จะปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยง แต่ก็ไม่เต็มที่เพราะ “กลัวอ้วน”

Alcohol intoxication การเสียชีวิตจากการดื่มสุรา คือ

เป็นเรื่องปกตินะคะ เมื่อเข้าสู่ช่วงปีใหม่แบบนี้ ก็ต้องไม่พลาดที่จะจัดปาร์ตี้กันหน่อย แต่ละคนก็จะไปฉลองตามสถานที่ต่างๆ บางคนไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บางคนไปพักผ่อนกับครอบครัว 😄
.
แต่ไม่ว่าจะฉลองแบบไหน สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ ต้องมีการกินฉลองแบบจัดเต็ม กินทุกอย่างที่อยากกิน แต่นี่แหละค่ะ ที่เป็นสาเหตุทำให้น้ำหนักเราขึ้นและอ้วนค่ะ ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องนี้กันแล้ว เรามีวิธีไม่ลับ ปาร์ตี้อย่างไร..ไม่ให้อ้วนมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

กินแค่พออิ่ม


บางครั้งเมื่อได้ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ หรือคนที่รัก มีการพูดคุย เม้าท์มอยอะไรก็ตามแต่ จนทำให้เรากินเพลินจนลืมตัว กินเกินความจำเป็น แนะนำให้กินแค่อิ่มก็พอค่ะ เพราะถ้าเรากินแบบพอดีๆ นอกจากจะยังคุยกับเพื่อนสนุกเหมือนเดิมแล้ว น้ำหนักก็ไม่ได้พุ่งสูงปรี๊ด จนต้องมานั่งออกกำลังกายชดใช้กรรมในตอนหลังค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าแทนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


แน่นอนว่าปาร์ตี้ปีใหม่ทั้งที จะเต็มไปด้วยเครื่องดื่มหลายประเภท ไหนจะน้ำเปล่า, น้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถ้าเป็นไปได้ยังไงซะ กินน้ำเปล่าก็ดีที่สุดอยู่แล้วเนอะ หรือถ้าต้องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ลองสลับกับน้ำเปล่าดู วิธีนี้ก็ช่วยได้นะคะ

เลือกอาหารปิ้งย่างแทนการทอด


เมื่อขึ้นชื่อว่าปาร์ตี้ ของกินก็คงไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่เนอะ และอาหารบางชนิดมีไขมันค่อนข้างมาก หรือถ้าไขมันไม่ได้มาก แต่พอเอาไปทอดเท่านั้นแหละ เจอน้ำมันแทรกซึมเข้ามาเต็มๆ ถ้าจะให้ดีลองเลือกอาหารปิ้งย่างแทนสิ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แถมบางครั้งอาหารที่มีไขมันเจอการปิ้งย่างไปอาจหลุดออกไปด้วย เห็นมั้ย? ปิ้งย่างดีกว่าเยอะค่ะ

ออกมาเต้น


ออกมาเต้น ออกมาเต้น เด็ดขาดลีลาไปเลย ไม่ใช่ๆ นั่นเนื้อเพลง เอาจริงๆ วิธีนี้ช่วยไม่ให้อ้วนได้ด้วยน้า เพราะในงานปาร์ตี้มีกิจกรรมค่อนข้างเยอะ แน่นอนว่าต้องมีการเต้นอยู่ในนั้นด้วยแน่ๆ ฉะนั้นอย่ารอช้า เมื่อเพลงขึ้น ให้รีบลุกมาเต้นเลยค่ะ นอกจากช่วยเผาผลาญไขมันแล้ว ยังเลี่ยงการกินอาหาร รวมทั้งเครื่องดื่มได้ด้วยยยย

กินรองท้องก่อนไปปาร์ตี้


สงสัยใช่มั้ย ว่าทำไมต้องกินก่อนไปปาร์ตี้ด้วย สู้กินที่งานเลยไม่ดีกว่าเหรอ? เชื่อสิวิธีนี้ได้ผลดีมากเลยล่ะ ยิ่งถ้ากินอาหารที่มีโปรตีนและใยอาหารสูง จะช่วยลดความอยากอาหารได้อย่างดีเลย เพราะไม่เพียงทำให้อิ่มเท่านั้น ยังช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ได้อย่างดีค่ะ

ออกกำลังกายหลังจากวันปาร์ตี้


หลังจากสนุกสุดเหวี่ยงในงานปาร์ตี้กันแล้ว ก็ถึงเวลาหันมาออกกำลังกายกันบ้าง แน่นอนว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้เราไม่อ้วนฉุ แถมยังเผาผลาญไขมันได้อย่างดี นี่แหละ เคล็ดลับหุ่นดี หุ่นเพรียว แถมฟิตสตรองแบบสุดๆ เลยล่ะ

[Total: 4 Average: 5]

Leave a Reply