5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2564

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ รพ.ของไทยได้รับการยอมรับ ได้แก่ ราคาที่เหมาะสม การให้บริการมีคุณภาพมาตรฐานระดับนานาชาติ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย อัตราการรักษาที่ประสบความสำเร็จสูงกว่าโรงพยาบาลรัฐ

เรามาลองดู 5 อันดับโรงพยาบาลที่ดีสุดในประเทศไทยกัน ปี 2020 ยอดเยี่ยมมาก

โรงพยาบาลอันดับ 5: โรงพยาบาลบีเอ็นเอช

โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกประเทศไทย ปัจจุบันมีอายุกว่า 120 ปี นอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องค่ารักษาที่ค่อนข้างจะแพงแล้ว แต่เรื่องของการรักษาที่นี่ก็ไม่แพ้ใครในด้านการบริการที่ได้รับ บวกกับเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและบุคลากรที่มีคุณภาพของโรงพยาบาลบีเอ็นเอชแล้ว เชื่อว่าหลายคนมีหลายคนที่ยอมจ่ายเพื่อแลกกับการรักษาที่ดี

โรงพยาบาลอันดับ 4: โรงพยาบาลกรุงเทพ

มีมากกว่า 40 สาขาทั่วประเทศ โรงพยาบาลเอกชนระดับแถวหน้าของประเทศ การันตีด้วยรางวัลที่กวาดมาแล้วทั่วโลก รวมทั้งรางวัลสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Thailand Zocial Award ปี 2018 และล่าสุดกับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2562 ทำให้ชื่อเสียงที่สั่งสมมานานเป็นเครื่องการันตีให้คนไข้มั่นใจได้ว่าตัวเองได้รับการรักษาอย่างเต็มที่และการบริการที่ดีและเชื่อมั่นได้ว่าคุ้มค่ากับราคาที่คุณยอมจ่ายแน่นอน อีกทั้งยังแยกเป็นโรคพยาบาลเฉพาะอย่างหัวใจ วัฒโนสถ ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปรักษาที่ไหนรับรองได้เลยว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากโรงพยาบาลกรุงเทพ

ล่าสุดได้รับการจัดอันดับจาก Newsweek ให้เป็น โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย ปี 2020

โรงพยาบาลอันดับ 3: โรงพยาบาลพญาไท

โรงพยาบาลเอกชนที่หลายคนคุ้นหู ด้วยโรงพยาบาลแห่งนี้ เด่นด้านศูนย์โรคหัวใจเฉพาะทางทีได้มาตรฐาน ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าถ้าเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งนี้ คุณจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่แน่นอน ซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้มีการให้บริการทางด้านการแพทย์เฉพาะทางในทุกสาขา  โดยโรงพยาบาลมีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงการบริการที่ดีเยี่ยม ทำให้รู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคา โดยล่าสุดได้รับ รางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2562 และ HR Asia Best Companies To Work For In Asia Awards ประเทศไทย ประจำปี 2020

Telemedicine คือ ประโยชน์ บริการ ข้อจำกัด เริ่ม ดีที่สุด โทรเวชกรรม

ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 4 แห่งได้แก่

 1. โรงพยาบาลพญาไท 1 
 2. โรงพยาบาลพญาไท 2 
 3. โรงพยาบาลพญาไท 3 
 4. โรงพยาบาลพญาไทนวมินทร์
 5. โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา

โรงพยาบาลอันดับ 2: โรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลชั้นนำที่ให้การบริการกับคนไทยและชาวต่างชาติมานานนับทศวรรษ ทำให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจากสถาบันรับรองคุณภาพโรงพยาบาลแห่งสหรัฐอเมริกา ชื่อว่า Joint Commission International (JCI ) โรงพยาบาลที่เหล่าซุปตาร์หลายคนได้มาใช้บริการ

จุดเด่นของโรงพยาบาลสมิติเวช คือ ทีมบุคลากรที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี รวมถึงทีมแพทย์และพยาบาลที่มากด้วยประสบการณ์ ทำให้มั่นใจได้ทุกครั้งเมื่อเข้ารับการบริการ แม้จะเป็นโรงพยาบาลที่มีขึ้นชื่อเรื่องค่ารักษาราคาแพงแต่ก็แลกมาด้วยการบริการชั้นยอด ที่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลายจากบรรยากาศดีๆ ของห้องพัก ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเราอยู่ที่บ้าน และยังมีการรักษาของหมอชั้นยอด ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป แถมด้วยรางวัลใหญ่ๆ จากทั่วโลกอีกเยอะ เช่น รางวัลโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือ World’s best Hospitals 2019 โดย MTQUA ซึ่งเป็น 1 ใน 3 โรงพยาบาลในเอเชียที่ได้รางวัลติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ปี 2017, 2018, 2019 รางวัล HR Asia Best Companies To Work For In Asia Awards ประเทศไทย ประจำปี 2019 และล่าสุด Thailand Digital Excellence Awards 2020 ในสาขา Thai digital champion for business model innovation จาก TMA, รางวัล Prime minister Awards, GlobalHealth Awards 2021, PRODUCT INNOVATION AWARDS 2021

การศัลยกรรม 3 ประเภทต้องระวัง โรงพยาบาล

ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 7 แห่งได้แก่

 1. โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
 2. โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
 3. โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช
 4. โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา
 5. โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี
 6. โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี
 7. โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์

โรงพยาบาลอันดับ 1 : โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ยังเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกของเอเชียที่ได้รับรองคุณภาพโรงพยาบาลระดับสากลและเปรียบเป็นโรงแรม 5 ดาว ที่ให้บริการได้อย่างประทับใจ เต็มไปด้วยคุณภาพคับแก้ว มีเพียงสาขาเดียวในประเทศไทย ซึ่งที่นี่ไม่ได้ให้บริการเพียงแค่คนไทยเท่านั้นยังมีชาวต่างชาติเข้ารับบริการเป็นจำนวนมากกว่า 400,000 ชีวิตก็มาเป็นคนไข้ของที่นี่ ด้วยบรรยากาศ และการบริการที่หรูหรา ทำให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เป็นสถานพยาบาลมาตรฐานระดับนานาชาติ 1 ใน 10 ของโลก ด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย:

 • โรงพยาบาลแห่งแรกของไทยและเอเชียที่รับรองมาตรฐาน JCI
 • อันดับที่ 9 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกจาก ontoplists.com ประจำปี 2015
 • อันดับที่ 1 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในเอเซียจาก fairreporters.com ประจำปี 2018
 • 1 ใน 10 อันดับสถานพยาบาลมาตรฐานระดับนานาชาติของโลก ที่ชาวต่างชาติมาใช้บริการมากที่สุด จาก Newsweek ปี 2006
 • โรงพยาบาลแรกในไทยที่ได้รับการรับรองจาก Global Healthcare Accreditation ในระดับความเป็นเลิศ: กันยายน 2017
 • โรงพยาบาลแรกในโลกที่ได้รับการรับรองจาก Global Healthcare Accreditation COVID-19 Guidelines: สิงหาคม 2020
 • โรงพยาบาลแห่งปีอันดับ 1 ของประเทศไทยจาก Healthcare Asia 2018
  รางวัลโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือที่สุด (Most Trusted Hospital) อันดับ 1 ของประเทศไทยจาก Thai business Excellence Awards 2018
 • รางวัล Financial Management Excellence Award 2019 จาก TMA
 • รางวัลอันดับ 1 The Most Social Power Brand 2 ปีซ้อน 2018 และ 2019
 • รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 สองปีซ้อน Thailand Zocial Awards ประจำปี 2019 และ 2020
 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 12 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ปี 2020 จาก RankRed
 • ได้รับการจัดให้เป็นอันดับ 1 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย ปี 2021 โดย Newsweek
 • การจัดอันดับโรงพยาบาลอัจฉริยะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2021 โดย Newsweek
 • รางวัลสุดยอดนวัตกรรมและองค์คามรู้ Thailand MIKE Awards 2021
 • โรงพยาบาลแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับรางวัล Pathway to Excellence® จาก American Nurse Credentialing Center (ANCC)
 • รางวัลความเป็นเลิศ โรงพยาบาลด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Medical Tourism Hospital of the Year in Asia Pacific 2017 และ 2018) จาก Global Health and Travel (GHT)
 • HMA Awards 2019 Excellence Award สาขา IAD prevention with CDA bundle และ OPOSCR : One Person, One Safety Concerned Report Project
 • รางวัลเกียรติยศ “Heroes of Humanity” จาก สภามวยโลก (WBC) และสำนักงานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ในฐานะตัวแทนนักรบชุดขาวที่ต่อสู้รับมือกับโควิด-19

แต่ล่ะโรงพยาบาลก็มีราคา จุดเด่นและบริการที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นอันดับที่เท่าไหร่ ให้ดีที่สุดก็ควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ด้วยความปราถนาดี

Health Me Now

ที่มา โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2021:

Healthmeth สื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ 
ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิตถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป 
มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลเพื่อชี้นำหรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น 
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล 
[Total: 72 Average: 5]

49 thoughts on “5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2564

Leave a Reply