Micronutrients คือ

PM 2.5 ป้องกันได้ด้วย 5 สมุนไพรจีน

สารอาหารจำพวกนี้หมายถึงสารเคมีที่ร่างกายต้องการเพื่อการอยู่รอด สารอาหาร ไมโครนิวเทรียนท์ สามชนิด ได้แก่ โปรตีนคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ถ้าเราเคยได้ยินใครพูดถึง “แมโคร” พวกเขากล่าวถึงสารอาหารที่สำคัญเหล่านี้ บางคนเรียกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เนื่องจากมีการประมวลผลแตกต่างจากทานคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีน แน่นอนว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้เป็นหนึ่งในสามชั้นเรียนที่สำคัญของสารที่ร่างกายต้องการในปริมาณมากแม้จะมีสิ่งที่นักศึกษาบางคนคิดว่า แต่เป็นสารอื่น ๆ ที่บริโภคในปริมาณที่ค่อนข้างมาก

สารอาหาร 3 ประเภท ได้แก่

  1. แมคโครนิวเทรียนท์ (Macronutrients) คือ สารอาหารในกลุ่มที่ให้พลังงานแก่ร่างกายเป็นหลัก ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน
  2. ไมโครนิวเทรียนท์ (Micronutrients) คือ สารอาหารที่ไม่ให้พลังงานและร่างกายต้องการในปริมาณที่น้อยแต่ก็ขาดไม่ได้ มีบทบาทที่สำคัญในกระบวนการทำงานต่างๆ ของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างสุขภาพพื้นฐานให้แข็งแรง ได้แก่ วิตามินและเกลือแร่
  3. ไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ สร้างการตอบสนองต่อภูมิคุ้มกันและสร้างการเจริญเติบโตของเซลล์ชนิดต่างๆ ในร่างกาย พบได้ในพืชผักผลไม้ 5 สี
เค็มแค่ไหนถึงจะรัก กับ Streetfood โรคไต โซเดียม

                ปริมาณของ ไมโครนิวเทรียนท์ ที่แตกต่างกันตามความต้องการของแต่ละบุคคล – รวมถึงสัดส่วนของสารอาหารต่อกันและกันจะแตกต่างกันไปตามอายุวิถีชีวิต (อยู่ประจำที่ใช้งานหรือใช้งานมาก) เพศสถานะสุขภาพและเป้าหมายด้านสุขภาพ

                ประเภทของธาตุอาหารหลัก คาร์โบไฮเดรต,โปรตีน,ไขมัน USDA ให้คำแนะนำทั่วไปสำหรับวิธีที่ชาวอเมริกันควรจัดสรรแคลอรี่ (แคลอรี่) ต่อสารอาหาร แมโครนิวเทรียนท์ ฉลากข้อมูลด้านโภชนาการรวมอยู่ในบรรจุภัณฑ์อาหารสะท้อนคำแนะนำเหล่านี้และตั้งอยู่บนพื้นฐานของอาหาร 2,000 แคลอรี่สำหรับชาวอเมริกันโดยเฉลี่ย

                แคลอรี่เป็นหน่วยวัดที่นับพลังงานที่มีอยู่ในอาหาร หากมีแคลอรี่ 100 แคลอรี่ร่างกายจะใช้พลังงาน 100 แคลอรี่เพื่อเผาผลาญพลังงาน แต่ละคนมีอัตราการเผาผลาญพื้นฐานของตัวเองซึ่งเป็นพลังงานเท่าใดหรือกี่แคลอรี่ที่ร่างกายต้องการเพียงเพื่อจะมีชีวิตอยู่ การคำนวณอย่างคร่าวๆ สำหรับอัตราการเผาผลาญคือน้ำหนักตัวคูณด้วย 11 สำหรับผู้ชายและ 10 สำหรับผู้หญิง การออกกำลังกายหรือการเคลื่อนไหวใด ๆ เพิ่มลงในอัตราการเผาผลาญขั้นพื้นฐานนี้ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ – บวกกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ – ที่เรากินต้องใช้พลังงานเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญหรือเผาผลาญ

                อาหารจำนวนมากทำงานโดยการเปลี่ยนสัดส่วนของสารอาหารที่เราบริโภคเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอน ตัวอย่างเช่นการบริโภคโปรตีน (พร้อมกับการฝึกน้ำหนัก) อาจช่วยให้เราได้รับมวลกล้ามเนื้อในขณะที่บริโภคคาร์โบไฮเดรตน้อยลงสามารถกระตุ้นให้น้ำหนักลดลง

[Total: 208 Average: 4.9]

4 thoughts on “Micronutrients คือ

Leave a Reply