สูบบุหรี่ เรียกอีกอย่างว่าการตายผ่อนส่ง

บุหรี่ไฟฟ้า คือ ราคา ประโยชน์ โทษ แตกต่างบุหรี่ธรรมดา

การรณรงค์ตุลางดบุหรี่ (Stoptober) เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นเวลา 28 วันในเดือนตุลาคมของแต่ละปี โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับการสนับสนุนให้เลิกบุหรี่ แคมเปญประจำปีนี้จัดทำโดยกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ

แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังงานนี้คือผู้เข้าร่วมจะร่วมปฏิญาณตนว่าจะไม่สูบบุหรี่ในช่วง 28 วันนี้

แคมเปญตุลางดบุหรี่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 และประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งด้วยพลังของโซเชียลมีเดียที่มีส่วนร่วมในความนิยมของงานนี้

แคมเปญตุลางดบุหรี่ให้การสนับสนุนในด้านต่าง ๆ เพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการเลิกบุหรี่ และเพลิดเพลินไปกับผลประโยชน์ด้านสุขภาพ ความเป็นอยู่และประโยชน์ในด้านการเงินมากมายจากการเลิกสูบบุหรี่

แต่ทำไมต้อง 28 วันด้วยล่ะ?

แนวคิดหลักที่อยู่เบื้องหลังงานนี้มาจากหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าหลังจากที่ไม่สูบบุหรี่นานถึงยี่สิบแปดวัน ผู้สูบบุหรี่มีแนวโน้มสูงสุดถึงห้าเท่าในการเลิกสูบบุหรี่ได้เด็ดขาด

ทำไมเราจึงต้องเลิกบุหรี่?

การสูบบุหรี่ยาสูบเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณและคนที่อยู่รอบตัวคุณ รวมถึงสภาพแวดล้อมและยอดเงินในธนาคารของคุณ ตอนนี้เรามาพูดคุยเชิงลึกเกี่ยวกับการสูบบุหรี่และผลที่เกิดกับผู้สูบบุหรี่กัน

เรามาเริ่มกันที่:

สมอง:

ผู้สูบบุหรี่มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบ การสูบบุหรี่เพิ่มความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองอย่างน้อย 50% ซึ่งอาจทำให้สมองถูกทำลายและถึงขั้นเสียชีวิตได้

การสูบบุหรี่สามารถเพิ่มโอกาสในการเกิดภาวะหลอดเลือดสมองโป่งพองได้ ซึ่งเป็นอาการโป่งพองของเส้นเลือดซึ่งเกิดจากความเปราะบางของผนังหลอดเลือด

การแตกออกของหลอดเลือดเหล่านี้อาจนำไปสู่ภาวะที่ร้ายแรงอย่างยิ่งที่เรียกว่าภาวะเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง

หัวใจ:

ปัญหาที่เกิดกับหัวใจเนื่องการสูบบุหรี่ได้แก่:

ความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจสำหรับผู้สูบบุหรี่จะสูงกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่มากเป็นสองเท่า

ปอด:

ตอนนี้ถึงเวลาพูดคุยเกี่ยวกับความเสียหายในปอดของเราจากการสูบบุหรี่แล้ว

กระเพาะอาหาร:

ผู้สูบบุหรี่มีโอกาสเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารหรือแผลในกระเพาะอาหารมากขึ้น การสูบบุหรี่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อที่ควบคุมส่วนล่างของหลอดอาหารของคุณ

การสูบบุหรี่ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอซึ่งทำให้กรดจากกระเพาะอาหารเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง โดยจะย้อนขึ้นไปที่หลอดอาหารของคุณ กระบวนการนี้เรียกว่า กรดไหลย้อน

ปากและคอ:

ปัญหาที่เกิดได้แก่:

 • กลิ่นปาก
 • ฟันเหลือง
 • โรคเหงือก
 • ทำให้การรับรสชาติของคุณบกพร่อง
 • ปากอักเสบ
 • มะเร็งที่ริมฝีปาก
 • มะเร็งที่ลิ้น
 • มะเร็งในลำคอ
 • มะเร็งในกล่องเสียง
 • มะเร็งในหลอดอาหาร
 • มะเร็งในช่องปากกว่า 93% (มะเร็งในส่วนของลำคอ) เกิดจากการสูบบุหรี่

การสืบพันธุ์และการเจริญพันธุ์:

การสูบบุหรี่อาจทำให้ผู้ชายเสื่อมสมรรถภาพเพราะมันจะไปทำลายหลอดเลือดที่ส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศชาย นอกจากนี้ยังสามารถลดจำนวนอสุจิและก่อให้เกิดมะเร็งอัณฑะได้อีกด้วย สำหรับผู้หญิงการสูบบุหรี่สามารถลดภาวะการเจริญพันธุ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งปากมดลูกอีกด้วย

สรุป:

การสูบบุหรี่ไม่ส่งผลดีใด ๆ ต่อร่างกายของคุณ แต่เป็นเพียงแค่การผ่อนคลายเพียงชั่วประเดี๋ยวและที่เหลือนั้นเป็นการทรมานอวัยวะทุกส่วนของร่างกายอย่างรุนแรง การสูบบุหรี่จะไม่ช่วยอะไรคุณเลยแต่กลับจะดึงคุณเข้าใกล้ความตายมากขึ้นทุกวัน

การใช้บุหรี่ไฟฟ้ายังคงเดิมตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนนี้ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมากนัก ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้ผู้คนหลายล้านเลิกสูบบุหรี่ได้สำเร็จและยังคงช่วยคนที่เหลือต่อไป

การใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่ถึง 95% อย่างแน่นอน ดังนั้นเลิกบุหรี่ก่อนที่จะสายเกินไป เพราะแค่การเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็ช่วยชีวิตคุณได้!

[Total: 7 Average: 5]

Leave a Reply