12 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในอินโดนีเซีย

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

พวกเราบางคนรู้จักที่จะบินไปต่างประเทศเมื่อเรามีภาวะสุขภาพที่สำคัญซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษา

อินโดนีเซียยังคงเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลที่คุ้มค่าแก่การมาเยือน ใช่ เป็นเวลาที่น่ากลัวที่จะไปโรงพยาบาลในทุกวันนี้ แต่การรู้ว่าสถานพยาบาลที่ดีที่สุดในเมืองของคุณยังคงมีความสำคัญสูงสุด

มีตัวเลือกมากมายในอินโดนีเซีย ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งชาวท้องถิ่นและชาวต่างชาติ ภายในรายชื่อโรงพยาบาลชั้นนำในอินโดนีเซีย เราได้รวมโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองระดับสากลไว้ด้วย ตอนนี้คุณสามารถรับบริการด้านสุขภาพที่ดีเพื่อช่วยให้คุณหายจากอาการได้เร็วกว่าเดิม

1 Rumah Sakit Umum Pusat Nasional Dr. Cipto Mangunkusumo (RSCM)

RSCMตั้งชื่อตาม ดร. Tjipto Mangoenkoesoemo (1883–1943) ของอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐที่กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเป็นเจ้าของ ได้รับการรับรองระดับสากลในเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 หลังจากเปิดเมื่อปี พ.ศ. 2396 ในชื่อ Sekolah Dokter Djawa เปิดให้บริการมาเกือบสองศตวรรษแล้ว พร้อมกับการเปลี่ยนชื่ออีกหลายครั้ง และคุณภาพและบริการก็พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

RSCM เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกและแห่งเดียวในอินโดนีเซียที่ให้บริการ Tomotherapy ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการฉายรังสีขั้นสูงเพื่อรักษาเนื้องอกและมะเร็ง นอกจากนั้น RSCM ยังมีแผนกการแพทย์ที่สมบูรณ์ เช่น แผนกศัลยกรรมประสาท จุลชีววิทยาทางคลินิก และนิติเวช เป็นต้น

 • ที่อยู่: Jl. Diponegoro No.71, Senen, จาการ์ตาตอนกลาง
 • โทร: (021) 1500 135
 • Instagram: @ rscm.official
 • Facebook: @ RSUPNCM

2 Mochtar Riady Comprehensive Cancer Centre (MRCCC), Siloam Semanggi

MRCCC Siloam Semanggiเปิดทำการในปี 2554 มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง ให้บริการผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยาและการรักษามะเร็งขั้นสูงสำหรับการตรวจหาในระยะเริ่มต้น การผ่าตัดรักษามะเร็ง เคมีบำบัด การฉายรังสี และแม้แต่การสแกนด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (PET/CT) ที่ปล่อยโพซิตรอน

เกร็ดน่ารู้: ได้รับการขนานนามว่าเป็นศูนย์มะเร็งส่วนตัวแบบครบวงจรที่เหนือกว่าของประเทศ และเป็นหนึ่งในสิบอาคารที่สูงที่สุดในประเทศ ซึ่งสูง 30 ชั้น

3 Pondok Indah Hospital Group

โรงพยาบาลปอนดกอินดาห์ได้รับการรับรองโดย Joint Commission International (JCI) โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของผู้ป่วยและคุณภาพการดูแลสุขภาพในประชาคมระหว่างประเทศ ก่อตั้งขึ้นโดย PT Binara Guna Mediktama ในปี 1986 เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกที่นำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและล้ำสมัยมาใช้ นอกจากนี้ โรงพยาบาลยังใช้วิธีที่เรียกว่า E-Medical Record ซึ่งบันทึกข้อมูลและเอกสารทั้งหมดเป็นดิจิทัล

 • ที่อยู่: (RS Pondok Indah – Pondok Indah) Jl. เมโทร Duta Kav UE, Pondok Indah, จาการ์ตาใต้ / (RS Pondok Indah – Bintaro Jaya) CBD Emerald Blok CE/C, Jl. Boulevard Bintaro Jaya No.1, Parigi, Pondok Aren, South Tangerang / (RS Pondok Indah – Puri Indah) Jl. Puri Indah Raya S-2, Kembangan, จาการ์ตาตะวันตก
 • โทรศัพท์: (RS Pondok Indah – Pondok Indah)  (021) 7657525 / (RS Pondok Indah – Bintaro Jaya) (021) 80828888 / (RS Pondok Indah – Puri Indah) (021) 25695200
 • Instagram:  @ rspondokindah
 • Facebook: @ รุมศกิจปอเนาะอินดา

4 JEC Eye Hospitals & Clinics

JEC ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 เป็นโรงพยาบาลตาที่ทันสมัยพร้อมอุปกรณ์ครบครัน มีจักษุแพทย์ 106 คนตามมาตรฐานสากล โรงพยาบาลตาแห่งนี้ให้บริการแบบครบวงจรที่ช่วยให้ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของการหักเหของแสงสามารถรักษาได้ในที่เดียวโดยไม่ต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลอื่น

มีหลายสาขาทั่วประเทศ ได้แก่JEC Eye Hospitalที่ Menteng, JEC Eye Hospital ที่ Kedoya, JEC-Primasana Eye Hospital ที่ Tanjung Priok, Klinik Utama Mata JEC ที่ Cibubur, Klinik Utama Mata JEC ที่ Bekasi, Klinik Utama Mata JECที่ Tambora, Klinik Utama Mata JEC ที่ Cinere, Klinik Utama Mata JEC-Anwari ที่ Purwokerto, Klinik Utama Mata Candi Eye Center Semarang, Klinik Utama Mata JEC-Java ที่สุราบายา และคลินิก Utama Mata JEC-Orbita ที่มากัสซาร์

5 Medistra Hospital

“Smiling Service and Care” เป็นคติพจน์ของโรงพยาบาล Medistraตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 โรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงที่มอบสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่เป็นเลิศโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง สิ่งอำนวยความสะดวกและคุณภาพการบริการได้รับการยกระดับอย่างต่อเนื่องตามการพัฒนาเทคโนโลยีด้านสุขภาพ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคทางเดินอาหาร และมะเร็งทางเดินอาหาร ศัลยกรรมกระดูกและประสาท ฯลฯ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความเป็นเลิศของ Medistra

 • ที่อยู่: Jl. เจนด์. Gatot Subroto Kav.59, Setiabudi, จาการ์ตาใต้
 • โทร: (021) 5210200
 • อินสตาแกรม: @ medistra.hospital
 • Facebook: @rsmedistra

6 Premier Bintaro Hospital

โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Ramsay Sime Darby Health Care มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงคุณภาพการบริการด้วยกรณีที่จัดการโดยผู้เชี่ยวชาญผู้เชี่ยวชาญตามการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านสุขภาพ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าจะให้บริการด้านสุขภาพที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง บริการบางอย่างรวมถึงศูนย์กระดูก ศูนย์กระดูกสันหลัง Ramsay คลินิกมือ การผ่าตัดเปลี่ยนข้อ คลินิกกีฬา และศูนย์หลอดเลือด ปัจจุบัน แนะนำให้ทำการนัดหมายทางออนไลน์ผ่าน WhatsApp ที่หมายเลข +62817 777 742

 • ที่อยู่: Jl. โม. Husni Thamrin No.1, South Tangerang, บันเตน
 • โทร: (021) 2762 5500
 • Instagram: @ rspremierbintaro
 • Facebook: @ RSPremierBintaro

7 Rumah Sakit EMC Sentul

ตั้งแต่ปี 1991 โรงพยาบาล EMC Sentulได้เติบโตและปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลได้รับการสนับสนุนจากสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่หลากหลายและทันสมัย ​​เพื่อให้บริการแบบบูรณาการและการรักษาที่ครอบคลุม เช่น ศูนย์การจัดการความเจ็บปวด ศัลยกรรมประสาทที่บุกรุกน้อยที่สุด ศัลยกรรมพลาสติกและศูนย์ความงาม คลินิกกีฬา หน่วยโรคหลอดเลือดสมอง และ ล้นหลาม. โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Sentul ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใน East Bogor

 • ที่อยู่: Jl. MH. ธมรินทร์ กฟ. 57, Sentul City,
  โบกอร์, ชวาตะวันตก
 • โทรศัพท์: 0812 8900 4864 (PIC Chintami) และ 0877 8208 23699 (PIC Sarah)
 • Instagram: @ rs.emc
 • Facebook: rumahsakit.EMC

8 Siloam Hospitals Surabaya

โรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสุราบายา โรงพยาบาลแห่งนี้ให้บริการการรักษาพยาบาลระดับสูงสุดในภูมิภาค และมีเตียงผ่าตัด 160 เตียงและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยทุกประเภท มีแพทย์เฉพาะทางอย่างน้อย 210 คน และบริการฉุกเฉินและรถพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง

 • ที่อยู่: Jl. รายากูเบง No.70, สุราบายา.
 • โทร: (031) 9920 6900
 • อินสตาแกรม: @siloamsurabaya
 • Facebook: @ rumahsakitsiloamsurabaya

9 Rumah Sakit Premier Surabaya

โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งเป้าที่จะสร้างและรักษาชื่อเสียงด้านบริการทางการแพทย์ที่เป็นเลิศ อยู่ในสาขาของสถาบันสุขภาพRamsayซึ่งเป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย โรงพยาบาลแห่งนี้เปิดดำเนินการที่สุราบายาในปี 2541 โดยมีแนวคิดเป็น “โรงพยาบาลรีสอร์ท” มีแพทย์ให้บริการ ตลอดจนหน่วยฉุกเฉินและรถพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง

10 Siloam Hospital Kuta, Bali

ศูนย์ดูแลสุขภาพในเครือโรงพยาบาลสีลมอีกแห่งรวมอยู่ในรายการนี้ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนน Sunset ในกูตา บาหลี มีแพทย์ที่พูดได้หลายภาษาตั้งแต่การลงทะเบียนที่แผนกต้อนรับจนถึงศัลยแพทย์ นอกจากนั้น โรงพยาบาลแห่งนี้มี MRI และสถานพยาบาลอีกมากมาย นอกจากนี้ยังรับประกันภัยระหว่างประเทศทั้งหมดที่นี่

 • ที่อยู่: Jl. Sunset Road No.818, กูตา, บาหลี
 • โทร: (0361) 779 900
 • Instagram: @ siloambali
 • Facebook: @ SiloamHospitalsBali

11 Bali International Medical Centre, Bali

BIMCเริ่มต้นจากวิสัยทัศน์ในการจัดตั้งศูนย์การแพทย์ที่มีมาตรฐานระดับสากล เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของบริการด้านสุขภาพที่มีคุณภาพสำหรับผู้อยู่อาศัยและนักท่องเที่ยวในบาหลี ด้วยเหตุนี้ ปัจจุบันจึงให้บริการที่ครอบคลุมมากมายโดยทีมแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษในศูนย์การแพทย์ 3 แห่งที่ตั้งอยู่ในเมืองอูบุด กูตา และนูซาดัว แต่ละสาขามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและแพทย์ทุกคนสามารถพูดได้หลายภาษา

12 Kasih Ibu Hospital Bali

ในขั้นต้นโรงพยาบาลคลอดบุตรในเมืองเดนปาซาร์ในปี 2530 โรงพยาบาล Kasih Ibuเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในบาหลี ต่อมาในปี พ.ศ. 2534 โรงพยาบาลได้เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลทั่วไปที่ให้การรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพและโดดเด่นในสภาพแวดล้อมที่ทันสมัย

ในเมืองเดนปาซาร์ มีอุปกรณ์วินิจฉัยและระบบไอทีที่ทันสมัยที่สุดในบาหลี โดยเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกที่มีเครื่องซีทีสแกนและ MRI นอกจากนั้น ยังมีศัลยกรรมประสาท โรคเขตร้อน ศัลยกรรมกระดูก ฟอกเลือด และบริการรังสีวิทยาขั้นสูง นอกจากนี้ยังมีแผนกระหว่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติโดยเฉพาะบนเกาะอีกด้วย ในขณะเดียวกัน สาขาสะบ้ามีเตียง 150 เตียง และเป็นโรงพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบครันที่สุดในบาหลีตะวันออกที่ให้บริการดูแลผู้ป่วยบาดเจ็บและดูแลทันตกรรม

 • ที่อยู่: Jl. รายาปันไตซาบะ No.9 Gianyar, Bali (Saba) and Jl. Teuku Umar No.120 เดนปาซาร์ บาหลี (เดนปาซาร์)
 • โทรศัพท์: (0361) 300 3333 (ซาบะ) และ (0361) 300 3030 (เดนปาซาร์)
 • Instagram: @ kasihibuhospital
 • Facebook: @ KasihIbuHospital

ที่มา Top Hospitals in Indonesia – Indonesia Expat

[Total: 3 Average: 4.7]

One thought on “12 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในอินโดนีเซีย

Leave a Reply