โรงพยาบาลพญาไทรับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นประจำปี 2561 (Aon Best Employers Thailand) 2018

5 โรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มูลค่าการตลาดสูงสุด ยอดเยี่ยม ดีที่สุดในเอเซีย ดีที่สุดในโลก แพงที่สุด Health Me Now

เอออนร่วมกับศศินทร์ประกาศ 12 องค์กรสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2561 โดยแบรนด์ไทยอย่าง “ฟู้ดแพชชั่น” ติดโผรางวัลที่สุดแห่งสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย

4 Character ของสุดยอดนายจ้างดีเด่น ต้องสามารถสร้างความผูกพันธ์กับพนักงาน

 1. ความผูกพันของพนักงานต่อองค์กร (High Employee Engagement)
 2. การทำงานที่พร้อมปรับตัวและเปลี่ยนแปลง (Agile Working Environment)
 3. ผู้นำที่มีประสิทธิภาพ(Engaging Leadership)
 4. การสร้างศักยภาพของพนักงาน (Strong Talent Focus)

โดยปีนี้มีโรงพยาบาลติดอันดับ

 • โรงพยาบาลพญาไท
เว็ปโรงพยาบาลพญาไท สีสันสดใส ดีที่สุด

การสำรวจนี้ได้ใช้เครื่องมือของเอออนทั้ง 3 ระดับรวมถึงผู้ตอบแบบสอบถามจากหลายหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ กลุ่มธุรกิจด้านการเงิน, ธุรกิจด้านอาหาร และเครื่องดื่ม, ธุรกิจการบริการ, ธุรกิจด้านยา และโรงพยาบาล และอื่นๆ ได้ทำเป็นระยะเวลากว่า 18 ปีแล้ว มีการสำรวจใน 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลาง ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่นมาเลเซีย ตะวันออกกลาง นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และประเทศไทย

จากข้อมูลพบว่าสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยมีคะแนนความผูกพันของพนักงานต่อองค์กรสูงกว่าอัตรโดยเฉลี่ยขององค์กรทั่วไปถึง 24 คะแนน

องค์กรสุดยอดนายจ้างมีคะแนนความผูกพันของพนักงานต่อองค์กรมากถึง  86% ในขณะที่องค์กรทั่วไปมีคะแนนเพียง 62% ทั้งยังมีคะแนนเฉลี่ยถึง 23 คะแนน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้แต่ละองค์กรได้รับรางวัลนั้น เพราะเป็นองค์กรที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่พนักงานด้วยวิสัยทัศน์ที่น่าตื่นเต้นท้าทาย โดยพนักงานจำนวนกว่า 89% ขององค์กรที่เป็นสุดยอดนายจ้างต่างเห็นว่าผู้บริหารระดับสูงจะสามารถให้แนวทางในการบริหารงานในอนาคตได้อย่างชัดเจน (สูงกว่าอัตราโดยเฉลี่ยขององค์กรทั่วไปถึง 24 คะแนน)

นอกจากนี้ เหล่าสุดยอดนายจ้างได้วางกลยุทธ์ด้านผลตอบแทนที่ไม่ใช่เพียงตัวเงินเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโอกาสทางการเรียนรู้และพัฒนาอาชีพอีกด้วย ซึ่งพนักงานจำนวนกว่า 79% ขององค์กรที่เป็นสุดยอดนายจ้างต่างรู้สึกว่าพวกเขาได้รับการยกย่องชมเชยในความทุ่มเทอย่างเหมาะสม (สูงกว่าอัตราโดยเฉลี่ยขององค์กรทั่วไปถึง 25 คะแนน)

12 องค์กรสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2018

 1. บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด (รางวัลที่สุดแห่งสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย)
 2. บริษัท อเมริกันเอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด
 3. บริษัท เชียงใหม่เบเวอเรช จำกัด
 4. บริษัท ซีพีแรม จำกัด
 5. บริษัท ดีเอชแอลเอ๊กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด
 6. บริษัท ฟิตเนสเฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด
 7. บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปจำกัด (มหาชน)
 8. บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด
 9. โรงพยาบาลพญาไท
 10. บริษัท เอสเอพี ซิสเต็มส์ แอพพลิเคชั่นส์ แอนด์ โปรดักส์ อินดาต้า โปรเซสซิ่ง (ไทยแลนด์) จำกัด
 11. เทสโก้ โลตัส
 12. บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

บริษัท อเมริกันเอ็กซ์เพรส จำกัด ยังได้รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ประจำปี 2561หลังจากที่ได้รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นในประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์เมื่อเร็วๆ นี้ โดยรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นระดับโลกประจำปี 2561 ได้แก่ กลุ่มโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล และแมริออทเวเคชั่นคลับประเทศไทย

โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูล 3 ส่วน คือ พนักงาน ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ และผู้บริหารระดับสูง ทั้งวิธีการทำแบบสอบถามและการสัมภาษณ์

[Total: 1 Average: 5]

โรงพยาบาลพญาไทรับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นประจำปี 2561 (Aon Best Employers Thailand) 2018》有2个想法

 1. Pingback: Anonymous

Leave a Reply