5 วิธี ไข้หวัดไม่ได้แดก

3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับโรคซาร์ส รักษา อาการ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยในทุกพื้นที่ของประเทศและกำลังจะเข้าสู้หน้าหนาวอย่างเป็นทางการ

หากร่างกายปรับตัวไม่ทันก็พาป่วยเป็นหวัดได้ง่าย ๆ ดังนั้นใครไม่อยากป่วยเป็นไข้หวัดงอมแงม ต้องทานยาเช้ากลางวันเย็น ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ วันนี้มีเทคนิคเอาตัวรอดจากไข้หวัดมาฝาก สภาพอากาศเปลี่ยนแบบนี้เราต้องรอดชีวิต

ล้างมือให้บ่อยครั้ง

ในแต่ละวันมือไปสัมผัสสิ่งสกปรกและเชื้อโรคไม่รู้ตัว จึงควรล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่บ่อยขึ้น โดยควรล้างมือครั้งละ 10-20 วินาที และเช็ดมือให้แห้ง เป็นประจำตลอดวันครับ

หมั่นทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว

เพราะเชื้อโรค เชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย สามารถลอยอยู่ในอากาศและเกาะอยู่บนพื้นผิวและสิ่งของต่าง ๆ ได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง บางทีเผลอไอจามรดของเหล่านี้ไม่รู้ตัว จึงควรทำความสะอาดของใช้ เช่น โทรศัพท์มือถือ ,โน้ตบุ้ค,คีย์บอร์ด,เมาส์ เป็นประจำเพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคครับ

สวมถุงเท้าเวลานอน

สวมถุงเท้าในเวลานอนจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น เพราะหากปล่อยให้เท้าเย็นจะทำให้เลือดไหลเวียนไปที่ทางเดินหายใจช้าลง อุณหภูมิร่างกายต่ำลงเสี่ยงป่วยได้ง่าย

อย่าปล่อยให้คอเย็น

หากใครทำงานในห้องแอร์หรือนอนในห้องแอร์เป็นประจำจะพบกับอากาศแห้งเสี่ยงต่ออาการหวัด เจ็บคอ ซึ่งการสวมใส่ผ้าพันคอ จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ลำคอได้ และอย่าลืมจิบน้ำอุ่นเป็นประจำด้วยนะครับ

อยู่ในอากาศรอบตัวที่สะอาด

พยายามอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สะอาด เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก หายใจได้อย่างปลอดโปร่ง ด้วยการทำความสะอาดห้องเป็นประจำ และใช้สเปรย์ปรับอากาศฉีดพ่นในห้องเป็นประจำ เพื่ออากาศที่ดีกว่า

[Total: 3 Average: 5]

Leave a Reply