนี้

ไตรมาสแรก (อายุครรภ์ 5-12 สัปดาห์แรก)

ใช้เครื่องมือสุญญากาศดูดมดลูก (Manual or Machine Vacuum Aspiration) วิธีนี้อาจใช้มือถือเครื่องมือหรือเครื่องมืออัตโนมัติก็ได้ โดยดูดเนื้อเยื่อในมดลูกออกมาผ่านท่อเล็ก ๆ

ไตรมาสที่สอง (สัปดาห์ที่ 12-24)

ใช้วิธีการขยายปากมดลูกและขูดมดลูก (Dilation and Evacuation) และมักใช้เครื่องดูดสุญญากาศร่วมด้วย การใช้วิธีนี้กับครรภ์ในไตรมาสที่ 2 จะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้น้อยกว่าการใช้ยาที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ในระยะนี้ แพทย์จะเลือกใช้ยาก็ต่อเมื่อตัวอ่อนในครรภ์มีความผิดปกติหรือเกิดปัญหาร้ายแรงเท่านั้น

การทำแท้งในประเทศเกาหลีใต้

ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้พิพากษาตัดสินให้กฎหมายห้ามทำแท้งที่ใช้มาเกือบ 70 ปี ขัดต่อรัฐธรรมนูญ และต้องทบทวนแก้ไขกฎหมายภายในปี 2020

กฎหมายที่บังคับใช้ตั้งแต่ปี 1953 ระบุว่าผู้หญิงที่ทำแท้งอาจถูกปรับและจำคุกได้ เว้นแต่กรณีการข่มขืน การมีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัว และกรณีที่การตั้งครรภ์เสี่ยงต่อสุขภาพ

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้วไม่กี่ประเทศที่ยังเอาผิดกับการทำแท้งอยู่ จากแบบสำรวจความคิดเห็นในปี 2017 มีผู้เห็นด้วยให้ยกเลิกกฎหมายนี้คิดเป็น 51.9 เปอร์เซ็นต์ ด้วยกัน

มีการทำแท้งในเกาหลีใต้มากแค่ไหน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า แม้มีกฎหมายห้าม แต่ผู้หญิงเกาหลีใต้สามารถเข้าถึงการทำแท้งได้ทั่วไป และเป็นกระบวนการที่ปลอดภัย แบบสำรวจจากปีที่แล้วเผยว่า 1 ใน 5 ของผู้หญิงเกาหลีใต้ที่ตั้งครรภ์เคยผ่านการทำแท้ง และมีแค่ 1% ของการทำแท้ง ที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมายการคาดการณ์ของภาคเอกชนระบุว่า ในปี 2017 มีการทำแท้ง 50,000 กรณี ในขณะที่ตัวเลขคาดการณ์ล่าสุดของภาครัฐ เป็นของปี 2010 อยู่ที่ 169,000 ราย

จำนวนการทำแท้งที่ลดลงอย่างมาก เป็นผลจากบริการและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการคุมกำเนิดที่พัฒนาและหาได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงความเข้าใจเรื่องการคุมกำเนิดที่ดีขึ้น

จดหมายแฉ Kim Seon-ho จากทางฝ่ายหญิง นามสมมุติ “เอ”

เอ ได้แนะนำตนเองว่าเธอคือแฟนเก่าของ นักแสดง เค ทั้งคู่เพิ่งเลิกรากันเมื่อ 4 เดือนก่อน เธอได้บอกว่าเธอตั้งครรภ์ลูกของเขาซึ่งเกิดจากการไม่ได้คุมกำเนิดขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยตัวเธอเองนั้นร่างกายอ่อนแอทำให้มีภาวะมีบุตรยากตั้งแต่ยังอายุน้อย ดังนั้นเธอจึงอยากจะเก็บเด็กไว้ อย่างไรก็ตามทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่ตกลง เมื่อนักแสดง เค บอกกับเธอว่า “ถ้าคุณคลอดลูกตอนนี้ ผมต้องจ่ายเงินค่าปรับเรื่องทำภาพลักษณ์เสื่อมเสียถึง 900 ล้านวอน ( 25.4 ล้านบาท ) แต่ตอนนี้ผมไม่มีเงินมากขนาดนั้น มันอาจทำลายพ่อแม่ผมด้วยเหมือนกัน ปีหน้าเราย้ายมาอยู่ด้วยกันดีกว่า” พร้อมกันนั้นก็หว่านล้อมให้หญิงสาวทำแท้ง

เอ ระบุว่า นักแสดง เค เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือหลังจากที่เธอทำแท้งแล้ว “เขาส่งเงินมาให้ฉัน 2 ล้านวอน เป็นค่าทำแท้ง ฉันคิดว่าฉันจะแชร์กับเขาว่าฉันเข้าๆออกๆโรงพยาบาล ฉันเลยส่งภาพใบเสร็จรับเงินเพื่อให้เขาดูว่าฉันได้จ่ายอะไรไปบ้าง แต่หลังจากนั้นเขาก็ไม่พอใจโมโหขึ้นมาเหมือนคนบ้าแล้วก็พูดว่าถ้าฉันยังพยายามทำให้เขารู้สึกผิด เขาจะทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่แล้วก็ขู่ฉันต่างๆนานา”

เอ ยังเผยด้วยว่าเธอถึงขั้นหัวเราะออกมาตอนที่เห็นเขาเป็นข่าวจากพฤติกรรมตะคอกทีมงานในรายการทีวี “นั่นมันเป็นอีกด้านหนึ่งของเขาเลย มันไม่เหมือนกับภาพลักษณ์ที่ออกสื่อ ในชีวิตจริงเขาทั้งใจร้ายและเย็นชา แล้วเขาก็มักจะปากเสียลับหลังเพื่อนร่วมงาน, ผู้กำกับ รวมถึงรุ่นพี่ในวงการและทุกคนรอบตัวเขาอยู่บ่อยๆ”

เอ เผยว่าเธอถูกบอกเลิกจาก นักแสดง เค ผ่านทางโทรศัพท์ โดยระบุว่าเขาไม่อยากเสี่ยงกับเรื่องชื่อเสียงเงินทอง ส่วนหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริงเธอระบุว่า “หลายคนถามหาหลักฐานภาพถ่ายจากฉัน มันไม่ยากเลย มีหลายรูปมาก ฉันจะเก็บไว้ส่วนตัวเพราะมันอาจเป็นหลักฐานทางกฎหมายได้ ฉันต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดและรู้สึกผิดมานานนับปี และฉันก็ไม่ได้เร่งรีบตัดสินใจที่เขียนเรื่องนี้เลยด้วย”

อดีตแฟนสาว “คิมซอนโฮ” เคลื่อนไหวแล้ว

โพสต์รู้สึกไม่ดีที่เห็นอดีตคนรักต้องชีวิตพัง ขอลบโพสต์ บอกทุกอย่างเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด

“ฉันขอโทษที่ข้อความของฉันไปสร้างความเสียหายให้กับหลายๆคนโดยไม่ได้ตั้งใจ มันมีช่วงที่ฉันกับเขารักกันและกัน ฉันรู้สึกไม่ดีเลยที่ต้องเห็นเขาพังทลายลงในชั่วพริบตาจากโพสต์สุดโต่งที่ฉันได้เผยแพร่ออกไป ฉันขอรับคำขอโทษจากเขา และดูเหมือนว่ามันเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันระหว่างเราทั้งคู่ ฉันหวังว่าจะไม่มีบทความที่ผิดๆ ถูกปล่อยออกมาอีก และจะไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของฉันกับเขาถูกเผยแพร่ออกมา มันเป็นภาวะหนักอึ้งในใจที่เหตุการณ์นี้ ฉันได้สร้างความเสียหายให้กับใครหลายๆคน ฉันจะขอลบโพสต์เร็วๆนี้”

เอ อดีตแฟนสาว “คิมซอนโฮ” เคลื่อนไหวแล้ว

ตามรายงานระบุว่าตัวตนของอดีตแฟนสาว คิมซอนโฮ ถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยและเปิดเผยไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งรูปถ่าย ชื่อ อายุ รวมถึงข้อมูลส่วนตัวต่างๆ รวมถึงถูกคุกคามและโดนข่มขู่ จนกระทบกระเทือนต่อสภาพจิตใจ ทำให้เธอแต่งตั้งทนายเพื่อเตรียมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อชาวเน็ตที่โจมตีเธอ  

ส่วนทาง คิมซอนโฮ และต้นสังกัด SALT Entertainment ได้ออกมาขอโทษกับข่าวฉาวที่เกิดขึ้น ท่ามกลางข่าวลือว่าการที่ก่อนหน้านี้ต้นสังกัดออกแถลงการณ์ช้าเป็นเพราะ คิมซอนโฮ ได้หมดสัญญากับต้นสังกัดไปตั้งแต่เดือน ก.ย. แต่ขยายสัญญาออกไปชั่วคราวเนื่องจากซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha ยังไม่จบ จึงทำให้ไม่สามารถจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้เต็มที่นัก

ขณะนี้ คิมซอนโฮ เจอวิกฤติหนักเพราะสินค้าและแบรนด์ต่างๆพากันระงับผลงานและถอดเขาออกจากพรีเซ็นเตอร์ นอกจากนั้นเจ้าตัวยังถอนตัวออกจากรายการวาไรตี้ 2 Days and 1 Night โดยทางรายการจะทำการเบลอหน้าของเขาออกทั้งหมด รวมถึงผลงานภาพยนตร์อีก 3 เรื่องก็ปลดเขาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

ประวัติ คิมซอนโฮ (Kim Seon-ho)

คิมซอนโฮ เขียนเป็นภาษาเกาหลีคือ 김선호
เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 1986
เกิดที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
ศึกษาที่ สถาบันศิลปะโซล (Seoul Institute of the Arts) สาขา Broadcasting and Entertainment
สังกัด SALT Entertainment
IG : seonho__kim

ในสมัยที่เขาเป็นนักศึกษาสถาบันศิลปะโซล เขามีความสนใจและชื่นชอบการแสดงมากๆ โดยเขาเคย ร่วมกลุ่มและแสดงละครเวทีมาแล้วหลายเรื่อง และ ในปี 2017 เขาก็ได้รับโอกาสให้เซ็นสัญญากับทางสังกัด SALT Entertainment และกลายเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว โดยผลงานแรกของเขานั่นก็คือ ละครเรื่อง Good Manager หลังจากนั้นการแสดงจากละคร Two Cops ก็โดดเด่นจนทำให้เขาได้รับสองรางวัลในงานประกาศรางวัล 2017 MBC Drama Awards

โดยผลงานที่เขาทำให้เขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างนั่นก็คือเรื่อง Start-Up ที่โด่งดังในประเทศเกาหลีใต้และหลายประเทศ จนทำให้เขารับรางวัลนักแสดงสมทบละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และยังเคยทำเพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย และนอกจากนั้นบทบาทที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่คนสนใจมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ นั่นก็คือเรื่อง โฮมทาวน์ ชะชะช่า ที่เรียกว่าทำเรตติ้งผู้ชมสูงสุดอันดับ 1 เลยด้วย

https://www.blockdit.com/posts/616f94cc671daf0509bcfcd1

[Total: 47 Average: 5]

Leave a Reply